2 công thức ủ trà cơ bản

Một ly trà sữa thơm ngon cần phải hội tụ đủ 5 yếu tố: trà, sữa, topping, cách pha chế và trang trí. Trong đó, cốt trà được xem như là linh hồn của một ly trà sữa. Để nấu được nước cốt trà chuẩn vị, bên cạnh việc chọn được loại trà ngon, còn phải kể đến cách ủ trà hợp lý. Hãy để Minh Hạnh Food chia sẻ ngay cho bạn bí quyết đấy nhé!

Trà ô long, hồng trà là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức pha trà sữa

Công thức ủ trà Ô long Minh Hạnh Food

– 1300ml nước, nấu sôi đến 100 độ tắt bếp.

– Chờ nước hạ nhiệt xuống còn khoảng 80 – 85 độ C.

– Cho 50g trà olong vào. Ủ 30 phút.

– Lọc bã và thu nhận nước cốt.

Công thức ủ hồng trà Minh Hạnh Food

– 1300ml nước, nấu sôi đến 100 độ

– Cho 50g Hồng trà 450 vào

– Nấu 3 phút. Sau đó tắt bếp, tiếp tục ủ 5 phút

– Lọc bã và thu nhận nước cốt

Nước cốt hồng trà thơm ngon, đậm vị nhất khi được giữ nóng. Ngoài ra, cách pha trà sữa bằng trà đen chuẩn vị nhất bạn nên lưu ý chỉ nên sử dụng nước cốt trà sau khi hãm trong khoảng 4 giờ.

Sau khi biết được cách ủ trà đen, trà ô long thơm ngon thì bạn cần lựa chọn đúng trà đen chất lượng mới có thể có được sản phẩm nước cốt trà chuẩn bị nhất. Hiện nay, trà đen được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành pha chế.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trà đen, trà ô long cũng được bán ở rất nhiều nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hai loại trà này ở các cửa hàng chuyên về trà, siêu thị hay ở các trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên, chất lượng trà mà mỗi địa chỉ cung cấp thường không giống nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để tránh mua phải trà kém chất lượng. Để yên tâm hơn, bạn có thể đến với Minh Hạnh Food để có thể tìm mua được trà đen, trà ô long chất lượng với giá tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại trà thưởng thức, trà nguyên liệu, chắc chắn Minh Hạnh Food sẽ mang đến cho bạn những siêu phẩm trà thơm ngon, chất lượng nhất.

Link mua các sản phẩm của Minh Hạnh Food TẠI ĐÂY.

Liên hệ ngay