Trung thu, một dịp hiếm hoi sum vầy đầy ý nghĩa với gia đình, với bạn thân, với tình yêu… Dịp lễ này mà cùng ăn bánh, uống trà, ngắm trăng dưới trời trong gió mát còn gì thích bằng. Bạn đã thấy phấn khởi muốn thưởng thức ngay 1 miếng bánh và ngụm trà ngát hương chưa? Nếu vẫn chưa tìm được loại trà ưng ý, hãy cùng Minh Hạnh Food điểm qua những loại trà dưới đây nhé!
VỊ NGỌT LẮNG ĐỌNG SAY TRÀ THÁI NGUYÊN
Cũng giống như những cô gái Thái Nguyên sắc nước hương trời, Trà Xanh Thái Nguyên đã làm say mê biết bao nhiêu người mỗi lần có dịp thưởng thức nó.
Nguyên liệu Trà Xanh Thái Nguyên từ những búp trà non tơ mỡ màng được các cô gái Thái hái về còn vương từng dòng nhựa trắng. Trà có vị trà chát đắng tự nhiên, sau đó hậu ngọt lắng đọng lâu sau khi uống. Khi uống có công dụng giảm mỡ máu, giảm cân, thanh nhiệt, giải độc cơ thể hoặc tạo cảm giác thư thái trong lúc mệt mỏi.
Trà Xanh Thái Nguyên là loại trà được giới sành trà ưa chuộng, đặc biệt là những người lớn tuổi thích uống trà Bắc hoặc nhóm người có cá tính mạnh, cần một tách trà đánh thức năng lượng mỗi sáng để tập trung làm việc.
Dòng trà Thái Nguyên truyền thống là một biểu tượng đặc trưng của mùa Trung thu, có thể kết hợp với tất cả các loại bánh, đặc biệt là bánh truyền thống.
TRÀ Ô LONG – HƯƠNG VỊ CỦA SỰ TINH TẾ
Trà Ô Long Kun Han Minh Hạnh Food có lá trà dày, chồi mềm, màu xanh tinh khiết, vị ngọt dịu nhẹ nhàng, hương thơm tinh tế đậm đà hương vị của Ô Long, pha được tối thiểu 5 lần nước, tạo được phong thái riêng phù hợp với người dùng sành trà.
Sắc nước tươi trong, thoảng hương ngọc lan, chát nhẹ, để lại một vị dịu ngọt êm ái nơi đầu lưỡi, trà ô long thuần chính là hương vị độc đáo mỗi khi sử dụng
Đối với những người mới uống trà lần đầu hoặc các bạn nữ gu tinh tế, lãng mạn thì Trà Ô Long là một lựa chọn đáng quan tâm vì hương và vị của trà dễ uống nhưng vẫn đọng lại chút riêng khó tả. Chính vậy, khi kết hợp với bánh Trung Thu, người dùng có thể dễ dàng kết hợp với các loại bánh, đặc biệt là dòng bánh thập cẩm.
TRÀ GYOKURO BIỂU TƯỢNG DANH GIÁ XỨ MẶT TRỜI MỌC
Thuộc dòng trà sencha đắt tiền nhất Nhật Bản được phát hiện vào đầu thời đại Minh Trị, với phương pháp canh tác trồng trọt che nắng bằng chiếu rơm đúng 20 ngày, để cây phát triển dưới bóng râm tăng chất diệp lục tạo màu xanh độc đáo.
Lá trà Gyokuro có hình kim và màu xanh đậm mà hiếm có loại trà nào có được. Sau khi pha sẽ có sắc nước xanh nhạt tựa như màu xanh nhàn nhạt của lá trà qua “lăng kính” chính là những giọt sương ban mai đọng lại. Trà Gyokuro Dotea hương thanh, vị chát dữ dội hậu vị êm lạ.
Chính vì trà ban đầu chát mạnh nên hơi kén người dùng, thích hợp cho những người cần tập trung tinh thần làm việc cao.
Trà Gyokuro dễ kết hợp với dòng bánh ngọt, các loại bánh Trung thu hiện đại
TRÀ XANH HOA LÀI HƯƠNG THƠM PHẢNG PHẤT LUYẾN LƯU
Trà xanh hoa lài là loại trà thông dụng và rất được yêu thích ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Trà xanh phối hợp cùng hoa lài tạo nên một loài trà với hương vị cân bằng, mang đến cảm giác tươi mới, thanh bình.
