Trà ô long sữa rau má mát lành bổ dưỡng vạn người mê

Rau má là một bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng vì sự dễ ăn, dễ chế biến. Nước rau má là một thức uống phổ biến, hot trend lâu nay nhưng bạn đã biết đến trà sữa rau má chưa? Từ trà ô long, cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu làm cho 4 ly

  • Trà olong 90g
  • Rau má 100g
  • Sữa đặc 315gr
  • Bột béo 500g
  • Kem béo 200ml
  • Bột rau câu dẻo 12g
  • Đường cát trắng 150g
  • Nước đường 20 ml

Nguyên liệu món ăn trà sữa rau má

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, phới lồng, ly, túi lọc,…

Cách chọn rau má tươi ngon

  • Chọn mua rau má còn nguyên lá và cuống rau, lá không bị dập nát, khi ngửi có mùi đặc trưng của rau má.
  • Chọn rau má tươi, lá xanh non hoặc xanh đậm, cọng mọng nước, không có vết đen hoặc đốm trắng trên lá.
  • Nên chọn những cây rau má có lá nhỏ, màu xanh đậm, cuống rau ngắn thì hương vị sẽ đậm đà, thơm ngon hơn rau má lá to, cuống dài.

5 Cách làm trà sữa rau má tại nhà đơn giản, chuẩn vị 10 / 2022

Tác dụng rau má đối với sức khỏe

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tĩnh mạch.
  • Giúp phục hồi vết thương nhanh chóng.
  • Giảm bớt các triệu chứng lo âu, bồn chồn.
  • Hỗ trợ, cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Tăng cường hoạt động hệ tuần hoàn.
  • Giúp thanh lọc cơ thể, thải bỏ các lượng chất béo dư trong cơ thể.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, úa. Sau đó rửa sạch rồi để ráo.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Trà sữa rau má

Bước 2: Làm nước cốt rau má

  • Bạn cho rau má đã rửa sạch vào trong máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 60ml nước lọc vào máy.
  • Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ thấp để nhồi cho rau má với nước trước, rồi từ từ chuyển máy sang tốc độ cao, xay đến khi rau má nhuyễn mịn, không bị lợn cợn nữa là được rồi đấy.
  • Kế đến, bạn đổ nước rau má vừa xay qua một cái túi lọc, vắt lấy nước cốt rau má, loại bỏ xác.

Bước 3: Làm thạch rau má

  • Đầu tiên, bạn trộn đều 150gr đường cát trắng với 12gr bột rau câu dẻo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, đun sôi ở lửa lớn rồi tắt bếp. Sau đó bạn, cho từ từ hỗn hợp đường và bột rau câu dẻo vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
  • Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan ra hết. Kế đến, bạn bật lại bếp một lần nữa, đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút, vớt bỏ bọt trắng để thạch được trong.
  • Sau 5 phút, bạn hạ xuống lửa vừa và cho tiếp vào nồi 200ml kem béo, khuấy đều cho kem béo tan ra hết.
  • Cuối cùng bạn cho 2/3 lượng nước cốt rau má vào nồi, khuấy đều và tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để hỗn hợp đông hoàn toàn.

Mách bạn: Khi cho bột rau câu vào phải khuấy liên tục, đều tay nếu không thạch sẽ bị vón cục.

Bước 4: Ủ trà

  • Bạn cho khoảng 90gr trà olong vào trong túi lọc trà cho vào nồi hoặc bình đựng nếu có.
  • Tiếp theo, bạn đổ khoảng 2.5 lít nước sôi vào trong bình đựng. Đậy nắp lại và ủ trong vòng 20 phút để trà ra chất.
  • Trà sau khi ủ, bạn vắt túi lọc để lấy cho trà ra hết nước, loại bỏ xác trà.

Bước 5: Pha trà sữa

  • Để làm trà sữa, bạn cho khoảng 500gr bột béo vào thùng nước trà, 2.5 muỗng cà phê muối ăn. Dùng phới lồng khuấy và trộn đều hỗn hợp.
  • Kế đến cho tiếp khoảng 315gr sữa đặc vào hỗn hợp trà sữa, khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra, hòa quyện vào nhau.
  • Đổ thêm khoảng 300gr đá viên vào, khuấy đều để làm nguội bớt phần trà sữa.

Bước 6: Hoàn thành

Thạch rau má sau khi đông bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành các hạt lựu.

Cho đá vào 3/4 ly, đổ khoảng 100ml trà sữa vào, cho thêm 10 – 20ml nước đường (tùy ý) vào cùng.

Sau đó, đổ từ từ 80ml nước cốt rau má vào, tránh đổ mạnh tay sẽ không tạo được 2 tầng màu đẹp mắt nhé.

Cuối cùng, cho khoảng 1 – 2 muỗng thạch lên trên, trang trí thêm bằng lá rau má nữa là có thể mời cả nhà thưởng thức rồi đấy!

Bảo Nhi - Trà Sữa & Rau Má ở Tp. Thủ Đức, TP. HCM | Foody.vn

Thành phẩm

Trà sữa rau má với 2 tầng trắng kem và màu xanh sẫm vô cùng đẹp mắt. Uống thử một ngụm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chát nhẹ của rau má hòa quyện với với vị béo, thơm của trà sữa vô cùng ăn ý với nhau đó nha!

Thạch rau câu thì dẻo dai, ngoài ra còn thơm nhẹ mùi đặc trưng của rau má. Đây chắc chắn sẽ là thức uống làm các tín đồ “trà sữa” điên đảo đấy!

Gợi ý topping phù hợp

Với thức uống bổ dưỡng như thế này, ly trà sữa cần loại topping phù hợp như trân châu 3Q, thạch dừa, trân châu bạch ngọc… những loại topping không làm mất đi sự tươi mát của ly trà sữa.

Chi tiết tham khảo topping tại đây.

Mua nguyên liệu uy tín ở đâu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food. Chính vì vậy để đảm bảo sản phẩm được đảm bảo, Quý khách nên mua hàng tại nhà phân phối chính hãng của thương hiệu

Chi tiết tại đây.

Liên hệ ngay