03 công thức pha chế với siro đường đen

Với sự phát triển của thị trường trà sữa, ngày nay một thương hiệu siro đường đen ngon với giá cả phải chăng là một trong những nguyên liệu chủ quán phải tìm đầu tiên nếu muốn thu hút khách đến quán mình. Nếu bạn còn đang phân vân về tính ứng dụng của siro đường đen, Minh Hạnh Food sẽ hướng dẫn bạn 03 công thức pha trà sữa với siro đường đen Tomoxi nhanh – gọn nhé!

Nguyên liệu quan trọng nhất của cả 03 công thức chính là siro đường đen Tomoxi của Minh Hạnh Food. Được làm từ những hạt đường nguyên chất và nước, nhưng nhờ tỉ lệ pha chế cùng kỹ thuật xử lý “bí mật” mà siro đường đen Tomoxi có hương caramel độc đáo và vị ngọt thanh, không chỉ thích hợp để pha trà sữa hay làm sữa tươi trân châu đường đen, mà còn có thể đi cùng với các món tào phớ, bánh bông lan đường đen hay sữa chua, kem tươi,…

Một ưu điểm khác của siro đường đen Tomoxi nằm ở độ sánh vừa phải, không chỉ giúp các quán trà sữa tiết kiệm thời gian pha chế mà còn bảo đảm trong đồ ăn, đồ uống không còn vụn đường. Bên cạnh đó, nhờ độ sánh mà siro đường đen Tomoxi có thể dễ dàng bám lên thành cốc, giúp bước trang trí của bạn dễ dàng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi kết hợp với trân châu tươi Kun Han sẽ mang đến những ly trân châu đường đen thơm mềm, ngọt dẻo.

Công thức cho món trà sữa trân châu tươi đường đen Kun Han

Nguyên liệu

– 10g trà đen

– 300ml nước nóng

– 30g bột kem sữa

– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel

– 30ml siro đường đen Tomoxi

– Dụng cụ: ly shaker

Cách làm

– Bước 1: Ngâm trà

Cho 10g trà đen vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

– Bước 2: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị đường đen vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

– Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, Cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và 15ml siro đường đen Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.

– Bước 4: Trang trí

Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han vị đường đen đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc. Cuối cùng là thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào. Trà sữa sau khi pha có màu nâu đẹp mắt cùng vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.

Công thức milo dầm trân châu đường đen không thể không mê

Milo dầm là món ăn vặt gắn với bao thế hệ học sinh, với hương vị cacao thơm béo không thể không mê. Nhưng với một chút trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen và siro Tomoxi đường đen sẽ giúp cốc milo dầm của bạn thêm chút hương vị đường đen đăng đắng khó có thể bỏ qua.

Nguyên liệu

– Trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen 200g

– Bột milo 50g

– Bột cacao 50g

– Sữa đặc 200ml

– Sữa tươi không đường 200ml

– Siro Tomoxi đường đen 50ml

– Bột năng 5g

– Đá bào 1 cốc

– Muối 1 nhúm

Cách làm

Phần trân châu đường đen

– Cho 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều.

– Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

– Cho 10ml siro đường đen Tomoxi vào bát sạch, đổ trân châu vào ngâm trong 10’ để trân châu ngấm siro.

 

Phần hỗn hợp milo

– Pha bột năng cùng 1 muỗng canh nước lọc

– Cho 200ml sữa tươi không đường cùng 200ml sữa đặc trên lửa vừa, khuấy đến khi hỗn hợp đều nhau. Chú ý không để sữa sôi

– Khi sữa nóng, cho 50g bột milo vào khuấy để bột không bị vón cục

– Rắc 1 nhúm muối vào và khuấy tiếp thêm khoảng 1 phút

– Đổ bột năng vào rồi khuấy đến khi bột tan đều thì tắt bếp, để nguội.

 

Trang trí

– Đổ đá bào đầy ly, múc 2 thìa bột cacao và 1 muỗng canh sốt milo vào cốc.

– Múc trân châu đường đen Kun Han vào cốc.

– Rắc bột milo lên trên để trang trí. Vậy là món milo dầm trứ danh đã hoàn thành.

– Nếu muốn món milo dầm ngon hơn thì bạn múc thêm thạch rau câu 3D hương trái cây Minh Hạnh Food vào cốc là hoàn thành.

Công thức sữa tươi trân châu đường đen Kun Han

Sữa tươi trân châu là món đồ uống được nhiều người ưa chuộng vì không nhiều năng lượng như trà sữa, đồng thời vẫn cảm nhận được vị ngọt đắng của caramel. Nguyên liệu không thể thiếu của món này chính là trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel và siro đường đen Tomoxi, giúp ly sữa có vị beo béo hấp dẫn.

Nguyên liệu

– 200ml sữa tươi

– 300ml nước nóng

– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel

– 30ml siro đường đen Tomoxi

 

Cách làm

– Bước 1: Làm trân châu

+ Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

+ Lấy trân châu ra khỏi nước lạnh, đổ vào 10ml siro đường đen Tomoxi để trân châu ngấm đều.

– Bước 2: Trang trí

+ Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc.

+ Đổ sữa tươi vào cốc. Cuối cùng là thêm đá vào. Sữa tươi trân châu đường đen thành công khi uống vào sẽ cảm nhận rõ vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.

Liên hệ ngay