03 Loại đồ uống phải thử vào mùa thu Hà Nội

Vừa qua, trang tin nổi tiếng CNN đã ca ngợi Hà Nội như một trong những điểm đến lãng mạn hàng đầu thế giới của mùa thu năm nay. Vậy nên thử đồ uống gì khi đến Hà Nội trời thu? Cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu nhé!

Theo CNN, du lịch châu Á nhìn chung có sự phục hồi tương đối chậm sau đại dịch Covid-19, nhưng Việt Nam lại được coi là “điểm sáng”, trong đó mùa thu Hà Nội là thời điểm đẹp nhất trong năm để du khách thực hiện kỳ nghỉ lãng mạn. Bên cạnh đó, đến Hà Nội, du khách không nên bỏ qua trải nghiệm dạo quanh khu phố cổ nổi tiếng với nhiều phố nghề và phố ẩm thực hấp dẫn khiến các tín đồ mê mẩn với đủ sắc, hương, vị, cách thưởng thức….

Top 03 loại đồ uống nên thử khi ở Hà Nội vào tiết thu

1. Cafe trứng

Cà phê trứng là một loại thức uống có nguồn gốc từ Việt Nam được làm từ cà phê (cà phê vối) với trứng gà, nhỏ thêm chút mật ong và sữa đặc có đường. “Cà phê Giảng” là quán cà phê lâu đời và nổi tiếng nhất Hà thành phục vụ thức uống này. Theo lời người chủ hiện tại của quán thì cà phê trứng ra đời vào những năm cuối thập niên 1940 tại Hà Nội, xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ nên cha ông, người chủ đầu tiên của quán đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế, sau này, đây là đặc sản của Hà Nội.

Một điểm dường như ai cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay dù chưa cần nếm thử, đó chính là kết cấu của món cà phê trứng. Do kết cấu đặc, dày vị nên thay vì vội vàng uống ngay như những món cà phê thông thường, bạn nên khuấy đều, chậm rãi và nhâm nhi bằng thìa để có thể thưởng thức được trọn vẹn nhất. Chính vậy, trong tiết thu se se, một cốc cafe trứng sẽ giúp bạn chậm rãi thưởng tiết thu cũng như vị ngọt béo của trứng.

Cách Uống Cà Phê Trứng Và Cách Làm Café Trứng Sao Cho Chuẩn Organic - Cung cấp hạt và máy pha cà phê

Làm một ly cafe trứng cần sự khéo tay, tỉ mỉ khi đánh trứng đều tay. Lòng đỏ trứng gà, kèm cafe phin cùng chút ngọt mật ong và sữa đặc được đánh đều lên, chính vì vậy khi đánh cần chắc tay trong quá trình.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc ra đời gốc từ thời nhà Tống của Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam từ lâu với gốc ban đầu là một loại trà thuốc. Dần dà, trà hoa cúc được phổ biến hơn, rộng rãi hơn, vị thuốc trong trà được giảm đi để nhiều người uống cũng như biết đến hơn.

Với vị thanh của trà, thơm của hoa cúc ngâm, trà hoa cúc mang lại cảm giác dịu nhẹ, sưởi ấm cho tiết thu.

Dù mùa thu Hà Nội rất tuyệt đẹp, nhưng đối với những người có cơ địa yếu về đường hô hấp, thì đây là mùa “cực hình” bởi thay đổi thời tiết ảnh hưởng nhiều tới các vấn đề mũi, họng, ho khan….

Đến Hà Nội mà không thưởng một ly trà hoa cúc là có lỗi với thời tiết, bởi ngoài vị thơm, ngon, trà hoa cúc còn là bài thuốc với nhiều tác dụng như chữa đau họng, hạ sốt, giảm mụn,… rất phù hợp với thời tiết giao mùa ở Hà Nội.

Tác dụng của trà hoa cúc - trà thuốc thảo mộc | Vinmec

Có nhiều cách làm trà hoa cúc: bạch hoa cúc kết hợp với atiso, mật ong, cam thảo…. để phù hợp với nhiều khẩu vị cũng như cách dùng và sở thích, giúp bạn thêm nhiều lựa chọn sử dụng.

3. Trà sữa Minh Hạnh Food

Trà sữa Minh Hạnh Food là những dòng trà sữa homemade. Không phải cửa hàng, nhãn hàng trà sữa nào cũng phù hợp khẩu vị nhiều người, nên để có một ly trà sữa ngon, hợp khẩu vị lại phụ thuộc vào cách pha chế của từng người.

Trong tiết thu Hà Nội, nhâm nhi một ly trà sữa hợp khẩu vị, đúng ý muốn rồi ngắm trời thu là một điều tuyệt vời của mỗi người. Mua ngay nguyên liệu rồi cùng vào bếp ngâm trà rồi pha trà sữa để ngắm trời thu nhé!

Tham khảo những hướng dẫn pha chế tại đây

Chi tiết đặt nguyên liệu, hiện nay trên thị trường có nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan gây khó khăn trong quá trình mua hàng của Quý khách. Chính vì vậy, để đảm bảo Quý khách luôn mua đúng hàng với giá thành hợp lý và nhiều ưu đãi, Quý khách có thể mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food.

Chi tiết tại đây.

Liên hệ ngay