Bánh Trung thu trân châu đường đen siêu hot mùa Trăng Rằm 2022

Những chiếc bánh trung thu rau câu vị trà sữa, nhân trân châu đường đen có giá chỉ khoảng 20.000-30.000 đồng/chiếc đang được người dân Hà Nội lùng mua về ăn dịp này. Nhờ vậy, các đầu mối bán lên đến 1.000 chiếc bánh mỗi ngày.

Tết Trung Thu đã cận kề. Bên cạnh những chiếc bánh trung thu truyền thống, trên thị trường xuất hiện tràn ngập các loại bánh trung thu handmade, bánh xách tay hay bánh nội địa,… với nhiều mức giá khác nhau. Đơn cử, các loại bánh bình dân có giá dao động 20.000-60.000 đồng/chiếc, còn ở phân khúc cao cấp có giá từ 100.000-300.000 đồng/chiếc tùy loại.
Năm nay, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại bánh trung thu có nhân khá mới như: bánh trung thu nhân tỏi đen; nhân xôi xéo; nhân rượu, tôm hùm; nhân mocha đường đen,…
Song, với mức giá bình dân lại khá mới lạ, bánh trung thu rau câu vị trà sữa trân châu đường đen đang gây sốt, nhất là với giới trẻ, lùng mua về ăn vì tò mò.
Để tránh cảnh xếp hàng chen chúc để có chiếc bánh trung thu vị hot trend, cùng vào bếp làm ngay món bánh này nhé!

Bánh trung thu vị trà sữa trân châu: Lạ miệng ngày Rằm tháng Tám

Nếu trà sữa trân châu đường đen là món yêu thích của bạn, đừng ngần ngại khi biến tấu thức uống này thành món bánh trung thu độc đáo. Thành phẩm sẽ không làm bạn thất vọng đâu, cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm bánh trung thu nhân trà sữa trân đường đen nha!

Nguyên liệu làm bánh (cho 4 chiếc bánh 150g)

  • Đường: 200g
  • Nước: 200ml
  • Nước hoa bưởi: 2ml
  • Dầu ăn: 15ml
  • Bột bánh dẻo: 500g
  • Mascarpone (Phô mai kem Ý): 500g
  • Trân châu đường đen Kun Han Minh Hạnh Food: 200g
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Dụng cụ: Tô, thìa, phới trộn, khuôn bánh,..

Tuỳ vào loại khuôn bánh dẻo mà tỷ lệ nhân bánh cũng như vỏ bánh sẽ thay đổi để phù hợp với khuôn. Dưới đây là một số khuôn cơ bản giúp cách làm bánh trung thu nhân trà sữa dễ dàng và có hình dạng đẹp, phù hợp với sở thích của bạn:

  • Khuôn 50g: Tỷ lệ chia 33g vỏ, 17g nhân bánh.
  • Khuôn 75g: Tỷ lệ chia 50g vỏ, 25g nhân bánh.
  • Khuôn 125g: Tỷ lệ chia 83g vỏ, 42g nhân bánh.
  • Khuôn 150g: Tỷ lệ chia 100g vỏ, 50g nhân bánh.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân trà sữa trân châu đường đen

{keywords}

  • Bước 1: Lần lượt cho vào khuôn silicon một ít mascarpone và trân châu đường đen, sau đó phủ thêm một lớp mascarpone nữa rồi cho nhân vào ngăn đá tủ lạnh, giữ đông từ 1 – 2 tiếng.
  • Bước 2: Sau khi cất lạnh phần nhân, bạn bắt đầu trộn bột bánh. Cho vào nồi đường và nước rồi khuấy đều tay cho đường tan. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Với mỗi phần vỏ bánh, bạn pha theo tỉ lệ như sau: 60g nước đường, 1 giọt tinh dầu bưởi, 2ml dầu ăn, 28g bột bánh dẻo rồi trộn đều hỗn hợp theo một chiều đến khi bạn thấy bột không còn bị vón cục nữa.
  • Trong quá trình trộn, bạn lưu ý trộn thật nhanh tay để tránh để bột bị cứng và khó tạo hình.
  • Bước 4: Bạn cho bột ra bàn để tiến hành nhào bột bánh. Miết bột từ 8 – 10 lần giúp bột dẻo mịn hơn, sau đó vo tròn thành viên.
  • Bước 5: Cán thật mỏng bột bánh dẻo rồi đặt viên nhân vào giữa, túm mép bột lại rồi vo tròn. Cho bánh vào khuôn và ấn chặt khuôn để tạo hình.

Bạn hãy nhớ cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút rồi thưởng thức để làm tăng hương vị bánh nhé!

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Hiện nay, thị trường đồ handmade đã rất phát triển, nên bạn có thể dễ dàng mua sắm các sản phẩm bán đồ pha chế ở mọi nơi. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, dòng sản phẩm này đang là một trong những sản phẩm bị nhái khá nhiều trên thị trường. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, khi để giảm giá thành, nhiều nơi đã sử dụng bao bì và nguyên liệu, dây chuyền kém chất lượng. Nhằm giúp khách hàng luôn dễ dàng tiếp cận sản phẩm một cách rõ ràng, an tâm nhất, Minh Hạnh Food đã đầu tư để toàn bộ sản phẩm của công ty đều có mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm. Cùng với đội ngũ nhà phân phối uy tín, nhiệt tình, những sản phẩm chứa đầy tâm huyết của công ty có thể đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng.

Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food tại các nhà phân phối tại đây.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà máy sản xuất nguyên liệu pha chế Minh Hạnh Food:

Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900 06 88 85
Email: info@minhhanhfood.vn
Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

 

Liên hệ ngay