Tháng 10 là thời kỳ thanh long đỏ được thu hoạch năng suất nhất, tại sao bạn không đưa món trà sữa thanh long vào menu của quán mình nhỉ? Đây là một lựa chọn tuyệt vời đấy, thử ngay cùng Minh Hạnh Food nhé!
Thanh long ruột đỏ hay còn gọi là thanh long ruột hồng, có đặc điểm như tên gọi của chúng là chúng có ruột màu đỏ hồng trông rất bắt mắt, là loại cây ưa sáng và ưa cạn nên thường được trồng ở nơi thông thoáng, đón nhiều ánh nắng.
Mùa thu hoạch trái tự nhiên thường rơi vào mùa hè hoặc mùa thu. Nhưng ngày nay, bằng các công nghệ, khoa học – kỹ thuật, người ta có thể điều chỉnh mùa ra trái có chủ ý hoặc ra trái nguyên năm đều được. Chính vì vậy, kể cả vào mùa thu này, bạn vẫn có thể thưởng thức thanh long ruột đỏ ngon ngọt nhất!
Để menu quán thêm mới lạ, các bạn hãy cập nhật ngay món trà sữa thanh long đỏ vào menu để
Cách chọn mua thanh long đỏ tươi ngon
Thanh long đỏ tươi ngon sẽ có hình dáng bên ngoài tròn to, lớp vỏ căng bóng, có màu đỏ hồng đậm và đồng đều.
Nên chọn những quả thanh long đỏ có phần cuống và tai có màu xanh, sáng, khi dùng tay uốn nhẹ thấy có độ dẻo dai vì những quả này còn tươi, mới được thu hoạch nên sẽ không bị quá chín.
Không nên chọn những quả mà vỏ ngoài bị thâm, bị dập, dùng tay ấn nhẹ thấy mềm, không có độ đàn hồi hay những quả có phần cuống bị khô vì những quả này thường đã để lâu, không còn tươi ngon.
Nguyên liệu làm trà sữa thanh long đỏ cho 15 ly
- Thanh long đỏ 190 gr
- Lục trà lài Kun Han Minh Hạnh Food 30 gr
- Trà đen Kun Han Minh Hạnh Food 70 gr
- Bột béo 400 gr
- Sữa đặc 300 gr
- Nước 3.3 lít
- Đường cát trắng 520 gr
- Đá bi 0.7 kg
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, túi lọc trà, phới lồng, tô, chai đựng trà sữa,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Hãm trà
- Cho 30gr lục trà lài và 70gr trà đen vào túi vải rồi buộc chặt, cho túi trà vào bình ủ trà (nếu có) hoặc một cái nồi lớn.
- Nấu sôi 2.3 lít nước và chế vào bình để ủ trà rồi đậy nắp và ủ trong vòng 20 phút. Sau 20 phút, vớt phần túi lọc trà ra và vắt khô thì ta có được phần nước cốt trà để pha trà sữa.
Tại sao lại sử dụng sản phẩm trà lài và trà đen của Minh Hạnh Food?
Sử dụng trà lài và trà đen để có vị trà đậm, thanh, kết hợp cùng nhau tạo nên hương vị trà mới lạ, rất phù hợp để pha trà sữa.
Chi tiết xem tại đây.
Bước 2: Pha trà sữa
- Cho 400gr bột béo vào phần nước cốt trà đã ủ, cho tiếp 320gr đường cát trắng rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi phần bột béo và đường tan hết.
- Sau khi đường và bột béo đã tan hết thì tiếp tục cho 300gr sữa đặc và 1/2 muỗng cà phê muối ăn vào bình trà và khuấy cho tan.
- Cho 700g đá bi đã chuẩn bị cũng cho vào phần trà sữa rồi đậy nắp lại để trà sữa nhanh nguội và vẫn giữ được mùi thơm trà.
- Sau khi cho đá vào khoảng 10 phút thì trà sữa đã nguội, chế trà sữa vào các chai hoặc bình nhỏ để có thể bỏ vào tủ lạnh và ủ trong 2 tiếng.
Lưu ý: Cho 1 ít muối ăn vào trà sữa sẽ giúp cho vị ngọt của trà sữa được thanh hơn
Bước 3: Làm nước cốt thanh long đỏ
Thanh long đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cho thanh long đỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn tầm 3 phút thì thu được nước cốt thanh long đỏ.
Bước 4: Làm trà sữa thanh long đỏ
Phần nước cốt thanh long còn lại thì đong 70ml cho vào máy xay sinh tố. Cho tiếp 170ml trà sữa vào rồi xay đều phần nước cốt thanh long đỏ và trà sữa từ 1 – 2 phút thì được trà sữa thanh long đỏ.
Bước 5: Hoàn thành
Chuẩn bị một cái ly, cho đá vào ly, rót trà sữa thanh long đỏ vào ly. Cho thêm topping lên phía trên là hoàn thành.
Gợi ý topping phù hợp:
Đối với một ly trà sữa thanh long đỏ, thạch rau câu hương trái cây hoặc trân châu 3Q sẽ là lựa chọn tuyệt vời để ly trà sữa thêm vị giòn dai, mà không bị topping làm đổi vị ngon, mát, bổ dưỡng của ly trà sữa.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món trà sữa thanh long đỏ thơm ngon. Trà sữa thơm mùi trà, có vị béo của bột sữa và vị ngọt thanh không bị gắt.
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Để menu quán bạn có thêm nhiều sản phẩm chất lượng, bạn cần có những nguyên liệu chất lượng: từ nguyên liệu trà, nguyên liệu topping, nguyên liệu bột…. Từ những công thức làm nguyên liệu chất lượng, dây chuyền khép kín, từng sản phẩm được Minh Hạnh Food tung ra thị trường đều là những sản phẩm ngon nhất, tươi nhất, đảm bảo nhất.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food. Chính vì vậy, để đảm bảo mọi sản phẩm khách hàng mua luôn là những sản phẩm ngon nhất, đảm bảo chất lượng nhất, Quý khách hàng nên mua hàng tại những nhà phân phối chính hãng của thương hiệu để được tư vấn mua hàng trực tiếp và được hỗ trợ mua hàng nhiệt tình, chu đáo.
Chi tiết mua hàng tại đây