Bánh Pancake trà sữa trân châu đường đen cho bữa sáng đầy đủ

Bạn yêu thích trà sữa? Bạn cũng yêu thích các bữa sáng bánh ngọt “sang như Tây”? Vậy sao không thử thưởng thức món bánh pancake trà sữa đường đen? Đảm bảo bạn sẽ mê mệt với món bánh này đấy!

Pancake là một loại bánh phẳng được chế biến từ bột làm từ tinh bột có thể chứa trứng, sữa và bơ. Món ăn thường mỏng và tròn và có thể nấu trên một bề mặt nóng như vỉ nướng hoặc chảo rán, thường chiên với dầu hoặc bơ. Bằng chứng khảo cổ học cho thấy bánh nướng chảo có lẽ là thực phẩm ngũ cốc sớm nhất và phổ biến nhất được tiêu thụ trong xã hội thời tiền sử. Trải qua thời gian, món ăn này càng được phổ biến bởi tính tiện dụng cũng như thơm ngon của nó.

Nguyên liệu làm Pancake trà sữa đường đen Cho 4 người

  • Bột mì đa dụng 240 gr
  • Trà đen Kun Han Minh Hạnh Food 4g
  • Sữa tươi không đường 240 ml
  • Bơ lạt 2 muỗng canh
  • Trứng gà 1 trái
  • Trân châu đen 200 gr
  • Đường đen 265 gr
  • Bột nở (baking powder) 2.5 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít
  • Trân châu đường đen Kun Han Minh Hạnh Food
  • Siro đường đen Tomoxi

Cách làm:

Bước 1: Pha trà sữa

Đun nóng 240ml sữa tươi không đường, sau đó cho sữa ra ly cùng 4g trà đen, ngâm trà khoảng 3 phút đến khi sữa chuyển sang màu hơi nâu của trà, bạn vớt túi trà ra và để nguội.

Lưu ý: Không nên để trà túi lọc quá lâu trong sữa vì sẽ khiến trà sữa bị đắng chát.

Bước 2: Trộn bột

Cho vào tô 240gr bột mì đa dụng, 1 muỗng canh đường đen (15gr), 1/4 muỗng cà phê muối, 2.5 muỗng cà phê bột baking powder dùng phới trộn đều hỗn hợp bột.

Sau đó cho từ từ trà sữa vào tô bột cùng với 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy, nhẹ nhàng khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Tiếp đến bạn đập 1 cái trứng gà vào tô bột và tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh, mịn là được.

Bước 3: Rán bánh

Cho chảo chống dính lên bếp với lửa lớn để làm nóng chảo trong 30 giây, rồi bạn chỉnh lửa nhỏ lại.

Sau đó cho 1 vá bột vào chảo, rán với lửa nhỏ khoảng 3 – 4 phút cho đến khi các bọt khí trên bề mặt bánh vỡ ra hết thì lật lại, rán thêm 1 phút cho bề mặt còn lại vàng là được.

Lưu ý: Rán bánh với lửa nhỏ giúp bánh chín đều từ trong ra ngoài mà không bị khét các mặt.

Bước 4: Hoàn thành

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho trân châu đen vào luộc, đun tầm 25 phút cho chín. Sau đó vớt ra 1 tô nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo nước.

Chuẩn bị 1 âu siro đường đen Tomoxi rồi rây trân châu qua

Thành phẩm

Bạn cho bánh ra dĩa và xếp chồng bánh lên nhau khoảng 5 – 6 lớp. Sau đó cho trân châu đường đen lên trên và rưới thêm sốt đường đen nữa là hoàn thành.

Như vậy, bằng một chút kỹ thuật đơn giản là bạn có ngay bữa sáng vừa gọn vừa tiện cho cả gia đình rồi! Bánh pancake trà sữa đường đen xốp mềm, ngọt dịu vị trà sữa thêm trân châu đường đen dai dai ngọt ngọt thật hấp dẫn đúng không nào? Mời cả nhà xơi thôi!

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Là món ăn dễ làm dễ ăn, những nguyên liệu làm món pancake được tìm thấy phổ biến tại chợ, các siêu thị hay tạp hóa, giúp bạn có thể mua dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để đảm bảo mua đúng, đảm bảo chất lượng cũng như được tư vấn tận tình.

Chi tiết mua hàng liên hệ tại đây.

Liên hệ ngay