Đã từ lâu trân trâu 3Q là món topping được nhiều khách hàng ưa chuộng. Trong số đó, không thể bỏ qua sản phẩm trân châu 3Q trắng. Nhờ có kết cấu dai dẻo đặc trưng, trân châu 3Q trắng dường như la món topping “thần thánh” cho rất nhiều món tráng miệng chứ không giới hạn mỗi trà sữa: chè, thạch, tào phớ, sữa đậy nành, nước mía,… Vậy trân châu 3Q trắng là gì?
Trân châu 3Q trắng là gì?
Nói một cách đơn giản, trân châu 3Q (hay còn gọi là Konjac Pearl 3Q) là món topping được làm từ nước, đường, bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn. Chỉ cần pha ra rồi nhỏ giọt thạch vào tô nước lạnh pha dầu ăn là những viên trân châu đã sẵn sàng.
Khác với trân châu truyền thống được làm từ tinh bột sắn, việc thay tinh bột bằng hai loại bột rau câu giúp trân châu 3Q có kết cấu giòn dai, tạo một cảm giác thưởng thức trân châu thú vị hơn. Trong khi trân châu truyền thống có kết cầu mềm dẻo, thạch dừa sần sật hay pudding mượt mà, trân châu 3Q có cảm giác giòn dai khi nhai rất “đã răng”.
Kết cấu này được tạo ra nhờ độ dai của bột rau cầu dẻo và độ giòn của bột rau câu giòn agar. Nhờ thành phần hết sức đơn giản mà trân châu 3Q có thể được thêm bất cứ nguyên liệu nào để tạo màu, tạo mùi như: bột trà xanh, siro xoài, nước ép dâu,… tạo nên những loại topping phong phú, Tuy vậy, trân châu trắng truyền thống vẫn là hương vị được nhiều người tin dùng nhất. Hẳn nhiều người sẽ cảm thấy kì lạ. Tại sao trân châu không có mùi vị gì lại là topping được ưa chuộng nhất?
Lí giải cho điều này, phòng nghiên cứu của Minh Hạnh Food cho biết, nhờ không có hương thơm hay mùi vị gì mà trân châu trắng không át mất mùi đồ uống, đồng thời thêm chút giòn dai thơm ngon vào cho món ăn. Đồng thời, nhờ ưu điểm không làm át mùi vị mà trân châu 3Q trắng có thể kết hợp với mọi đồ uống hay món tráng miệng yêu thích của bạn: tào phớ, sữa chua, caramen, kem, chè,… Chính khả năng kết hợp “bất bại” này đã khiến trân châu 3Q trắng dần trở thành vua topping trong lòng không chỉ khách hàng mà còn là những chuỗi cửa hàng đồ uống, đồ tráng miệng.
Tuy có nguyên liệu và cách làm đơn giản, tỉ lệ nguyên liệu chính là vấn đề khiến nhiều mẻ trân châu trắng thất bại. Chưa kể đến việc ngồi tỉ mị nhỏ từng giọt trân châu 3Q vào bát cũng làm nhiều người ngán ngẩm khi nghĩ tới. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn có những mẻ trân châu 3Q an toàn, bảo đảm cho cả gia đình hay cho cửa hàng của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trân châu 3Q của Minh Hạnh Food.
Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo ra các sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của ngành pha chế đồ uống, Minh Hạnh Food tự hào giới thiệu với thị trường sản phẩm trân châu 3Q trắng được tạo ra từ tâm huyết của đội ngũ nghiên cứu. Cùng với người anh em trân châu 3Q caramel, Minh Hạnh Food đã đầu tư máy móc, trang thiết bị đổ khuôn cho trân châu, giúp 100% hạt trân châu tròn đều, vân trên hạt rõ nét, có màu trắng trong với dòng trân châu 3Q trắng, và màu nâu đậm với dòng trân châu 3Q vị caramel. Đáp lại những nỗ lực của công ty, hiện sản phẩm trân châu 3Q nhà Minh Hạnh Food đang chiếm 50% sản lượng toàn quốc.
Không chỉ có hương vị tươi ngon và cảm giác dai giòn “đã răng”, trân châu 3Q của Minh Hạnh Food được sản xuất với dây chuyền khép kín của Nhật Bản cùng đầy đủ mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm, giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin, đồng thời tránh mua phải hành giả, hàng nhái không bảo đảm sức khoẻ.
Hướng dẫn cách dùng trân châu 3Q trắng ngon nhất
Bạn có thể sử dụng trân châu 3Q để sáng tạo thực đơn hấp dẫn nhất! Minh Hạnh Food xin giới thiệu vài công thức pha chế sử dụng trân châu 3Q trắng để bạn trổ tài khao cả nhà nhé!
