Không chỉ là thức uống ngon lành, từ lâu trà bí đao đã là thức uống được nhiều chị em tin dùng nhờ những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ. Nếu bạn chưa biết nên chọn quà gì cho ngày 8/2 năm nay thì Minh Hạnh Food sẽ gợi ý món trà bí đao trân châu 3Q mát lành giải độc để bạn tự tay thể hiện nhé!
Bí đao có những tác dụng gì?
Theo y học cổ truyền, bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, thường được dùng để thanh nhiệt, giải nhiệt và làm mát ruột gan. Trong bí đao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đường, vitamin C, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2,… nhưng hàm lượng natri lại thấp, giúp bí đao trở thành thực phẩm được các bệnh nhân đái tháo đường, viêm thận, xơ cứng động mạch, cao huyết áp,… tin dùng. Bên cạnh đó, nhờ chứa lượng nuớc dồi dào cùng vị ngọt thành tự nhiên mà đây cũng là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng để giải khát.
Từ lâu trà bí đao đã là đồ uống được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là tiết hè, khi nhiệt độ trong không khí dễ dẫn đến những vấn đề như nóng trong, say nắng,… Trà bí đao truyền thống vốn đã rất ngon, nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu với một chút thạch đen Cao Bằng, thạch găng, hạt chia hay độc đáo hơn với trân châu 3Q của Minh Hạnh Food.
Trân châu 3Q là gì?
Nói một cách đơn giản thì trân châu 3Q là món topping được làm từ nước, đường, bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn.
Khác với trân châu truyền thống được làm từ tinh bột sắn, việc thay tinh bột bằng hai loại bột rau câu giúp trân châu 3Q có kết cấu giòn dai, tạo một cảm giác thưởng thức trân châu thú vị hơn. Trong khi trân châu truyền thống có kết cầu mềm dẻo, thạch dừa sần sật hay pudding mượt mà, trân châu 3Q có cảm giác giòn dai khi nhai rất “đã răng”.
Trân châu 3Q “hot” vì các yếu tố sau: Ăn Liền – Tiện dùng – Dễ bảo quản. Người tiêu dùng sẽ bị chinh phục ngay với trân châu 3Q vì không cần lích kích vào bếp, chỉ cần mua về mỏ túi và ăn liền. Ưu điểm thứ 2 của dòng trân châu 3Q tạo nên độ hot của nó chính là khả năng kết hợp với vô vàn đồ ăn, đồ uống khác nhau như trà sữa, sữa chua, nước mía,…
“Trân châu 3Q chính là nữ hoàng topping”. Đây không chỉ là slogan mà nhà máy nguyên Liệu Minh Hạnh Food mà còn là nhận xét của nhiều khách hàng khi nói về trân châu 3Q. Bởi ngoài tiện dùng, ăn liền, dễ dàng mix với các loại đồ ăn uống, trân châu 3Q còn được tạo ra từ rau câu. Nhờ nguyên liệu chính là rau câu, trân châu 3Q đôi khi còn được gọi là “trân châu giảm cân” bởi nó có rất ít calo, phù hợp với những khách hàng muốn cắt giảm lượng calo nạp vào.
Bên cạnh đó, vì nguyên liệu rau câu của trân châu 3Q được chế biến từ tảo nên đây cũng là món topping được những khách hàng ăn chay ưa chuộng. Để chiều lòng nhóm khách hàng này, nhiều nơi bắt đầu đưa trân châu 3Q vào thực đơn topping để người tiêu dùng dù đang ăn chay hay giảm cân đều có thể dễ dàng lựa chọn hơn.
Nếu bạn muốn tìm một loại topping phù hợp với các chị, các mẹ thì trân châu 3Q sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Khác với trân châu truyền thống chỉ phù hợp với trà sữa hoặc sữa tươi, trân châu 3Q có thể dễ dàng kết hợp với mọi loại đồ uống, từ trà sữa, sữa tươi đến trà hoa quả, trà nguyên chất hay các loại trà kem cheese mà vẫn giữ được hương vị hài hoà, không át mất vị trà. Vậy nên đây cũng là một trong những món topping “hot” nhất của nhà Minh Hạnh Food.
Cách làm trà bí đao trân châu 3Q mát lành đẹp da cho ngày 8/3
Nguyên liệu
– 1kg bí đao già
– 10 lá dứa
– 100g đường phèn
– 6g thục địa hoặc quả la hán (nếu dùng la hán thì giảm lượng đường phèn)
– 50g trân châu 3Q Minh Hạnh Food
– 2,5l nước lọc
Cách làm
– Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch bí đao và lá dứa. Buộc sẵn lá dứa lại để dễ dàng vớt ra.
Cắt bí đao thành lát mỏng, giữ lại cả vỏ bí.
– Bước 2: Nấu trà bí đao
Cho bí đao đã cắt mỏng, vỏ bí, lá dứa và thục địa hoặc la hán vào nồi nước đã chuẩn bị. Đậy nắp nấu đến khi sôi. Thêm đường phèn vào nêm nếm cho vừa miệng.
Sau khi nước đã sôi, giảm lửa xuống đun liu riu khoảng 15 phút thì tắt bếp.
– Bước 3: Lọc trà
Lọc trà bí đao qua rây, bỏ hết phần cái đi.
Để trà nguội bớt thì lọc lại lần nữa. Cho vào hũ thuỷ tinh ủ trong ngăn mát.
– Bước 4: Thưởng thức
Cho trà bí đao vào cốc cùng chút đá và 50g trân châu 3Q. Bạn có thể cho thêm thạch đen Cao Bằng hay hạt chia tuỳ sở thích.