Trà lài trân châu trắng là 2 nguyên liệu bất bại của các nhãn hàng, chuỗi của hàng trà sữa bởi tính đa dạng trong pha chế cũng như đơn giản khi sử dụng. Dưới đây là top 3 công thức pha chế trà sữa ngon bất bại từ nguyên liệu trà lài và trân châu trắng của Minh Hạnh Food, bạn thử ngay nhé!
Trà sữa Royal chuẩn vị
Nguyên liệu
- Trà Lài Kun Han Minh Hạnh Food
- 350g Bột sữa lắc – bột kem Kun Han
- 300g đường
- Nước sôi 2 lít.
- Trân châu trắng Kun Han Minh Hạnh Food 30g
- Các dụng cụ pha chế thức uống
Cách làm
Bước 1: Ủ trà
Cho 25g Trà Lài Kun Han Minh Hạnh Food vào túi lọc trà + 2 lít nước sôi đậy nắp ủ trà trong vòng 10 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Làm trà sữa
Cho 350g bột sữa lắc Kun Han cùng với 300gr đường vào cốt trà khuấy tan đều. Để trà sữa ngoài tầm 20 phút cho nguội lại. Có thể sử dụng ngay.
Bước 3: Luộc trân châu
Đun sôi với tỷ lệ 4:1, đợi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 30 phút, cần chú ý 5 phút đảo 1 lần để trân châu không dính đáy nồi. Sau 30 phút thì tắt bếp rồi ủ trân châu trong 30 phút. Sau khi ủ, rửa trân châu với nước lạnh sạch và cho ra khay là có thể sử dụng
Bước 4: Thành phẩm
Cho trân châu vào đáy cốc, thêm trà sữa là có thể thưởng thức. Thêm đá nếu muốn!
Trà lài sữa đơn giản
Nguyên liệu
- 5gr trà lài Kun Han Minh Hạnh Food
- 200 ml nước sôi nóng 80 – 85 độ C.
- 50 gr trân châu trắng
- 20gr bột sữa
- 30ml sữa đặc.
- 30 ml nước đường.
- Đá viên.
- Ly thủy tinh, bình shaker pha chế, bình pha trà, thìa, rây lọc, ….
Cách pha chế trà sữa hoa nhài theo đúng chuẩn:
Bước 1: Cho các nguyên liệu khác vào 1 ly thủy tinh
Lấy 1 ly thủy tinh bạn lần lượt cho: 30 ml nước đường + 30ml sữa đặc rồi dùng thìa khuấy đều.
Bước 2: Ủ trà nhài
- Đun sôi nóng nóng bằng ấm siêu tốc.
- Cho vào bình pha trà 5gr trà nhài + 200ml nước đun sôi nóng 80 – 85 độ C và ủ trà trong thời gian 8’.
- Khi trà nhài đã đủ thời gian ủ bạn dùng rây lọc bỏ bã trà đi và giữ lại nước trà nhài.
Bước 3: Cách làm trà nhài sữa như sau
- Cho 20 gr bột sữa vào nước cốt trà nhài vẫn còn đang nóng trong bình pha trà làm ở bước 2, dùng thìa khuấy đều.
- Làm nguội trà sữa trong cách pha trà sữa lài bằng cách bạn cho đá viên vào bình pha trà rồi khuấy đều để cho trà sữa hoa nhài nguội hay làm lạnh.
- Đổ nguyên liệu khác đã cho ra sẵn đựng trong ly thủy tinh như ở bước 1.
- Đổ hết hỗn hợp trà sữa hoa nhài trong bình pha trà vào bình shaker trà chế rồi đậy nắp lắc đều.
