Bánh ngon mỗi ngày: Bánh trà sữa trân châu đường đen

Bánh trà sữa trân châu đường đen ngọt mềm, thơm phức hương trà, béo ngậy vị kem sữa chắc chắn sẽ làm các tín đồ của món trà sữa mê mẩn. Vào bếp học ngay công thức làm món bánh siêu hot một thời thôi nào!!

Công thức

* Phần trà sữa:
  • 20g hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food (hay còn gọi là trà đen)
  • 250ml sữa tươi không đường

* Phần Gato trà sữa:
  • 3 trứng
  • 50ml trà sữa
  • 20g dầu ăn
  • 70g bột mỳ số 8
  • 60g đường
  • Nếu có thêm: 1/2 thìa trà đen nghiền nhỏ nếu có thì càng thơm nha!

* Phần trân châu: trân châu Kun Han Minh Hạnh Food vị đường đen

* Phần kem trà sữa:
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 40g đường đen
  • 120ml trà sữa
  • 5g bột bắp
  • 200g whipping cream

Cách làm:

1. Đun hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food cùng sữa tươi đến khi sôi, tắt bếp rồi ủ 20 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà, thu được khoảng 170ml trà sữa!
2. Tiếp theo là đến phần cốt bánh vị trà:
  • Tách 3 quả trứng, lòng đỏ và trắng để 2 tô riêng khác nhau
  • Tô lòng đỏ: cho 50ml trà sữa và dầu ăn rồi trộn đều, tiếp đó cho bột mỳ số 8 và trà đen nghiền nhỏ, tiếp tục trộn đều.
  • Tô lòng trắng: đánh bông cùng đường
  • Mix tô lòng trắng với tô lòng đỏ với nhau, đổ ra khuôn bánh rồi đem đi nướng ở 160 độ – 50 phút

Lưu ý: tuỳ từng lò nướng khác nhau sẽ có thời gian và nhiệt độ khác nhau, các bạn nhớ làm nóng lò trước 15 nhé!

Bánh chín lấy ra để nguội.
1. Phần trân châu: đun 50 gram trân châu tươi Minh Hạnh Food vị đường đen
2. Phần kem trà sữa:
  • Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng, đường đen, 120ml trà sữa và bột bắp -> khuấy đều cho tan hết rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nha. Đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, bọc kín mặt, cất tủ lạnh 30-60 phút.
  • Rót ra tô phần whipping cream rồi đánh bông
  • Lấy phần kem trứng trong tủ lạnh ra, mix vào phần whipping vừa đánh bông. Lúc này tuỳ theo sở thích mà đánh bông thêm hay không.
Cuối cùng là đến công đoạn trang trí bánh: Tuỳ sở thích:
Các bạn có thể bọc lớp mica quanh bánh, đổ lớp kem trà sữa, cho trân châu lên. Khi nào ăn thì bỏ lớp mica ra, phần trà sữa chảy xuống trông cũng rất là hấp dẫn nha.
Tèn ten — đã xong rồi ạ. Mời cả nhà thưởng thức!

Mua nguyên liệu làm bánh ở đâu?

Với những nguyên liệu làm bánh chuyên dụng như khuôn, bột mỳ, các loại sữa… các bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu chuyên dụng. Nhưng với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, các bạn nên mua hàng chính hãng tại các nhà phân phối hay đại lý chính hãng của Minh Hạnh Food bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Địa chỉ: Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900 06 88 85

Email: info@minhhanhfood.vn

Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

Nhà phân phối sản phẩm trên toàn quốc XEM TẠI ĐÂY

Liên hệ ngay