Công thức siêu đẳng pha chế đồ uống với siro

Siro từ lâu được hiểu đơn giản là nước ép hoa quả. Tuy nhiên để “phù phép” những loại nước ép hoa quả lại là cả một quá trình nghiên cứu. Chính vì vậy, Minh Hạnh Food đã nghiên cứu và định nghĩa đúng về siro. Vậy siro là gì? Cách dùng siro trong pha chế như thế nào để đạt được hương vị ngon nhất sẽ có ở bài viết dưới đây.

Siro là gì?

Siro hay còn có tên gọi là Syrup, nguồn gốc từ Ả Rập. Siro là dung dịch lỏng được làm từ nước ép trái cây, tinh dầu và hương hoa; đôi khi cũng có cả rượu và đường. Mỗi thành phần nguyên liệu làm nên siro khác nhau sẽ cho ra những loại siro có màu sắc, hương vị khác nhau. Siro được sử dụng phổ biến trong ngành F&B, không giới hạn là ở quán vỉa hè, nhà hàng, cơ sở kinh doanh lớn, nhỏ, thậm chí là các quầy bar cao cấp.

Ngoài ra, Siro được biết đến là một thức uống có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bởi trong siro có chứa các vitamin như C, B, D và các khoáng chất. Siro được sử dụng để pha chế rất nhiều thức uống khác nhau vì có nhiều hương vị đa dạng, màu sắc phong phú mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Với sự ra đời của siro một phần nào đó đã giúp cho các Bartender, Barista thuận tiện hơn khi pha chế và sáng tạo ra những món đồ uống độc đáo, hấp dẫn và không kém phần thú vị.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại siro, nhưng để đạt được hương vị và độ sánh chuẩn nhất định của siro thì phải kể đến dòng Siro Tomoxi của Minh Hạnh Food.

Với thành phần chính của siro Tomoxi là nước, đường và các loại quả như: Việt Quất, Đào, Dâu Tây, Bạc Hà, Táo, Nho, Dừa…. hay hương vị quen thuộc siro caramel kết hợp cùng các loại hương liệu đặc biệt được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chế biến trên dây chuyền công nghệ cao Nhật Bản. Siro Tomoxi đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Công thức siêu đẳng pha chế đồ uống với Tomoxi – siro

Dòng sản phẩm Tomoxi gồm: siro Bạc hà, siro Cam, siro Chanh leo và siro Dâu….của Minh Hạnh Food hiện là những loại siro được sử dụng rất phổ biến trong pha chế bởi hương vị đồ uống đặc biệt thơm ngon. Để pha chế các loại đồ uống “đẳng cấp” nhà hàng, hôm nay Minh Hạnh Food sẽ chia sẻ đến các bạn một số công thức pha nước uống từ SIRO TOMOXI, rất dễ làm tại nhà, ai cũng làm được.

SIRO sữa đá

Nói đến siro sữa đá hẳn các chị em đều mê mẩn với đồ uống này. Siro sữa đá là một loại thức uống thành phần chính là siro, và sữa có tác dụng giải khát, bổ sung lượng khoáng chất và vitamin tức thì và hỗ trợ làm đẹp da. Để pha chế một ly siro sữa đá thơm ngon chuẩn vị các bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu:

60ml sữa đặc

10ml sữa tươi

30ml Siro Tomoxi Minh Hạnh Food (thích hương vị nào thì dùng hương đó)

Đá xay (nếu không có sẵn có thể dùng đá trong tủ lạnh rồi đập nhuyễn).

Các thực hiện:

Cho sữa đặc và sữa tươi vào ly khuấy đều lên cho đến khi sữa đặc hòa tan trong sữa tươi. Tiếp theo chúng ta cho đá xay vào một lượng vừa đủ (tùy theo sở thích) cuối cùng là cho Siro Tomoxi nhà Minh Hạnh food lên trên cùng khuấy đều lên lần nữa là có thể thưởng thức.

 

Nước chanh tươi và siro Tomoxi Dâu Tây

Tomoxi – siro Dâu Tây với thành phần chính được chế biến từ Đường; Nước; Nước ép hoa quả (Dâu Tây) cô đặc tạo lên hương vị đặc trưng của dâu tây và màu sắc vô cùng bắt mắt. Siro dâu tây còn phù hợp để pha chế nhiều loại đồ uống khác, hay dùng kèm cùng các loại bánh ngọt. Còn bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào pha chế một ly nước chanh tơi siro dâu tây nhé.

Nguyên liệu:

2-3 trái chanh

1 muỗng SIRO TOMOXI Dâu tây Minh Hạnh Food

3 muỗng cà phê đường

1 ly nước lọc

Cách thực hiện:

Đầu tiên chúng ta vắt chanh lấy nước cốt chanh. Lưu ý vắt nhẹ tay tránh để vỏ chanh tiết dầu sẽ có vị đắng.

Sau đó cho đường vào ly nước khuấy đều lên. Tiếp theo cho siro tomoxi dâu tây vào ly rồi rót nước chanh từ từ vào, khuấy đều lần nữa.

Cuối cùng cho thêm đá vào là chúng ta có ngay 1 ly nước chanh siro mát lạnh đúng điệu “ngon như nha làm”.

Cà phê Bạc hà đầy sáng tạo

Nguyên liệu

120ml cà phê

20ml SIRO TOMOXI Bạc hà Minh Hạnh Food

40ml đường

Đá viên

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc, lắc thật mạnh đến khi có một lớp bọt gần giống bọt bia. Lớp bọt rất mịn và thơm quyện lại mang đến hương vị ngọt ngào, cuốn hút khó quên. Một ly cà phê bạc hà sẽ giúp bạn tỉnh táo đến bất ngờ mang lại cảm giác khoan khoái với lớp bọt min màng với ấn tượng khó quên.

Khi sử dụng siro nên lưu ý về nguồn gốc sản phẩm. Đặc biệt siro được triết xuất từ hoa quả sẽ có mùi hương dịu nhẹ, màu sắc tự nhiên từ chính các loại quả, nên tránh mua, sử dụng các sản phẩm siro có mùi nồng, màu sắc đậm, độ ngọt gắt, vì có thể sản phẩm dùng quá nhiều chất phụ gia.

Để yên tâm về chất lượng sản phẩm bạn có thể mua Siro thương hiệu Tomoxi của Minh Hạnh Food tại đây.

Liên hệ ngay