Bước 4: Luộc trân châu
Đun sôi với tỷ lệ 4:1, đợi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 30 phút, cần chú ý 5 phút đảo 1 lần để trân châu không dính đáy nồi. Sau 30 phút thì tắt bếp rồi ủ trân châu trong 30 phút. Sau khi ủ, rửa trân châu với nước lạnh sạch và cho ra khay là có thể sử dụng
Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức
Bạn lấy ra 1 ly sạch cho vào 50g trân châu trắng và rót trà sữa hoa nhài và đầy ly và thưởng thức thôi nhé.
Trà sữa bạc hà
Nguyên liệu
- Trà lài Kun Han Minh Hạnh Food 20gr
- Siro bạc hà Tomoxi 30 ml
- Bột sữa 20g
- Nước đường 20 ml
- Kem béo thực vật 20 ml
- Sữa tươi 30 ml
- Trân châu bạch ngọc Kun Han Minh Hạnh Food 50g
- Đá 1 ít
- Dụng cụ thực hiện
- Cây đánh trứng, tô, muỗng, bình lắc, cốc đong,…
Cách làm
Bước 1: Ủ trà
Đầu tiên, bạn sẽ dùng bình đun siêu tốc đun nóng nước để ủ trà đến khi nước nóng khoảng 85 độ C. Tiếp đó, bạn sẽ cho 200ml nước nóng và túi trà vào bình rồi hãm trà trong vòng 3 phút.
Lưu ý: Bạn nên sử dụng lục trà hoặc trà hương nhài để làm trà sữa, để trà sữa có màu đẹp và mùi thơm hơn. Ngoài ra, bạn không nên ủ trà với nước sôi vì như vậy trà sẽ bị đắng, chát.
Bước 2: Pha trà sữa
Tiếp đó, bạn sẽ dùng cốc đong đong 30ml sữa tươi, 20ml kem kéo thực vật, 20ml nước đường và 30ml siro bạc hà, vào 1 cái ly.
Sau 3 phút, bạn dùng muỗng vớt bỏ bã trà, rồi cho vào bình trà 20gr bột sữa (khoảng 1 muỗng canh), sau đó dùng muỗng khuấy đều. Bạn cho vào 1 ít đá vào bình và dùng muỗng khuấy đều để làm nguội trà.
Lưu ý: Lưu ý rằng bạn phải làm nguội trà sữa trước khi cho các nguyên liệu khác vào như sữa tươi, kem béo thực vật, siro,… để hương vị của trà sữa không bị thay đổi.
Bước 3: Luộc trân châu
Đun sôi với tỷ lệ 4:1, đợi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 30 phút, cần chú ý 5 phút đảo 1 lần để trân châu không dính đáy nồi. Sau 30 phút thì tắt bếp rồi ủ trân châu trong 30 phút. Sau khi ủ, rửa trân châu với nước lạnh sạch và cho ra khay là có thể sử dụng
Bước 4: Làm trà sữa bạc hà
Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào bình lắc và lắc đều khoảng 8 – 10 lần. Trước khi rót trà sữa ra ly, bạn cho vào thêm khoảng 50gr trân châu trắng rồi mới rót trà sữa vào.
Bước 5: Thành phẩm
Trà sữa bạc hà hay lục trà sữa bạc hà đã pha chế xong có màu xanh rất đẹp, mùi hương của trà phảng phất rất thơm.
Trà sữa có vị ngọt nhẹ của đường nước, vị the mát của siro bạc hà, độ giòn của trân châu, tất cả hòa quyện với nhau rất ngon và hấp dẫn.
Bảo quản trà sữa:
Trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát. Để trà sữa trên 8 tiếng để trà sữa ngon hơn, béo và vị trà sẽ lên đậm hơn. Sử dụng trong vòng 2 ngày kể từ khi pha để đảm bảo chất lượng ngon nhất!
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Những nguyên liệu pha chế đơn giản được bán nhiều tại các cửa hàng bán đồ pha chế chuyên dụng hoặc những tạp hóa, cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên với những sản phẩm của Minh Hạnh Food thì bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để đảm bảo chất lượng tốt nhất!
Chi tiết mua hàng liên hệ tại đây.