09 công thức pha chế trà sữa chỉ cần biến tấu một vài nguyên liệu

Với những thành phần cơ bản, bạn hoàn toàn có thể chế ra một cốc trà sữa ngon, nhưng chỉ với chút biến tấu nho nhỏ bằng vài nguyên liệu khác nhau là kết quả đã rất bất ngờ. Đừng lo rằng menu trà sữa của quán mình sẽ bị nhàm chán, vì Minh Hạnh Food sẽ gợi ý cho bạn 09 công thức pha chế trà sữa chỉ cần biến tấu một vài nguyên liệu là đã có ly đồ uống thơm ngon không đụng hàng nhé!

Nguyên liệu quan trọng nhất là gì?

Bên cạnh topping, một nguyên liệu mà bạn có thể thay đổi, biến tấu chính là siro.

Siro (syrup) là nguyên liệu được chế biến từ quả cây siro – loài cây này sinh trưởng và phát triển khá tốt ở môi trường nhiệt đới ẩm đặc biệt là ở Châu Á. Quả siro có hình dáng tròn mọng nước với màu đỏ tươi vô cùng bắt mắt, có vị ngọt nên thường được dùng làm mứt hoặc chế biến nước siro.

Siro được chế biến có dạng lỏng và sệt, có vị ngọt, có vị ngọt (nồng độ đường khoảng 55-65%) và thường là màu đỏ phần còn lại là nước, chất tạo màu ᴠà mùi nhân tạo haу tự nhiên được pha thêm dược phẩm hoặc các loại thảo dược, thuốc, nước ép trái cây. Ngoài việc được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ngọt cho bánh kẹo, thức uống, làm mềm kết cấu và tăng thêm khối lượng cho thực phẩm thì siro còn có thể được dùng để pha chế rất nhiều đồ uống thông dụng như rượu, cocktail, sữa chua, kem, trà, cà phê,… hoặc dùng để làm kem, làm bánh.

Với kinh nghiệm phong phú trong ngành nguyên liệu pha chế, Minh Hạnh Food là một trong những cái tên được người tiêu dùng nhớ đến đầu tiên khi nói về siro. Được sử dụng cùng một nguồn đường cao cấp, không chỉ siro đường đen, mà siro Tomoxi còn được nhiều người yêu mến nhờ những hương vị phong phú khác: dừa, đào, cam, táo,… phục vụ cho nhu cầu pha chế đa dạng. Cùng với công nghệ hiện đại, khép kín, siro Tomoxi sẽ là sản phẩm tuyệt vời để bạn biến tấu hương vị cho cốc trà sữa.

1. Trà sữa socola thạch dừa non

Nguyên liệu

– 10g trà đen

– 300ml nước nóng

– 30g bột kem sữa

– 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han mật ong

– 30g thạch dừa non sốt đường đen

– 1 thìa đường

– 50ml sốt socola hoặc 10g bột cacao

Cách làm

– Bước 1: Ngâm trà

Cho 10g trà đen vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

– Bước 2: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han mật ong vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

– Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và 50ml sốt socola vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn. Nếu không có sốt socola bạn có thể thay bằng bột cacao cũng cho ra hương vị tương tự.

– Bước 4: Trang trí

Đổ trân châu tươi thượng hạng Kun Han mật ong đã luộc vào cốc. Thêm 1 thìa thạch dừa non. Cuối cùng là thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào.

Trà sữa sau khi pha có màu nâu đẹp mắt cùng vị đắng từ socola và vị ngọt thanh đến từ 2 loại topping: trân châu tươi thượng hạng Kun Han mật ong và thạch dừa non của Minh Hạnh Food.

2. Trà sữa trân châu tươi đường đen Kun Han

Nguyên liệu

– 10g trà đen

– 300ml nước nóng

– 30g bột kem sữa

– 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen

– 30ml siro đường đen Tomoxi

– Dụng cụ: ly shaker

Cách làm

– Bước 1: Ngâm trà

Cho 10g trà đen vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

– Bước 2: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị đường đen vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

– Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, Cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và 15ml siro đường đen Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.

