Là một trong những món topping luôn cháy hàng, trân châu 3Q là nguyên liệu trà sữa được nhiều cửa hàng nhập về sử dụng. Ngày nay, bên cạnh trân châu 3Q trắng truyền thống, các cửa hàng còn giới thiệu đến người tiêu dùng những hương vị đa dạng hơn: trân châu 3Q xoài, trân châu 3Q dâu,… Tuy vậy, có một hương vị đang dần khẳng định được vị trí trong thị trường trà sữa, với những đơn đặt hàng liên tục đổ về: trân châu 3Q caramel. Giải đáp toàn bộ về trân châu 3Q caramel là gì? Công dụng của trân châu 3Q caramel trong pha chế trà sữa sẽ có ở dưới đây!
Trân châu 3Q caramel là gì?
Cùng được tạo ra từ nước, đường, bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn như trân châu 3Q trắng, trân châu 3Q caramel được nhiều khách hàng yêu thích nhờ sở hữu mùi caramel đặc trưng.
Vốn nổi tiếng với những sản phẩm hương caramel và hương đường đen, Minh Hạnh Food có kinh nghiệm phong phú cùng vị giác tinh tế, đủ để giúp mùi vị của trân châu 3Q caramel “chiều lòng” nhiều khách hàng. Kết hợp cùng kết cấu giòn dai của 2 loại bột rau câu, trân châu 3Q caramel dường như là món topping phù hợp với kha khá loại tráng miệng: chè, kem, tào phớ,… Thậm chí nhiều người còn sử dụng trân châu 3Q caramel để làm trà sữa bột, bánh bao trà sữa, bánh bông lan trân châu đường đen,… để thêm cảm giác lạ miệng cho khách hàng.
Trân châu 3Q caramel có 1 ưu điểm “hàng top” khiến không chỉ nhiều khách hàng mà còn nhà sản xuất trong ngành công nghiệp thực phẩm yêu thích: sự tiện lợi. Giống với trân châu 3Q trắng, bạn chỉ cần mua về và cắt ra là có thể sử dụng. Tuy vậy, với trân châu 3Q caramel, bạn vừa thêm vào món tráng miệng chút hương đường cháy thơm béo, vừa không cần sử dụng thêm đường hay siro. Nhờ vậy, các quán trà sữa và những nhà sản xuất trà sữa đóng hộp, pha sẵn đều đồng ý rằng trân châu 3Q caramel là sản phẩm khó bị soán ngôi.
Bên cạnh đó, nhờ không chứa tinh bột, trân châu 3Q caramel là sản phẩm phù hợp với những người đang ăn kiêng, ăn chay hay dị ứng với tinh bột. Nhưng đừng nghĩ chỉ những khách hàng có nhu cầu ăn uống đặc biệt mới chuộng trân châu 3Q! Do làm bằng rau câu, trân châu 3Q có một ưu điểm khác mà những sản phẩm trân châu truyền thống không thể làm được: khả năng luôn giữ hương vị tươi mới, không bị cứng hay sượng khi để lâu trong tủ lạnh. Ngược lại, dù để trong tủ lạnh hay ở ngoài, kết cấu giòn dai của trân châu 3Q nhà Minh Hạnh Food vẫn được đảm bảo!
Trân châu 3Q là món topping với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản. Tuy vậy, tỉ lệ nguyên liệu chính là vấn đề khiến nhiều mẻ trân châu trắng thất bại. Chưa kể đến việc ngồi tỉ mị nhỏ từng giọt trân châu 3Q vào bát cũng làm nhiều người ngán ngẩm khi nghĩ tới. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn có những mẻ trân châu 3Q an toàn, bảo đảm cho cả gia đình hay cho cửa hàng của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trân châu 3Q của Minh Hạnh Food.
Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo ra các sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của ngành pha chế đồ uống, Minh Hạnh Food tự hào giới thiệu với thị trường sản phẩm trân châu 3Q được tạo ra từ tâm huyết của đội ngũ nghiên cứu, được công ty đầu tư máy móc, trang thiết bị đổ khuôn cho trân châu, giúp 100% hạt trân châu tròn đều, vân trên hạt rõ nét, có màu trắng trong với dòng trân châu 3Q trắng, và màu nâu đậm với dòng trân châu 3Q vị caramel. Đáp lại những nỗ lực của công ty, hiện sản phẩm trân châu 3Q nhà Minh Hạnh Food đang chiếm 50% sản lượng toàn quốc.
Không chỉ có hương vị tươi ngon và cảm giác dai giòn “đã răng”, trân châu 3Q của Minh Hạnh Food được sản xuất với dây chuyền khép kín của Nhật Bản cùng đầy đủ mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm, giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin, đồng thời tránh mua phải hành giả, hàng nhái không bảo đảm sức khoẻ.
Công dụng của trân châu 3Q caramel trong pha chế trà sữa?
Là một món topping “đa năng”, trân châu 3Q caramel được nhiều quán sử dụng để thưởng thức cùng nhiều loại tráng miệng khác nhau. Nhưng chắc chắn trân châu 3Q caramel luôn là một trong những topping được sử dụng nhiều nhất với món trà sữa huyền thoại. Chính vì vậy bạn có thể bắt đầu bằng một công thức trà sữa trân châu 3Q caramel đơn giản của Minh Hạnh Food nhé!
Công thức hồng trà sữa trân châu 3Q
Hồng trà sữa là món đồ uống “kinh điển” từng làm mưa làm gió với nhiều thế hệ trẻ từ những ngày đầu trà sữa xuất hiện tại Việt Nam. Hồng trà sữa chắc chắn nguyên liệu chính phải có là hồng trà và trân châu. Một ly hồng trà ngon thì không thể thiếu vị caramel thơm ngậy, trân châu giòn dai.
Bí kíp để nấu món hồng trà sữa trân châu của Minh Hạnh Food chính là trân châu 3Q, với sự khác biệt ngay từ khâu sản xuất, chế biến. Trân châu 3Q của Minh Hạnh Food có màu nâu cánh gián đặc trưng, 100% các hạt trân châu tròn đều, có vân. Các bạn có thể mua toàn bộ nguyên liệu trên website của Minh Hạnh Food tại đây.
Giờ thì cùng Minh Hạnh Food bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu
Các bạn cần chuẩn bị:
- 120 ml hồng trà hoặc 10gr trà đen
- 3 thìa nâu bột kem(35-40g)
- 50 gr trân châu 3Q caramel Minh Hạnh Food
- 30-35 ml đường nước
- đá lạnh
Dụng cụ: Thật là đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị một ly shaker.
Cách làm
Bước 1: Ủ trà
Cho 120 ml nước nóng 95 độ C vào 8gr trà, sau đó ngâm từ 12 đến 15 phút để tinh chất của trà ra hết.
Lưu ý không ủ lâu, trà có thể bị chát.
Nếu bạn đã có sẵn hồng trà thì chỉ cần chuẩn bị sẵn 120ml.
Bước 2: Pha chế
– Lấy khoảng 30-35ml đường nước + 3 thìa bột kem (35-40g) + 120ml hồng trà vào ly shaker.
– Lắc đều 8-10 lần cho hỗn hợp trên tan hoàn toàn (nếu trà nguội có thể dụng nước nóng hòa tan bột kem trước).
– Mở nắp ly shaker, cho đá và lắc thêm 4-6 lần cho lạnh đều.
Bước 3: Thưởng thức
Đổ ra cốc và cho thêm trân châu 3Q caramel của Minh Hạnh Food. Đây là dòng trân châu ăn liền nên bạn sẽ không cần phải luộc lích kích.
Trà sữa sẽ ngon hơn khi để lạnh.