Pancake và trà sữa bóng đêm Combo độc đáo cho riêng cho Halloween

Pancake và trà sữa bóng đêm, món bánh độc đáo cùng ly trà sữa lạ mắt này là gì mà hấp dẫn đến vậy? Cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu nhé!

Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm ở các nước phương Tây dành tưởng nhớ những người đã chết. Theo truyền thống, những người tham gia lễ hội hóa trang thành các nhân vật siêu nhiên như quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy…, dùng sự hài hước để đối đầu với cái chết. Dần dần, ngày lễ này được phổ biến trên khắp thế giới với những biến tấu mang đặc trưng riêng ở mỗi quốc gia như người Anh sẽ diễu hành ở các đường phố, hát bài hát “Punkie night song”, ở Mỹ có lễ hội hóa trang…

Tuy nhiên, Halloween ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến, đây chỉ là một dịp người dân, đặc biệt là các bạn trẻ vui chơi, có cơ hội hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích.

Halloween 2018 là ngày mấy, có ý nghĩa gì? | Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng

Nhắc đến Halloween là người ta nhắc đến ma, quỷ, bóng đêm, pancake và trà sữa bóng đêm không phải là những chiếc pancake cháy hay những ly trà sữa hỏng, đây là những món ăn thức uống làm từ nguyên liệu tinh than tre.

Tinh than tre là gì?

Tinh than tre còn có tên gọi là takesumi trong tiếng Nhật, đây là một loại phụ gia thực phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, chúng được sử dụng trong ẩm thực để tạo màu sắc và mùi vị tự nhiên cho món ăn, món bánh.

Tinh Than Tre - Công Dụng Và Cách Dùng Đa Dạng

Bột tinh than tre có màu đen tuyền, dạng bột siêu mịn, nếu nếm trực tiếp thì không có mùi và không vị, chúng có độ nhám nhẹ trên lưỡi tạo cảm giác không ngon miệng. Nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác, loại nguyên liệu này sẽ tạo màu và làm cho các món ăn ngon, độc đáo và dinh dưỡng hơn.

PANCAKE BÓNG ĐÊM

Nguyên liệu

  • 100g Bột mì đa dụng
  • 10g Bột nổi
  • 10g Tinh than tre
  • 1 ít muối
  • 30g Đường
  • 150ml sữa tươi
  • 30ml Dầu dừa (hoặc bơ lạt đun chảy)
  • 1 quả trứng
  • Topping: Kem tươi đánh bông, sốt Berries, húng lủi

Bột than tre hoạt tính – charcoal bamboo powder – Công ty Cổ phần Thực phẩm & Nước giải khát Vicofood

Cách làm

  • Rây tất cả nguyên liệu khô vào chung 1 thố bao gồm: bột mì, bột nổi, tinh than tre, muối đường. Sau đó trộn đều lên nha
  • Lấy 1 chiếc ly rồi cho sữa, dầu dừa (hoặc bơ lạt đun chảy), trứng gà vào khuấy cho tan trứng
  • Đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp bột khô, trộn đều. Không cần trộn quá kỹ đâu ạ. Chỉ cần trộn cho không còn bột khô là được
  • Trên chảo nóng, dùng khăn giấy thấm một tí dầu dừa rồi quét nhẹ lên chảo để chống dính. Múc một muỗng bột vào chảo và rán. Để yên tầm 1-2 phút cho đến khi bong bóng nổi lên trên mặt bánh thì mình trở mặt và rán thêm 1-2 phút nữa.
  • Lần lượt rán từng chiếc bánh xong rồi để cho nguội
  • Lúc ăn thì xếp 1 lớp bánh, phết thêm 1 chút kem tươi đánh bông, thêm sốt Berries, rồi lại 1 lớp bánh, lớp kem, lớp sốt. Xếp vài tầng bánh như thế xong rồi trang trí thêm với tí berries và lá húng lủi là xong

Không có mô tả ảnh.

TRÀ SỮA BÓNG ĐÊM

Nguyên liệu

Cách làm

  • 5g hồng trà pha với 200ml nước sôi, để ủ 2-3 phút
  • Sau 3 phút thì lấy túi lọc ra và pha vào đó 30g đường và 2-5g tinh than tre
  • Khi uống thì cho đá và sữa vào ly trước, xong rồi rót trà vào sau để trang trí

Không có mô tả ảnh.

Thành phẩm là combo bóng đêm bất bại cho dịp lễ Halloween. Combo này có thể làm xiêu lòng từ trẻ nhỏ đến người lớn, còn chần chừ gì mà chưa thử nhỉ?

Liên hệ ngay