Trà sữa từ lâu đã là món đồ uống được nhiều người yêu mến. Tuy vậy, khi những vấn đề về an toàn thực phẩm và sức khoẻ dần tăng lên, người tiêu dùng cũng dần trở nên quan tâm tới những sản phẩm tốt cho sức khoẻ. Không để bị tụt lại, trà sữa cũng dần thay đổi để phù hợp hơn với cơn sốt “heo-thì” này. Vậy bạn đã biết 03 loại trà sữa hạt có trân châu không gây béo của Minh Hạnh Food chưa?
Tại sao trà sữa lại không gây béo?
Có 02 lí do để giải thích cho việc này.
Đầu tiên, trà sữa hạt không gây béo là nhờ thay thế bột sữa hay sữa tươi bằng sữa hạt. Từ lâu sữa hạt đã được biết đến là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào thay thế sữa tươi, phù hợp cho những người ăn chay hay dị ứng sữa động vật. Từ sữa đậu nành, sữa yến mạch, sữa kiều mạch đến sữa hạnh nhân,… bạn hoàn toàn có thể sáng tạo, biến tấu món trà sữa cho mình thành nhiều vị đa dạng mà vẫn thơm ngon, béo ngọt.
Lí do thứ hai cho sự “heo-thì” của cốc trà sữa chính là nhờ trân châu của Minh Hạnh Food! Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến những lợi ích tuyệt vời của trân châu 3Q. Thành phần rau câu trong trân châu 3Q là một thành phần có rất nhiều dinh dưỡng. Về mặt sức khoẻ, nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao, rau câu rất hữu ích cho việc tạo cảm giác no lâu, đồng thời giúp làm giảm táo bón và bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể. Ngoài ra, những khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho da và tóc đều được tìm thấy trong rau câu, giúp những người ăn thường xuyên tăng cường sản sinh collagen, mang đến mái tóc cùng làn da tươi trẻ.
Nhờ nguyên liệu chính là rau câu, trân châu 3Q đôi khi còn được gọi là “trân châu giảm cân” bởi nó có rất ít calo, phù hợp với những khách hàng muốn cắt giảm lượng calo nạp vào. Bên cạnh đó, vì nguyên liệu rau câu của trân châu 3Q được chế biến từ tảo nên đây cũng là món topping được những khách hàng ăn chay ưa chuộng. Để chiều lòng nhóm khách hàng này, nhiều nơi bắt đầu đưa trân châu 3Q vào thực đơn topping để người tiêu dùng dù đang ăn chay hay giảm cân đều có thể dễ dàng lựa chọn hơn.
Khác với trân châu truyền thống được làm từ tinh bột sắn, trân châu 3Q được làm bằng hai loại bột rau câu giúp trân châu 3Q có kết cấu giòn dai, tạo một cảm giác thưởng thức trân châu thú vị hơn. Trong khi trân châu truyền thống có kết cầu mềm dẻo, thạch dừa sần sật hay pudding mượt mà, trân châu 3Q có cảm giác giòn dai khi nhai rất “đã răng”.
Nhưng bên cạnh người anh em trân châu 3Q, các loại trà sữa hạt lại được nhiều cửa hàng trà sữa đánh giá là hợp với trân châu tươi Kun Han hơn đôi chút. Được làm từ tinh bột sắn cao cấp, cả 02 sản phẩm trân châu tươi Kun Han cao cấp và trân châu tươi Kun Han thượng hạng sở hữu kết cấu mềm dai, phù hợp với vị beo béo mượt mà đến từ sữa hạt. Bạn hoàn toàn có thể cho cả 2 loại trân châu vào trà sữa hạt, và thưởng thức sự thú vị mà trân châu Minh Hạnh Food mang lại!
03 loại trà sữa hạt có trân châu không gây béo
Trà sữa trân châu yến mạch
Trong thực đơn của hội giảm cân chắc chắn chẳng bao giờ thiếu vắng yến mạch. Nổi tiếng với chất xơ và các khoáng chất, yến mạch còn làm nhiều tín đồ trà sữa “liêu xiêu” nhờ mùi thơm bùi bùi đặc trưng.
Nhờ mùi thơm nồng này mà yến mạch rất phù hợp để đi cùng các vị trà, đặc biệt là trà oolong. Vị sữa ngậy nhẹ, quyện cùng vị đăng đắng của trà chính là món đồ uống lý tưởng cho những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu
– 200ml sữa yến mạch
– 300ml nước nóng
– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel
– 30ml siro đường đen Tomoxi
Cách làm
– Bước 1: Làm trân châu
+ Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.
+ Lấy trân châu ra khỏi nước lạnh, đổ vào 10ml siro đường đen Tomoxi để trân châu ngấm đều.
– Bước 2: Trang trí
+ Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc.
+ Đổ sữa yến mạch vào cốc. Cuối cùng là thêm đá vào. Sữa yến mạch trân châu đường đen thành công khi uống vào sẽ cảm nhận rõ vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.
Sữa hạnh nhân trân châu đường đen
Không phải là trà, nhưng sữa tươi trân châu đường đen dường như chưa bao giờ bị loại bỏ trong menu của nhiều quán trà sữa. Đây được coi là thức uống lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức vị caramel cháy của đường đen nhưng vẫn còn ngại lên kí. Còn gì tuyệt vời bằng một chút sữa tươi không đường đi kèm trân châu đường đen cơ chứ? Nhưng đừng quên rằng bạn hoàn toàn có thể thay sữa tươi bằng sữa hạt nhé! Minh Hạnh Food nhiệt liệt đề cử món sữa hạnh nhân trân châu đường đen để bạn trải nghiệm!
Nguyên liệu
– 200ml sữa hạnh nhân không đường
– 300ml nước nóng
– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel
– 30ml siro đường đen Tomoxi
Cách làm
– Bước 1: Làm trân châu
+ Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.
+ Lấy trân châu ra khỏi nước lạnh, đổ vào 10ml siro đường đen Tomoxi để trân châu ngấm đều.
– Bước 2: Trang trí
+ Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc.
+ Đổ sữa hạnh nhân vào cốc. Cuối cùng là thêm đá vào. Sữa hạnh nhân trân châu đường đen thành công khi uống vào sẽ cảm nhận rõ vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.
Trà sữa đậu nành
Tại Việt Nam, sữa đậu nành là món sữa hạt “quốc dân” nhờ độ phổ biến của nó. Không chỉ ngon và rẻ, bạn hoàn toàn có thể tìm được sữa đậu nành tại bất cứ đâu. Nếu muốn thử sữa hạt mà vẫn lăn tăn về giá cả thì chẳng phải đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời sao? Sữa đậu nành uống không đã rất ngon, nhưng trà sữa đậu nành cũng có cái thú vị riêng của nó.
Nguyên liệu
Nguyên liệu
– 10g trà đen
– 300ml nước nóng
– 200ml sữa đậu nành không đường
– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel
– 30ml siro đường đen Tomoxi
– Dụng cụ: ly shaker
Cách làm
– Bước 1: Ngâm trà
Cho 10g trà đen vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.
– Bước 2: Làm trân châu
Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.
– Bước 3: Pha trà sữa
Sau 10 phút, cho nước trà, sữa đậu nành và 15ml siro đường đen Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.
– Bước 4: Trang trí
Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc. Cuối cùng là thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào. Trà sữa sau khi pha có màu nâu đẹp mắt cùng vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.