Trong những ngày thứ hai nóng nực, chẳng gì bằng một bát tào phớ trân châu đường đen mền thơm núng nính để thưởng thức ngay sau giấc ngủ trưa. Minh Hạnh Food sẽ hướng dẫn bạn công thức tào phớ ngon khó cưỡng đánh thức mọi giác quan!
Trân châu tươi nên luộc trong nhiệt độ bao nhiêu?
Như bạn có thể thấy, trân châu thường được nấu trong khoảng 30 – 40 phút thì được coi là chuẩn. Tuy vậy, bạn sẽ cần thường xuyên đứng canh và khuấy đều tay để trân châu không dính vào nhau khi đang luộc. Để bảo đảm hạt trân châu chín đều, bạn nên cho trân châu vào luộc khi nước vừa sôi chứ đừng nên cho vào khi nước còn nguội. Nhờ đó, trân châu sẽ ít bị dính hơn.
Sau khi trân châu đã chín, bạn nên để trân châu vào nước lạnh để trân châu săn lại, kết cấu mềm dai sẽ rõ ràng hơn. Sau khi rửa sạch bột thừa, bạn nên ngâm trân châu vào những chất lỏng có vị ngọt như siro, mật ong, nước đường,… Cách này có hai công dụng. Một mặt, mẻ trân châu của bạn sẽ có vị ngọt thơm ngon hơn. Mặt khác, chính việc để trân châu vào chất lỏng sẽ giúp mẻ topping của bạn không gặp tình trạng dính bết vào nhau. Sau đó, bạn để trân châu ở nhiệt độ phòng là đã sẵn sàng sử dụng.
Trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food giúp giảm thời gian và công sức luộc?
Câu trả lời là ĐÚNG.
Là một trong những dòng sản phẩm chủ lực, trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food hiện có 2 dòng sản phẩm:
– Trân châu tươi cao cấp Kun Han
– Trân châu tươi thượng hạng Kun Han
Trân châu tươi có thể đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng định nghĩa về trân châu tươi không chỉ là sản phẩm được làm bằng máy và dùng ngay. Thế nhưng Minh Hạnh Food đã định nghĩa hoàn toàn khác biệt về trân châu tươi. Cả 02 dòng sản phẩm trân châu tươi Kun Han của chúng tôi với 03 ưu điểm vượt trội:
Nấu nhanh
Dẻo thơm
Không bết dính
Từ 03 ưu điểm này, sản phẩm trân châu tươi Kun Han đã từng bước xây dựng nền móng mới vô cùng vững chắc đối với khách hàng và người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm trân châu tươi.
Có thể thấy rõ nhất từ chính thành phần chính là tinh bột sắn cao cấp, trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food rất khó bị dính vào nhau. Bạn chỉ cần khuấy 1, 2 lần là các hạt trân châu đã tách rời, rất tiện lợi.
Mặt khác, với trân châu tươi Kun Han sẽ rút ngắn thời gian luộc trân châu từ 30-40 phút xuống chỉ còn khoảng 20 phút. Trong lúc chờ trân châu chín, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ pha trà sữa hoặc chuẩn bị sẵn các nguyên liệu khác.
Kết quả cũng sẽ làm bạn bất ngờ, khi 100% các hạt trân châu đều dẻo thơm, mềm dai và đặc biệt là không bết dính. Đặc biệt, nhờ được Minh Hạnh Food đầu tư máy móc, thiết bị cao cấp cùng công thức đặc biệt mà các dòng trân châu tươi Kun Han đều giữ được độ dẻo, hương vị trong vòng 10 – 15 tiếng. Minh Hạnh Food khuyến khích khách hàng nên sử dụng trong vòng 8 – 12 tiếng đổ lại tuỳ dòng sản phẩm để trân châu luôn giữ được chất lượng tốt nhất.
Nhờ ưu điểm không bết dính mà những viên trân châu của Minh Hạnh Food sau khi luộc không chỉ giữ được kết cấu mềm dài mà vẫn giữ được hình tròn đẹp mắt. Minh Hạnh Food khuyến khích khách hàng vẫn rửa trân châu sau khi luộc bằng nước lạnh và ngâm trân châu vào siro để sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất.