Trà lài Kun Han Minh Hạnh Food được chọn từ những lá trà tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng dễ chịu, không gắt. Nước trà sau khi pha có sắc vàng tươi óng ánh, trong lành, vị mát trong, nhẹ nhàng, dễ dàng ăn với các loại bánh dẻo nhân truyền thống.
TRÀ THIẾT QUAN ÂM “7 NƯỚC CHƯA NHẠT”
Trà Thiết Quan Âm là danh trà bậc nhất Trung Quốc. Tương truyền vào đời Thanh năm vua Càn Long, ông Nguy Ấm, một lòng kính Phật, ông cũng là người rất yêu trà, một lòng muốn tìm được loại trà ngon dâng người. Vào một đêm, ông nằm mơ thấy mẹ Quan Âm dẫn đường tìm thấy loại trà quý, sau này, được gọi là trà Thiết Quan Âm.Từ đó Thiết Quan Âm nổi danh thiên hạ và trở thành cực phẩm của trà Ô Long.
Sợi Trà Thiết Quan Âm khá đặc biệt. Đó là sợi cong xoắn, đầu trà vo tròn giống như trà ô long nhưng đuôi trà lại xoắn ốc. Nếu chỉ nhìn qua, khá nhiều người nhầm lẫn với trà Ô Long Thuần. Thực tế, nhìn kỹ lại thấy 2 loại trà này hoàn toàn khác biệt. Phẩm chất đặc trưng của trà là sợi trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục trạch sa, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc.
Trà Thiết Quan Âm được ví là cực phẩm. Nói về nước trà, các nghệ nhân ví von “7 nước vị chưa nhạt”. Vị trà Thiết Quan Âm Dotea ngọt dịu nhưng phảng chút nồng đậm đầu lưỡi hơn so với trà Ô Long do được rang cháy lửa hơn. Hương thơm của trà được ví như hương của hoa cỏ mùa xuân. Sắc nước của trà là màu vàng ánh kim cực đẹp.
Trà Thiết Quan Âm không kén người uống, phù hợp với những buổi thưởng trà đặc biệt hoặc tiếp khách quý. Đặc biệt, trong những ngày phá cỗ trông trắng, tiếp đãi khách quý, một ly trà Thiết Quan Âm rất phù hợp với những loại bánh nhân đặc biệt như thập cẩm, xá xíu để giảm độ ngọt, độ ngấy của bánh.
HỒNG TRÀ THƠM MÁT NHẸ NHÀNG NGỌT DỊU
Hồng trà, hay còn gọi là trà đen là dòng trà đã qua chế biến, vô cùng thơm. Khi thưởng thức, có thể thấy vị trà đen khá đậm, thậm chí một số loại có vị đắng chát. Nguyên nhân là bởi thường những lá trà già, có lượng tanin nhiều sẽ được dùng để sản xuất trà đen. Nhiều người nhận xét họ bị nghiện vị đắng đặc trưng này.
Được chế biến từ những búp trà xanh tươi nguyên, sản phẩm hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food được hái thủ công từ những vùng chè ngon nổi tiếng của Thái Nguyên, giúp người tiêu dùng cảm nhận rõ vị đắng nhè nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của dòng trà đen cao cấp.
Trà đen có thể kết hợp được với đa dạng loại bánh Trung Thu, hãy cùng thưởng thức nhé!
Mua các loại trà ở đâu?
Đa số hiện nay các loại trà đã được phổ biến ở mọi nơi, tuy nhiên đối với các dòng trà của Minh Hạnh Food, Quý khách hãy mua tại các nhà phân phối chính hãng của hãng.
Hiểu rõ nhu cầu khách hàng, sản phẩm hồng trà của Minh Hạnh Food đã được chọn lọc kĩ càng, nhằm dễ dàng phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường pha chế. Không chỉ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngành trà nói chung, mà hồng trà của Minh Hạnh Food còn được ưa chuộng bởi thị phần pha chế trà sữa nói riêng nhờ hương vị thơm ngon, tinh tế với giá thành phải chăng.
Quý khách vui lòng tham khảo các sản phẩm khác của Minh Hạnh Food tại đây.