Một vài thực phẩm tuyệt đối cấm kỵ khi ăn uống cùng trà sữa nhưng không nhiều người trong chúng ta biết. Hai nguyên liệu làm nên cốc trà sữa hoàn hảo đó là vị ngon của trà kết hợp cùng vị béo và thơm của sữa. Nhiều người có thói quen uống trà sữa mọi lúc mọi nơi tuy nhiên ít ai để ý đến việc uống trà sữa kèm gì sẽ an toàn nhất cho cơ thể. Cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu những món không nên kết hợp khi uống trà sữa nhé.
Chúng ta thường dành nhiều thời gian suy nghĩ nên ăn gì và khi nào nhưng quên mất rằng việc kết hợp thực phẩm phù hợp cũng rất quan trọng.
Sữa là một đồ uống tốt cho sức khỏe, tuy nhiên sẽ gây khó chịu cho cơ thể nếu kết hợp sai thực phẩm. Sữa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh. Sữa không chỉ cung cấp calci giúp xương chắc khỏe, nó còn có tác dụng bù nước và phục hồi cơ thể cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác. Vì vậy, khi bạn uống sữa trong bữa ăn nhẹ hoặc dùng bữa chính, hãy đảm bảo những thực phẩm bạn kết hợp cùng đảm bảo chất lượng với sữa nhé.
Chuyên gia Pratap Chauhan cho biết ăn những thực phẩm không tương thích sẽ gây hại cho cơ thể. Cụ thể, quá trình tiêu hóa sẽ trở nên yếu đi và chúng ta sẽ bị đầy bụng và khó tiêu. Hơn nữa, đó là nền tảng của nhiều căn bệnh.
Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên ăn kèm với sữa để đảm bảo sức khỏe, hãy cố gắng tránh kết hợp các loại thực phẩm trên đây cùng với sữa để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.
1. Chuối
Chuối là loại quả được rất nhiều người ưa thích, chúng giàu vitamin B6 và các loại chất xơ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên kết hợp chuối với sữa thật sự “không khôn ngoan”.
Theo các chuyên gia, rất nhiều người có thói quen ăn chuối và uống sữa cùng thời điểm như một bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, sự kết hợp này là hoàn toàn sai lầm Khi đói mà bạn sử dụng chuối và sữa sẽ gây ra các phản ứng không tốt như tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá. Một số trường hợp còn gây nên cảm lạnh, nghẹt mũi.
Tuy nhiên nếu bạn sử dụng chuối và sữa riêng biệt và cách nhau khoảng 30 phút thì cũng không quá lo ngại về các phản ứng trên.
2. Thịt và cá
Tránh ăn cá và tất cả các loại thịt với sữa, vì nó có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Sữa có chứa rất nhiều protein động vật, do vậy nó không nên kết hợp với các loại protein khác, đặc biệt là protein từ thịt và cá.
3. Trứng
Trong trà có chứa rất nhiều axit tannic, có thể khiến đạm trong trứng gà biến thành một chất khó tiêu, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ và sử dụng chất đạm của cơ thể. Không chỉ thế, trứng và sữa có thể dẫn đến đầy bụng. Vì thế, nên hạn chế ăn cùng nhau.
4. Sữa chua
Bạn cũng không nên kết hợp sữa chua với sữa. Các chuyên gia nói rằng, không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm lên men nào cùng với sữa vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng, các vấn đề về dạ dày và sức khỏe kém. Tuy nhiên dùng một lượng vừa phải lại hoàn toàn được ví dụ như sự kết hợp trong món sữa chua đánh đá, sinh tố sữa chua.
5. Thuốc
Thuốc khi uống ngoài nước lọc ra bạn không nên dùng bất kì loại nước nào để uống thuốc, kể cả sữa hay trà. Bởi nếu khi dùng sữa để uống thuốc, sẽ làm giảm bớt tác dụng của thuốc, các thành phần dinh dưỡng có trong sữa cũng bị tiêu hao mất hết.
Không chỉ vậy, trong trà chứa axit tannic, nếu kết hợp với một số loại thuốc sẽ có phản ứng hóa học dẫn tới kết tủa, ảnh hưởng tới sự hấp thụ thuốc vào cơ thể. Các chất kích thích như caffeine và theophylline nơi lá trà làm suy yếu hoặc có thể còn chống lại tác dụng an thần trong thuốc.
6. Củ cải
Khi uống sữa cùng với củ cải gây ra nóng bên trong cơ thể và làm chậm quá trình tiêu hóa.
7. Trái cây vị chua
Protein có trong sữa khi gặp axit có trong trái cây sẽ gây phản ứng kết tủa gây nặng bụng, đau bụng và làm mất phần Protein có trong sữa. Chính vì thế, khi uống nước các bạn nên tránh những loại trái cây như: Cam, chanh, quýt, bưởi, me, táo xanh, mận, dứa…. Khi uống sau 30 phút bạn có thể ăn những loại trái cây này.
Theo khuyến cáo, khi kết hợp những thực phẩm trên cùng sữa sẽ gây ra sự rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, thậm chí cảm lạnh và nghẹt mũi ở một số trường hợp.
Nếu bạn vẫn muốn ăn các thực phẩm trên, hãy tiêu thụ chúng khoảng ít nhất 1 giờ đồng hồ sau khi uống sữa xong.
Nếu bạn vẫn muốn cốc trà sữa của mình có thêm hương vị trái cây vị chua, bạn có thể sử dụng các siro tạo mùi, tạo vị để ly trà sữa mình thêm đa dạng.
Là đơn vị đi đầu trong ngành cung cấp nguyên liệu pha chế, Minh Hạnh Food tự hào với dòng sản phẩm siro Tomoxi với đủ hương vị cho Quý khách có thể lựa chọn
Đặc biệt, với dòng siro trái cây, hương vị của siro thơm ngon, tạo hương, tạo vị, tạo mùi, khiến ly trà sữa của bạn thơm ngon đúng vị!
Chi tiết tham khảo tại đây