3 cách làm trà sữa dâu tây trân châu 3Q vừa tiện vừa ngon

Ngọt ngào, thơm thơm vị trà, dịu dàng vị dâu, chắc chắn trà sữa dâu là một trong những đồ uống khiến các tín đồ trà sữa mê mẩn nhất. Để thúc đẩy tinh thần đi học các bé, các mẹ sao không Làm thế nào để pha chế được một ly trà sữa dâu chuẩn vị? Hãy tham khảo công thức và hướng dẫn của Minh Hạnh Food nhé.

Mỗi công thức dưới đây sẽ mang lại một hương vị khác biệt, nhưng vẫn rất hấp dẫn. Tùy thuộc vào nguyên liệu bạn có, hãy thử sức với từng cách pha nhé.

Sử dụng trà túi lọc vị dâu vô cùng tiện lợi

Trà túi lọc dâu tây là sản phẩm được bán phổ biến trên thị trường, nhưng bạn đã biết cách pha chế nó sao cho ngon nhất? Thử nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 túi lọc trà đen vị dâu
  • 150ml nước nóng
  • 2 thìa sữa đặc
  • 20ml siro dâu
  • 1 thìa đường kính
  • Đá viên
  • Topping tùy thích

Trà Dâu Tây Túi Lọc CAO CẤP DELITE (300g) _ Nguyên liệu pha chế Trà Sữa nhanh & thơm ngon tuyệt hảo | Shopee Việt Nam

Cách làm

  • Ủ trà với nước nóng trong khoảng 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt.
  • Cho sữa đặc, siro dâu, đường kính vào trà nóng và hòa tan.
  • Cho hỗn hợp vào bình lắc, thêm đá viên, đóng nắp bình và lắc khoảng 15 lần.
  • Đổ trà sữa dâu ra ly, thêm topping và thưởng thức. Đây là công thức nhanh chóng và tiện lợi, phù hợp để pha chế tại nhà.

Gợi ý topping phù hợp: Với công thức tiện lợi này thì trân châu 3Q chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo bởi tính tiện lợi, giòn ngon không đổi hương vị của trà sữa.

Sử dụng nước ép dâu tươi chuẩn vị

Nguyên liệu

  • 10 – 15g trà đen Kun Han Minh Hạnh Food
  • 150ml nước nóng
  • 40g bột pha trà sữa chuyên dụng
  • 4-6 trái dâu tây tươi
  • 30ml siro đường
  • Đá viên
  • Topping yêu thích

Cách Làm Trà Sữa Dâu Ngọt Thơm, Thanh Mát | Dạy Pha Chế Á Âu

Cách làm

  • Ủ trà với nước nóng trong khoảng 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt.
  • Cho dâu tây vào máy xay, xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước cốt dâu.
  • Hòa tan nước cốt trà, nước cốt dâu, bột pha trà sữa chuyên dụng, siro đường.
  • Cho hỗn hợp vào bình lắc, thêm đá viên, đóng nắp bình và lắc khoảng 15 lần.
  • Đổ trà sữa dâu ra ly, thêm topping, trang trí thêm lát dâu tươi và bạc hà tùy thích. Trên đây là công thức sử dụng dâu tự nhiên chua dịu và bột sữa để tạo vị thơm béo đặc biệt, mang lại một ly trà sữa tươi ngon, hấp dẫn.

Gợi ý topping: Với công thức chuẩn vị này, topping phù hợp nhất chắc chắn là trân châu đen truyền thống, trân châu trắng hoặc trân châu 3Q. Sử dụng trân châu 3Q sẽ không làm thay đổi hương vị của trà sữa, còn lựa chọn sử dụng trân châu trắng thì món trà sữa sẽ thêm ngon ngọt hơn.

Sử dụng siro dâu và sữa tươi thanh mát

Nguyên liệu

Cách làm

  • Ủ trà với nước nóng trong khoảng 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt.
  • Cho sữa tươi, siro dâu, siro đường hoặc đường kính vào trà nóng và hòa tan.
  • Cho hỗn hợp vào bình lắc, thêm đá viên, đóng nắp bình và lắc khoảng 15 lần.
  • Đổ trà sữa dâu ra ly, thêm topping và thưởng thức. Công thức sử dụng sữa tươi sẽ mang lại vị ngậy vừa phải, làm nổi bật hương vị của dâu và trà.
  • Thành phẩm sau khi hoàn thành là ly trà sữa có màu hồng đẹp mắt. Nếu bạn sử dụng siro dâu thì màu sẽ đậm hơn so với sử dụng nước dâu tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng đường để phù hợp với khẩu vị của mình nhất.

Gợi ý topping phù hợp: với công thức này thì topping thạch và trân châu 3Q sẽ là lựa chọn phù hợp với độ giòn dai của thạch và trân châu 3Q sẽ gây sự thích thú khi thưởng thức.

3 Cách Làm Trà Sữa Dâu Mát Lạnh Ngọt Thơm Tại Nhà | Nguyễn Kim

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Với 3 công thức chuẩn vị này, những nguyên liệu được tìm thấy dễ dàng tại mọi nơi. Tuy nhiên với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, các bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng từ hương vị đến đóng gói.

Chi tiết mua hàng tại đây.

Liên hệ ngay