Tào phớ trân châu đường đen núng nính ngon khó cưỡng
Với hàng ngàn công thức pha chế với trân châu, Minh Hạnh Food sẽ giới thiệu một món ăn bình dân và vô cùng rẻ chính là “tào phớ”. Là món ăn thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, thích hợp thưởng thức vào những ngày hè nóng bức, tào phớ đã chiếm được tình cảm của nhiều người. Tuy đã quá quen thuộc, nhưng rất ít ai biết được món ăn này ra đời từ khi nào, chỉ biết rằng ở Việt Nam, nguồn gốc xuất xứ là ở làng An Phú, và trải qua bao năm, nghề làm và bán tào phớ đã trở thành nghề chính của người dân nơi đây.
Tào phớ còn có các tên gọi khác như tào phở, tàu hũ, đậu hũ nước đường, đậu hoa… Tào phớ được làm từ đậu nành có màu trắng ngà, vị bùi, mùi thơm nhẹ nên dễ làm người khác mê say. Tào phớ mềm mịn, tan như thạch rau câu, là một trong những đồ ăn vặt ưa thích tại nhiều nước Châu Á.
Người miền Nam thường gọi tào phớ là tàu hũ hay tàu hũ nước đường. So với tào phớ, tàu hũ có phần sánh và đặc hơn, được ăn nóng kèm với nước cốt dừa và nước đường, kèm với chút gừng và nhiều nơi còn thêm những viên bột lọc nhỏ. Ngoài ra, ở các tỉnh miền Nam đặc biệt là Sài Gòn còn cách chế biến khác là tàu hũ dầm với nước đá, nước dừa… gọi là tàu hũ đá. Tàu hũ đá có mùi dịu đặc trưng, thanh mát rất được giới học sinh ưa thích.
Chúng ta đều biết rằng tào phớ là món ăn ngon và dinh dưỡng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý để không gây ra những tác hại xấu cho cơ thể.
Tào phớ được biết đến là một món ăn dân dã, quen thuộc và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước Châu Á khác. Tào phớ được làm và bán ở khắp nơi. Ở mỗi vùng miền khác nhau, tào phớ lại được biến hóa thành những cái tên khác nhau thậm chí đến cách thưởng thức cũng có sự khác biệt. Vậy khi tào phớ quốc dân kết hợp với trân châu đường đen kun han nhà Minh Hạnh Food thì sẽ ngon khó cưỡng tới mức nào? Hãy cùng Minh Hạnh Food – nhà máy sản xuất trân châu pha chế ngay một bát tào phớ thơm ngon nhé.
Công thức tào phớ trân châu đường đen núng nính ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
+ 300ml sữa đậu nành không đường
+ 100ml sữa tươi không đường
+ 50g đường
+ 50ml siro đường đen Tomoxi
+ 2 lá gelatin
+ 50g trân châu tươi Kun Han cao cấp caramel
+ Gừng
Cách làm:
– Đun sôi nhỏ lửa, cho 300ml sữa đậu nành và 100ml sữa tươi vào 50g đường.
– Ngâm gelatin với 2 thìa nước lạnh đến khi nở ra thì đổ vào cùng hỗn hợp sữa rồi khuấy nhẹ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
– Đổ hỗn hợp ra khuôn, vớt bọt nổi trên bề mặt rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh đến khi đông lại.
– Cho 100g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.
– Để trân châu vào bát sạch, đổ thêm 10ml siro đường đen vào trộn đều để trân châu có thêm vị ngọt và không bị dính.
– Đun 50ml siro đường đen Tomoxi vào 1 bát nước nhỏ. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi cho gừng thái sợi vào, đợi sôi lại thì tắt bếp đổ ra bát cho nguội.
– Sau khi tào phớ đã đông, đổ tào phớ ra bát rồi thêm trân châu tươi Kun Han cao cấp caramel vào và phủ nước đường đen lên ăn kèm.
– Tào phớ đạt chuẩn có kết cấu mềm mịn, nước đường đen nấu từ siro đường đen Tomoxi có vị ngọt thanh, thơm mùi gừng, trân châu tươi Kun Han dai ngon, cho thêm đá vào là đã đủ để bạn khởi động năng lượng cho buổi chiều.
Nên mua trân châu tươi ở đâu?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.
Sản phẩm trân châu tươi Kun Han của chúng tôi chỉ bán duy nhất tại các nhà phân phối và địa chỉ thông tin liên hệ dưới đây:
Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food
Địa chỉ: Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900 06 88 85
Email: info@minhhanhfood.vn
Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn
Giao hàng tận nơi nhanh
DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD tại đây.