Ngày 20/10 sẽ thật ý nghĩa và nhiều kỉ niệm đẹp nếu bạn nấu ăn cùng bé. Hãy cùng Minh Hạnh Food tham khảo ngay món đồ ngọt đơn giản, cả mẹ và bé đều thích, để bé vào bếp nấu ăn cùng mẹ nhé!
Trà sữa
Nếu lúc này bạn đang thèm một ly trà sữa thì không cần đi đâu xa, chỉ cần vào bếp pha ngay cho mình một ly trà sữa trân châu trắng đặc biệt, hấp dẫn không kém ngoài hàng với công thức từ Minh Hạnh Food nhé.
Không ai có thể phủ nhận được độ hot của trà sữa, đặc biệt đối trẻ em thì đây là thức uống yêu thích, hầu như đứa trẻ nào cũng đòi mua cho uống mỗi khi có dịp. Trà sữa được mệnh danh như một loại thức uống có thể gây nghiện với thơm béo ngọt ngào của trà quyện trong sữa cùng với những hạt trân châu giòn dai nhai mãi không chán.
Từng ngụm trà sữa mang vị sữa béo ngọt hòa cùng chút hương thơm và vị đắng nhẹ của trà đen, cho thêm trân châu được nấu dẻo mềm ngọt thanh của đường đen và vài viên đá lạnh nữa là chuẩn vị. 20/10 này, hãy cùng bé nhà bạn vào bếp và thực hiện món trà sữa trân châu quốc dân này tại nhà với công thức của Minh Hạnh Food nhé!
Nguyên liệu làm Trà sữa truyền thống
- Trà đen Kun Han Minh Hạnh Food 15 gr
- Đường nâu 20g
- Sữa bột béo 60g
Trà đen là gì?
Trà đen, hay thường được biết đến là hồng trà, được làm từ quá trình lên men toàn phần của lá và búp của cây chè xanh.
Hồng trà thường có vị thơm nhẹ, ít chát, chứa nhiều caffeine hơn so với trà xanh, khá phù hợp với khẩu vị đa số người Việt, và hợp với trẻ nhỏ.
Ngoài ra, hồng trà còn được nhiều người yêu thích và ưa chuộng nhờ bảo quản dễ dàng, so với trà xanh chỉ có thể lưu trữ trong 12 đến 18 tháng, thì trà đen có thể để trong vài năm.
Nguyên liệu thực hiện
- Dụng cụ lọc trà, muỗng, ly thủy tinh, chén, tô,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Ngâm trà
- Cho 15gr trà đen Kun Han Minh Hạnh Food vào dụng cụ lọc trà. Sau đó, bạn bỏ vào ly thủy tinh và cho vào 200ml nước sôi, ngâm trà trong 15 phút.
Bước 2: Pha trà sữa
- Sau 15 phút, lấy dụng cụ lọc trà ra, cho vào 20gr đường nâu. Tiếp đến, bạn cho thêm 60gr sữa bột béo vào.
- Dùng muỗng khuấy nhẹ để trà, đường nâu và sữa bột béo hòa tan hoàn toàn vào nhau, tạo thành hỗn hợp có màu nâu đẹp mắt.
Bước 3: Thành phẩm
- Trà sữa sau khi hoàn thành có màu nâu nhạt nhờ sự kết hợp giữa trà đen và sữa bột béo.
- Đặc biệt, trà sữa không có vị ngọt gắt, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị trà hơi đắng nhẹ, vị ngọt thanh từ đường đen và cảm giác béo béo của sữa bột, chuẩn vị trà sữa truyền thống.
Để bé làm trân châu cho mẹ
Nguyên liệu
- Bột năng 150 gr
- Bột gạo 10 gr
- Bột ca cao 5 gr
- Đường nâu 100g
Bột ca cao là gì?
- Bột ca cao thường được sản xuất bằng cách nghiền nát hạt ca cao, thường có màu nâu sẫm.
- Khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng, đặc biệt, bột ca cao nguyên chất thường sẽ có vị đắng và chua nhẹ.
- Bột ca cao chứa khá nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe chúng ta như magie, canxi, kẽm,… rất thích hợp cho trẻ nhỏ
Phân biệt bột ca cao và bột socola
- Dấu hiệu đầu tiên để bạn phân biệt giữa bột ca cao và bột socola là màu sắc. Bột ca cao thường sẽ có màu nâu hơi sẫm, còn bột socola sẽ có nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào loại socola đen, trắng hay nâu.
- Đồng thời, bạn có thể nếm thử để phân biệt, bột ca cao nổi bật với vị đắng nhẹ và hơi chua, còn bột socola thường sẽ có vị ngọt chủ đạo, xen lẫn vị đắng rất nhẹ.
Dụng cụ thực hiện
Phới lồng, nồi, tô, rây lọc, phới dẹt,…
Cách chế biến Trân châu đường đen
Bước 1: Trộn và nhào bột
- Bạn đổ 150gr bột năng, 10gr bột gạo, 5gr bột ca cao và 30gr đường nâu vào tô và dùng khuấy lồng trộn đều hỗn hợp.
- Tiếp đến, đổ vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều. Sau khoảng 5 phút, phần bột trân châu dần kết dính lại.
- Sau đó, đổ toàn bộ phần bột ra bàn. Chia bột thành 4 phần và lần lượt nặn thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 1/2 lóng tay và lần lượt nặn từng cục thành hình tròn. Công đoạn này bé hoàn toàn có thể phụ cùng mẹ.
- Áo một lớp bột năng mỏng lên bề mặt để hạn các viên trân châu dính vào nhau. Sau khi làm xong toàn bộ phần trân châu, bạn đổ toàn bộ vào rây bột để ray bỏ bớt phần bột năng còn dư.
Bước 2: Làm trân châu đường đen
- Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước, đợi nước sôi, cho toàn bộ phần trân châu vào, điều chỉnh lửa trung bình và nấu trong 25 phút.
- Sau 25 phút, tắt bếp, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay. Sau 2 phút, vớt ra để ráo.
- Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 70gr đường nâu và 50ml nước, đun sôi hỗn hợp này. Trong lúc đợi hỗn hợp này sôi, dùng muỗng khuấy đều để phần đường nâu tan hoàn toàn trong nước.
- Sau 5 phút, cho trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút. Khuấy đều tay để trân châu chín đều và không bị cháy nhé.
- Sau khi trân châu chín và đường đen dần kẹo lại thì tắt bếp và để nguội trong 30 phút.
Bước 3: Thành phẩm
Trân châu đường đen có màu đen tuyền đẹp mắt, khi thưởng thức có cảm giác mềm dẻo của trân châu hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường đen.
Bạn có thể kết hợp với trà sữa hoặc sữa tươi để thưởng thức sẽ lại càng hấp dẫn hơn đấy!
Lưu ý:
- Các công đoạn có nước sôi, đun nấu, mẹ nên tự làm và chú ý bé kẻo bỏng
- Công đoạn nặn trân châu, bạn hướng dẫn bé nặn đều tay để viên trân châu thêm tròn và đẹp
- Tùy vào sở thích, khẩu vị thì cho độ đường phù hợp.
Như vậy bạn đã có một ly trà sữa trân châu ngon với sự trợ giúp của bé nhà bạn rồi.
Được uống ly trà sữa từ công sức bé yêu, bạn thấy sao???
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, tuy nhiên với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng để mua được sản phẩm tốt nhất, cũng như được tư vấn mua hàng tận nơi.
Chi tiết tại đây.