– Bước 4: Trang trí

Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han vị đường đen đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc. Cuối cùng là thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào. Trà sữa sau khi pha có màu nâu đẹp mắt cùng vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.

3. Trà sữa lài caramel

Trà lài: 10gr trà lài Minh Hạnh Food

– 30g bột sữa

Siro caramel Tomoxi: 30 ml

– Đá bi: 3 – 5 viên

Trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel

Bước 1: Ủ trà

Thực hiện ủ 10gr trà lài Minh Hạnh với 300ml nước 90 độ C (đun sôi nước đến 100 độ C sau đó để nước nguội trong khoảng 2 phút) trong bình kín hoặc ấm trà đậy nắp trong 10 phút.

Bước 2: Pha chế

Cho 120ml trà lài Minh Hạnh Food + 30ml siro caramel + 30g bột sữa pha chế (hoặc 30ml sữa đặc) vào bình lắc. Đậy nắp bình lắc và lắc đều đến khi các nguyên liệu trong bình lắc tan hoàn toàn Mở nắp bình lắc và cho đá bi vào rồi tiếp tục lắc từ 6-8 lần sau đó cho ra cốc,mục đích để tạo bọt và độ lạnh đều cho cốc đồ uống.

Bước 3: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

Bước 4: Cho 2 thìa siro caramel xuống đáy ly, rót trà sữa caramel vào ly là hoàn thành.

4. Trà lài sữa hương bạc hà trân châu 3Q

Nguyên liệu:

5g trà lài

150ml nước nóng

20g bột kem sữa

1 thìa đường

30ml siro bạc hà Tomoxi

Đá lạnh

50g trân châu 3Q Minh Hạnh Food

Cách làm:

– Bước 1: Ủ 5g lục trà với 150ml nước ở nhiệt độ 90 độ C trong 10 phút. Sau đó lọc trà lấy nước.

– Bước 2: Cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và siro bạc hà Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.

– Bước 3: Mở nắp bình cho đá vào tiếp tục lắc từ 6 -7 lần để làm lạnh

– Bước 4: Đổ ra ly, thêm trân châu 3Q Minh Hạnh Food vào và thưởng thức.

5. Trà sữa đào

Nguyên liệu

 • 1 gói trà đào túi lọc hoặc 5g trà đen Minh Hạnh Food
 • 1 hộp đào ngâm
 • 1 muỗng canh bột sữa
 • 1 muỗng canh siro đào Tomoxi
 • 50g trân châu Kun Han Hoàng Kim Đào
 • 100ml nước nóng, đá viên
 • Dụng cụ: Muỗng, bình lắc (nếu có), ly

Cách làm:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho túi trà đào vào ly cùng 100ml nước nóng, rồi để ủ tầm 15 phút không đậy nắp nhé.
 • Bước 2: Cho 50g trân châu tươi Kun Han hoàng kim đào vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.
 • Bước 3: Bạn lần lượt cho 100ml trà đào vừa ủ cùng 2 muỗng canh bột sữa và 2 muỗng canh siro đào vào bình lắc, rồi dùng muỗng khuấy tan. Sau đó, bạn thêm chút đá viên vào bình, đậy nắp bình lại và tiến hành lắc đều khoảng 5 – 10 giây.
 • Bước 4: rót phần trà sữa đào vừa pha ra ly, rồi cho khoảng 50g trân châu trắng lên trên. Cuối cùng, bạn đặt vài lát đào ngâm lên trên cùng là xong.

