Trà sữa Đài Loan đã nổi tiếng trên thị trường F&B, là thức uống không thể thiếu của giới trẻ. Nhưng uống sao cho chuẩn vị, liệu bạn đã biết? Trong bài viết dưới đây Minh Hạnh Food sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm trà sữa sương sáo chuẩn vị Đài Loan thơm béo cực kì hấp dẫn, cùng vào bếp trổ tài thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!
Nguyên liệu
Cho 4 người
- Trà đen 20g
- Topping cream 20 ml
- Kem béo 100 ml
- Sữa tươi không đường 120 ml
- Đường 30 gr
- Sương sáo 70g
Các bước thực hiện
Bước 1: Pha trà đen
- Bạn trụng sơ trà đen qua nước sôi.
- Sau đó pha trà đen vào 300 ml nước sôi khoảng 20 phút.
- Sau đó lọc lấy nước trà.
Bước 2: Làm lớp kem trên
- Bạn cho 20 ml sữa tươi không đường vào ly bình, thêm 20ml topping cream, 50ml kem béo, 1/4 muỗng cà phê muối.
- Sau đó bạn dùng cây đánh trứng đánh bông đều.
Bươc 3: Pha trà sữa
- Bạn cho trà đen vào bình có nắp để lắc, thêm 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh kem béo, 30gr đường, 1 ít đá viên.
- Bạn lắc đều cho tan đường và các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
Thành phẩm
- Bạn đổ trà sữa ra ly, thêm 1 ít đá, 1 lớp kem trên, 1 ít sương sáo, bạn chuẩn bị thêm trân châu nếu thích, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
- Mẹo thực hiện thành công trà sữa Đài Loan
- Nên chọn nguyên liệu mới để trà sữa Đài Loan ngon hơn.
- Bạn có thể thay sương sáo thành topping bạn thích, ví dụ như trân châu hoàng kim, trân châu đường đen hoặc loại thạch bạn thích.
- Sữa tươi bạn có thể dùng sữa tươi có đường, không đường hoặc tùy loại bạn thích.
Mua nguyên liệu pha chế uy tín ở đâu
Đối với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại những nhà phân phối chính hãng của thương hiệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tư vấn mua hàng và giao hàng tận nơi.
Chi tiết tại đây