Vào những ngày mùa thu se lạnh, bạn muốn làm ấm và giúp cơ thể tràn đầy năng lượng thì hãy uống một ly cà phê trân châu ấm áp này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đường nâu 42g
- Bột năng 100g
- Bột cà phê hòa tan 20g
- Bột cacao 2g
- Nước lọc 70g
- Sữa tươi nguyên kem 100ml (đã được làm ấm)
Cách làm:
1. Làm trân châu đường nâu
- Đổ 70ml nước lọc vào nồi, thêm đường nâu vào hòa chung.
- Đun tan chảy đường và sôi nước.
- Đổ bột năng vào rồi tắt bếp ngay.
- Khuấy đều bột sau đó nhào thành khối bột thống nhất.
- Chia bột thành từng viên trân châu nhỏ. Lăn đều trân châu qua bột khô để chống dính.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho trân châu vào nấu trong khoảng 15 phút. Trong lúc đun nhớ đảo đều để trân châu không bị dính.
- Sau khi trân châu chuyển màu trong thì vớt ra tô nước lạnh để chống dính.
2. Pha cà phê trân châu đường nâu
- Đổ bột cà phê vào cốc, thêm một lượng nhỏ nước sôi và sữa vào khuấy đều.
- Thêm trân châu vào ly cà phê rồi rắc chút bột ca cao lên là xong.
Thành phẩm:
Nếu trà sữa đã quá quen thuộc với bạn rồi thì hôm nay hãy đổi vị với cà phê trân châu đường nâu nhé! Thức uống thơm vị cà phê lại dẻo ngọt trân châu, thêm chút béo ngậy của sữa tươi nguyên kem lại càng hấp dẫn. Thức uống khá ấm áp nên thích hợp cho bữa sáng mùa thu se lạnh.
Làm thế nào để ly cafe trân châu thêm tiện lợi?
Nếu công đoạn làm trân châu quá cầu kỳ, các bạn có thể mua sẵn nguyên liệu trân châu tiện lợi của Minh Hạnh Food.
Là thương hiệu cung cấp nguyên liệu trân châu hàng đầu Việt Nam, Minh Hạnh Food tự hào giới thiệu dòng sản phẩm trân châu chất lượng cao, với đa dạng mẫu mã sản phẩm với cách chế biến đơn giản.
Đối với ly cafe trân châu, dòng trân châu phù hợp nhất cho thức uống tỉnh táo này là trân châu cafe, trân châu đường đen hoặc trân châu hương caramel
Nguyên liệu chuẩn bị
- Trân châu Kun Han Minh Hạnh Food
- Nước
- Siro phù hợp hương vị trân châu như siro Tomoxi hương đường đen, siro Tomoxi hương caramel…
Cách làm
- Cho trân châu vào vào nồi đun sôi ở 90 độ với tỷ lệ nước và trân châu là 4:1 trong vòng 10 -15 phút
- Sau khi trân châu chín, múc ra bát nước lạnh để trân châu giòn dai, không dính vào nhau
- Rây trân châu vào siro để trân châu thêm vị và không kết dính
Với một số phương pháp đơn giản vậy, bạn đã có khay trân châu ngon, tiện lợi, chuẩn vị.
Mua trân châu ở đâu
Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả hàng nhái của Minh Hạnh Food, vì vậy để có thể mua được các sản phẩm chính hãng của thương hiệu, các bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của thương hiệu
Chi tiết tham khảo tại đây