6.Trà sữa nước cốt dừa

Nguyên liệu

Trà ô long 7 gr

Bột sữa 20 ml

– Nước cốt dừa 30 ml

Siro dừa Tomoxi 10 ml

Thạch dừa non 30 gr

– Nước đường 20 ml

– Đá viên 1 ít

– Nước sôi 100 ml

Cách làm

Ủ trà

 • Cho 5gr trà vào một cái bình lớn và đổ vào 100ml nước sôi, ủ trà từ 10 – 15 phút. Sau khi trà ra hết thì lọc lấy nước cốt trà và loại bỏ cặn để thu được 100ml nước cốt trà.

Pha trà sữa

 • Cho vào trong ly 20ml kem béo thực vật, 30ml nước cốt dừa, 20ml nước đường, 10ml siro dừa, 30gr thạch dừa non, 100ml nước cốt trà, 1 ít đá viên và khuấy đều.
 • Cuối cùng, bạn cho 2 muỗng cà phê trân châu trắng lên trên cùng để trang trí cho đẹp mắt.

7. Trà sữa oolong

Nguyên liệu

– 10g trà oolong

– 300ml nước nóng

– 30g bột kem sữa

– 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen

– 30ml nước đường

– Dụng cụ: ly shaker

Cách làm

Bước 1: Ngâm trà

Cho 10g trà oolong vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

Bươc 2: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị đường đen vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

Bước 3: cho 120ml trà Ô Long Minh Hạnh Food + 30-35ml đường nước + 35g bột kem Minh Hạnh Food vào bình lắc

Bước 4: Đậy nắp bình lắc và lắc đều đến khi các nguyên liệu trong bình lắc tan hoàn toàn

8. Trà sữa táo xanh

Nguyên liệu

– 10g hồng trà Minh Hạnh Food

– 30g bột kem sữa

– 300ml nước nóng

– 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han bạch ngọc

– 30g thạch táo Minh Hạnh Food

– 30ml siro táo xanh Tomoxi

– Dụng cụ: ly shaker

Cách làm

Bước 1: Ngâm trà

Cho 10g hồng trà Minh Hạnh Food vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

Bước 2: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han bạch ngọc vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn. Sau đó cho 10ml siro táo xanh Tomoxi vào bát sạch, đổ trân châu vào ngâm trong 10’ để trân châu ngấm siro.

Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và 20ml siro táo xanh Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.

Bước 4: Trang trí

Đổ trân châu tươi thượng hạng Kun Han bạch ngọc đã luộc và thạch táo Minh Hạnh Food vào cốc. Thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào. Vậy là ly trà sữa vị táo xanh tươi mát, chua ngọt beo béo với màu xanh bắt mắt đã thành công rồi!

9.Trà sữa cam

Nguyên liệu

– 10g hồng trà Minh Hạnh Food

– 30g bột kem sữa

– 300ml nước nóng

– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel

– 30g thạch dừa Minh Hạnh Food

– 30ml siro cam Tomoxi

– Dụng cụ: ly shaker

Cách làm

Bước 1: Ngâm trà

Cho 10g hồng trà Minh Hạnh Food vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

Bước 2: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và 20ml siro cam Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.

Bước 4: Trang trí

Đổ trân châu tươi Kun Han caramel đã luộc và thạch dừa Minh Hạnh Food vào cốc. Thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào. Vậy là ly trà sữa vị cam đã thành công rồi!

Mua nguyên liệu pha chế trà sữa ở đâu?

Để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Sản phẩm pha chế trà sữa và các nguyuyeen liệu pha chế của chúng tôi chỉ bán duy nhất tại các nhà phân phối và địa chỉ thông tin liên hệ dưới đây:

Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food

– Số điện thoại: ???? ?? ?? ??

– Địa chỉ: ???̂? ??̀?? ???́, ??̃ ??̂? ???́, ????̣̂? ??̂? ??̃, ??̉?? ??̛?? ??̂?

– Email: info@minhhanhfood.vn

– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

– Facebook page: https://www.facebook.com/NguyenlieuMinhHanh

Giao hàng tận nơi nhanh

DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD tại đây.

Liên hệ ngay