Nhiệt độ chuẩn khi nấu trân châu tươi?

Nhiều người cho rằng trân châu chỉ cần quan tâm đến thời gian luộc, quan điểm này không hẳn là đúng. Thời gian chỉ là một trong những yếu tố quyết định mẻ trân châu của bạn có ngon hay không mà thôi. Rõ ràng còn một thứ rất quan trọng nhưng bị nhiều người bỏ qua, đó là nhiệt độ chuẩn khi nấu trân châu tươi. Vậy chúng ta nên nấu trân châu trong khoảng bao lâu để có mẻ topping vừa ngon, vừa chất lượng?

Công thức nấu trân châu hoàn chỉnh

Để trả lời câu hỏi này, Minh Hạnh Food sẽ liệt kê thêm quy trình luộc trân châu hoàn chỉnh để bạn dễ theo dõi.

Nguyên liệu:

  • 1kg trân châu tươi cao cấp Kun Han tùy chọn (Hoàng Kim hoặc Caramel)
  • 4 lít nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 6 lít nước, sau đó đổ 1kg trân châu vào đảo đều

Bước 2: Đợi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 30 – 40 phút (cần chú ý 5 phút đảo 1 lần để trân châu không dính đáy nồi)

Bước 3: Sau khi trân châu chín thì tắt bếp rồi ủ trân châu trong 30 phút

Bước 4: Sau khi ủ, rửa trân châu với nước lạnh sạch và cho ra khay

Đây được coi là công thức chuẩn được nhiều cửa hàng trân châu tin dùng. Tuy trân châu có hương vị mềm dẻo, cách này vẫn bị nhiều người đánh giả là “lích kích” vì phải phải chờ khá lâu từ công đoạn luộc, chờ sôi đến ủ. Vì quá mất thời gian, nhiều nơi vẫn tìm kiếm những cách luộc trân châu chuẩn nhưng vẫn bảo đảm tiết kiệm thời gian hơn.

Trân châu tươi nên luộc trong nhiệt độ bao nhiêu?

Như bạn có thể thấy, trân châu thường được nấu trong khoảng 30 – 40 phút thì được coi là chuẩn. Tuy vậy, bạn sẽ cần thường xuyên đứng canh và khuấy đều tay để trân châu không dính vào nhau khi đang luộc. Để bảo đảm hạt trân châu chín đều, bạn nên cho trân châu vào luộc khi nước vừa sôi chứ đừng nên cho vào khi nước còn nguội. Nhờ đó, trân châu sẽ ít bị dính hơn.

Sau khi trân châu đã chín, bạn nên để trân châu vào nước lạnh để trân châu săn lại, kết cấu mềm dai sẽ rõ ràng hơn. Sau khi rửa sạch bột thừa, bạn nên ngâm trân châu vào những chất lỏng có vị ngọt như siro, mật ong, nước đường,… Cách này có hai công dụng: một mặt, mẻ trân châu của bạn sẽ có vị ngọt thơm ngon hơn. Mặt khác, chính việc để trân châu vào chất lỏng sẽ giúp mẻ topping của bạn không gặp tình trạng dính bết vào nhau. Sau đó, bạn để trân châu ở nhiệt độ phòng là đã sẵn sàng sử dụng.

Trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food giúp giảm thời gian và công sức luộc?

Câu trả lời là ĐÚNG.

Là một trong những dòng sản phẩm chủ lực, trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food hiện có 2 dòng sản phẩm:

– Trân châu tươi cao cấp Kun Han

– Trân châu tươi thượng hạng Kun Han

Trân châu tươi có thể đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng định nghĩa về trân châu tươi không chỉ là sản phẩm được làm bằng máy và dùng ngay. Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển thị trường trà sữa, cả 02 dòng sản phẩm trân châu tươi Kun Han của hãng được nhiều khách hàng, chuỗi thương hiệu, hệ thống nhà hàng, cửa hàng tin dùng, yêu thích.

Ưu điểm lớn nhất của dòng trân châu tươi Kun Han – Minh Hạnh Food là:

Nấu nhanh

Dẻo thơm

Không bết dính

Những ưu điểm này có được là nhờ nguồn nguyên liệu cao cấp, tỉ lệ và công thức trộn bột bí mật cùng dây chuyển sản xuất hiện đại, khép kín được Minh Hạnh Food đầu tư. Nhờ làm từ tinh bột sắn cao cấp, trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food rất khó bị dính vào nhau. Bạn chỉ cần khuấy 1, 2 lần là các hạt trân châu đã tách rời, rất tiện lợi.

Bên cạnh đó, cũng nhờ những ưu điểm này mà bạn có thể rút ngắn thời gian luộc trân châu xuống còn khoảng 20 phút. Trong lúc chờ trân châu chín, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ pha trà sữa hoặc chuẩn bị sẵn siro chứ không cần phải đứng cạnh bếp suốt 30, 40 phút như trước đây.

Kết quả cũng sẽ làm bạn bất ngờ, khi 100% các hạt trân châu đều dẻo thơm, mềm dai và đặc biệt là không bết dính. Đặc biệt, nhờ được Minh Hạnh Food đầu tư máy móc, thiết bị cao cấp cùng công thức đặc biệt mà các dòng trân châu tươi Kun Han đều giữ được độ dẻo, hương vị trong vòng 10 – 15 tiếng. Minh Hạnh Food khuyến khích khách hàng nên sử dụng trong vòng 8 – 12 tiếng đổ lại tuỳ dòng sản phẩm để trân châu luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Nhờ ưu điểm không bết dính mà những viên trân châu của Minh Hạnh Food sau khi luộc không chỉ giữ được kết cấu mềm dài mà vẫn giữ được hình tròn đẹp mắt. Minh Hạnh Food khuyến khích khách hàng vẫn rửa trân châu sau khi luộc bằng nước lạnh và ngâm trân châu vào siro để sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn là tín đồ trân châu chỉ cần ăn thử trân châu tươi của Minh Hạnh Food sẽ có sự khác biệt hoàn toàn. Sản phẩm trân châu tươi Kun Han được sản xuất thương mại nhưng tiêu chí đưa đến khách hàng chính là sự trải nghiệm khác biệt.

Nên mua trân châu tươi ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Sản phẩm trân châu tươi Kun Han của chúng tôi chỉ bán duy nhất tại các nhà phân phối và địa chỉ thông tin liên hệ dưới đây:

Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food

– Email: info@minhhanhfood.vn

– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

– Facebook page: https://www.facebook.com/NguyenlieuMinhHanh

Giao hàng tận nơi nhanh

DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD tại đây.

Liên hệ ngay