Trà sữa socola trân châu 3Q “cực phẩm”
Socola là hương vị hiếm ai có thể ghét. Được coi là biểu tượng của tình yêu, vị đăng đắng xen lẫn ngọt ngào mà socola mang lại luôn khiến nhiều người say mê. Và để nhắn gửi yêu thương hãy cùng Minh Hạnh Food làm ngay món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Chỉ với những nguyên liệu cơ bản như trà, sữa và trân châu 3Q trắng là chúng ta đã có thể sẵn sàng pha chế một ly trà sữa socola xịn xò rồi!
Nguyên liệu
– 10g trà đen
– 300ml nước nóng
– 30g bột kem sữa
– 50g trân châu 3Q trắng
– 1 thìa đường
– 50ml sốt socola hoặc 10g bột cacao
Cách làm
– Bước 1: Ngâm trà
Cho 10g trà đen vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.
– Bước 2: Pha trà sữa
Sau 10 phút, cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và 50ml sốt socola vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn. Nếu không có sốt socola bạn có thể thay bằng bột cacao cũng cho ra hương vị tương tự.
– Bước 4: Trang trí
Đổ trân châu 3Q trắng ra cốc. Thêm 1 chìa thạch theo ý thích. Cuối cùng là thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào.
Trà sữa sau khi pha có màu nâu đẹp mắt cùng vị đắng từ socola và vị ngọt thanh đến từ trân châu 3Q trắng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình trầm trồ.
Công thức làm trà sữa Panna Cotta gây sốt khắp mạng xã hội
Panna Cotta là món tráng miệng của Ý, với phần nguyên liệu gồm kem, sữa, đường và gelatin và được ăn kèm với các loại quả mọng. Panna Cotta nổi tiếng với hương vị mềm mại, beo béo đặc trưng không thể nhầm lẫn.
Món topping phù hợp nhất của trà sữa Panna Cotta chính là trân châu 3Q. Với thành phần chính là rau câu, trân châu 3Q trắng của Minh Hạnh Food có độ dai giòn, sần sật cùng màu trắng trong như pha lê rất bắt mắt và hương vị ngọt thanh vừa đủ để tôn lên vị béo mềm của Panna Cotta.
Nguyên liệu
Phần trà sữa
– 120 ml hồng trà hoặc 10gr trà đen
– 3 thìa nâu bột kem(35-40g)
– 50 gr trân châu 3Q trắng Minh Hạnh Food
– 30-35 ml đường nước
– đá lạnh
Phần Panna Cotta
– Sữa tươi không đường: 300ml
– Whipping cream: 200ml
– Đường: 60g
– Gelatin: 8g
– Muối: 0,5g
– Syrup Tomoxi tuỳ chọn: 30ml
Cách làm
Phần Panna Cotta
– Bước 1: Cho 8g bột Gelatin vào 50ml nước 20 độ C, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và ngâm trong 10 phút cho đến khi galatin nở ra.
– Bước 2: Cho 300ml sữa tươi không đường + 200ml whipping cream +60g đường + 0,5g muối và 8g gelatin đã ngâm vào khuấy đến khi tan hết thì tắt bế. Tuyệt đối không đun sôi hỗn hợp.
– Bước 3: Đổ siro Tomoxi vị tuỳ chọn vào Panna Cotta để món trà sữa thêm hấp dẫn.
– Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khoảng 1/3 chai rồi cho vào ngăn mát tử lạnh khoảng 2 tiếng.
Phần trà sữa:
Bước 1: Ủ trà
Cho 120 ml nước nóng 95 độ C vào 8gr trà, sau đó ngâm từ 12 đến 15 phút để tinh chất của trà ra hết.
Lưu ý không ủ lâu, trà có thể bị chát.
Bước 2: Pha chế
– Lấy khoảng 30-35ml đường nước + 3 thìa bột kem (35-40g) + 120ml hồng trà vào ly shaker.
– Lắc đều 8-10 lần cho hỗn hợp trên tan hoàn toàn (nếu trà nguội có thể dụng nước nóng hòa tan bột kem trước).
– Mở nắp ly shaker, cho đá và lắc thêm 4-6 lần cho lạnh đều.
Thành phẩm
Đổ trà sữa lạnh vào chai và cho thêm trân châu 3Q trắng của Minh Hạnh Food. Đây là dòng trân châu ăn liền nên bạn sẽ không cần phải luộc lích kích.
Vậy là chai trà sữa Panna Cotta nhiều màu sắc với vị béo mịn của Panna Cotta, vị ngọt thơm từ sữa và vị dai giòn sần sật của trân châu 3Q đã hoàn thành. Đây không chỉ là một món đồ uống ngon, mà còn là món quà đáng yêu dành tặng bạn bè rồi!