Trà sữa trân châu được tạo ra từ những năm 1980. Nguồn gốc và khoảng thời gian xuất hiện chính xác của món đồ uống này còn nhiều tranh cãi, thậm chí là kiện tụng hơn chục năm trời giữa những người nhận bản thân là người tạo ra cốc trà sữa trân châu đầu tiên. Song thời gian đã qua đi và không mấy ai còn thắc mắc quá nhiều về nguồn gốc của trân châu. Ngày nay “trà sữa” và “trân châu” đã trở thành bộ đôi khó có thể tách rời, nhưng nhiều người lại băn khoăn với câu hỏi “ăn trân châu có tốt cho sức khỏe không”?
Hạt trân châu chứa những gì bên trong?
Hạt trân châu truyền thống được làm từ tinh bột sắn trộn với nước cùng chút bột caramel, sau đó vo thành những viên tròn nhỏ rồi luộc chín. Nghe thì đơn giản nhưng để làm được trân châu ngon thì chẳng hề dễ dàng chút nào. Từ kỹ thuật đến tỉ lệ bột nhào, quá trình nấu trân châu, việc ngâm đường sau khi nấu đến thành phẩm cuối cùng đều cần rất nhiều kinh nghiệm.
Kết quả là trân châu của từng quán, từng chuỗi cửa hàng hay từng công ty cung cấp nguyên liệu sẽ có sự khác nhau. Đúng là chẳng phải ngẫu nhiên mà một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của một quán trà sữa ngon hay không phải là chất lượng những viên trân châu nơi ấy tạo ra.
Ngày nay, với sự xuất hiện và phát triển ồ ạt của hàng loạt các hàng quán, thương hiệu trà sữa mới lẫn cũ, người ta dần tạo ra nhiều sản phẩm trân châu hơn để đáp ứng nhu cầu và thu hút khách hàng. Đơn cử như trân châu hoàng kim, trân châu trắng, trân châu khoai lang, trân châu thanh long, trân châu matcha,… hay cơn sốt trân châu đường đen thời gian qua cũng là món món topping khiến khách hàng, đặc biệt giới trẻ khó chối từ.
Không chỉ tạo ra những loại trân châu mới, nhiều nơi giờ còn kết hợp trân châu với nhiều món ăn như một cách biến tấu “lạ mà quen”: từ những món dễ ăn như pudding trân châu, milo cacao dầm trân châu, nước mía trân châu, bánh bông lan trân châu đường đen,… cho những món ăn “khó hiểu” như pizza trân châu đường đen, ramen trân châu hay mỳ tôm trân châu,… Sự sáng tạo của con người là không có biên giới, nhưng món ăn có ngon hay không thì … hên xui.
Trân châu có tốt cho sức khoẻ không?
Với thành phần chủ yếu từ tinh bột sắn và đường, trân châu không phải và cũng không nên là món để tiêu thụ quá nhiều. Trang web của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thông tin rằng, bản thân tinh bột cũng được cấu tạo từ vô số chuỗi phân tử đường, vậy nên sau khi tiêu hoá, trân châu chuyển hoá thành đường và làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột.
Các chuyên gia cho biết, với khoảng 500 calo năng lượng mà một ly trà sữa đem lại, việc uống quá nhiều có thể khiến nhiều người đối diện với nguy cơ thừa cân, béo phì, tiểu đường. Vậy nên người tiêu dùng cần uống với số lượng vừa phải, để trà sữa vẫn là một món đồ uống ngon nhưng không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Phát biểu trên tờ Vnexpress, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, trà sữa có những nguy cơ sức khỏe nếu các thành phần không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều cửa hàng không dùng trà tự nhiên mà dùng các loại bột trôi nổi, được chế tạo từ các chất hóa học tổng hợp, khiến hương vị thơm ngon nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khoẻ. Việc dùng những sản phẩm này thường xuyên trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận, tim mạch, làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Vậy nên bên cạnh việc uống trà sữa ở mức vừa phải, việc sử dụng sản phẩm, nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là rất quan trọng.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển thị trường trà sữa, Minh Hạnh Food là nhà máy sản xuất nguyên liệu pha chế lớn nhất miền Bắc đang phân phối các dòng sản phẩm trân châu 3Q tiện lợi, hương vị đặc biệt, giòn dai sần sật vô cùng hấp dẫn.
Đồng thời sản phẩm được chế biến ăn liền vừa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian lại vô cùng tiện lợi. Được làm chủ yếu từ bột rau câu nên trân châu 3Q được đánh giá là ít calo và tốt cho sức khoẻ hơn các loại trân châu truyền thống. Không chỉ bỏ qua bước luộc trân châu lích kích, sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food còn phù hợp với những người muốn giảm cân, hạn chế lượng calo nạp vào người.
Cùng tiêu chuẩn dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại của Nhật Bản, các sản phẩm của Minh Hạnh Food được cấp phép lưu hành toàn quốc, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp khách hàng an tâm lựa chọn. Đây là nỗ lực của công ty nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng không chỉ có hương vị thơm ngon, đa dạng mà còn tốt cho sức khoẻ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khách hàng có thể tham khảo và mua sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food tại đây.
Lưu ý: Quý khách hàng xin vui lòng kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi mua hàng để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường.
Sản phẩm TRÂN CHÂU 3Q-SEA JELLY của Minh hạnh Food có KLT: 1 Túi/2kg; 1 Thùng/6 Túi
Danh sách các nhà phân phối của Minh Hạnh Food tại Việt Nam tại đây: https://minhhanhfood.vn/danh-sach-cac-nha-phan-phoi-cua-minh-hanh-food-tai-viet-nam.html