Một hương vị đặc thù không phải ai cũng có thể thưởng thức nhưng sầu riêng mang đến cho người dùng hương vị ngọt ngào, bùi bùi, beo béo khó tả. Thử kết hợp với trà sữa, ta sẽ có món trà sữa kem sầu siêu cấp đỉnh đấy!
Nguyên liệu:
- 70gr hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food
- 30gr lục trà lài Kun Han Minh Hạnh Food
- 300gr sữa đặc
- 320gr đường
- 400gr bột béo
- 400gr sầu riêng tươi
- 120gr đậu xanh
- 400ml kem béo thực vật
- 100gr kem topping
- 200gr nước đường
- 10gr tinh bột nghệ
Lưu ý
- Để chọn sầu riêng ngon, dày cơm bạn nên chọn những quả có cuống tươi, còn nhiều nhựa, có vỏ màu xanh rêu hơi ngả sang vàng. Ngoài ra sầu riêng ngon sẽ có hình dạng phình ra ở giữa, gai to, cứng, đầu gai tròn. Bạn dùng dao gõ vào nghe tiếng “bịch bịch” hay âm thanh phát ra nghe đục nhé!
- Đậu xanh bạn nên mua loại bóc vỏ, có thể tìm mua ở các siêu thị, chợ hay các cửa hàng uy tín nhé! Bột béo, kem thực vật, kem topping bạn tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng bán vật liệu làm bánh hay trên các trang thương mại điện tử đều có.
- Tinh bột nghệ thật, bạn ngửi có mùi nghệ thoang thoảng, màu sắc tươi sáng, sờ vào tay có cảm giác mát, mịn, sấy càng khô thì bột càng tơi. Mua ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Sầu riêng mua về tách ra từng múi, lọc bỏ hạt và cân lên 400gr cơm sầu riêng. Đậu xanh ngâm với nước ấm trong vòng 2 tiếng. Sau đó mang đi nấu với 450ml nước sôi khoảng tầm 20 – 30 phút để đậu xanh nở ra hoàn toàn.
- Cuối cùng bạn ủ đậu xanh khoảng tầm 20 phút cho mềm. Bạn sẽ ủ 70gr trà đen, 30gr lục trà lài với 2,3 lít nước sôi. Tinh bột nghệ pha hòa tan với 50ml nước sôi.
Bước 2: Làm nước cốt trà sữa
Vớt túi lọc trà ra, bạn cho vào 400gr bột béo, 2,5gr muối ăn, 320gr đường, 300gr sữa đặc, đá viên vào và khuấy đều tay.
Bước 3: Xay đậu xanh
Cho đậu xanh đã ủ vào cối, thêm 200ml nước đường, 50ml nước tinh bột nghệ, 150ml nước nóng và xay nhuyễn.
Bước 4: Làm cốt sầu riêng
Bỏ vào ly 100gr kem topping, 400ml kem béo thực vật, cho hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào và dùng máy đánh trứng đánh ở mức 3 cho đến khi hỗn hợp sệt lại là đạt chuẩn. Cuối cùng bạn cho 400gr sầu riêng vào và đánh thêm 1 phút, bạn cảm thấy hơi đặc đặc lại là được nhé!
Bước 5: Hoàn thành
Cho vào ly nước cốt trà sữa truyền thống, cho đá vào ½ ly, tiếp đến cho vào nước cốt sầu riêng rồi thưởng thức thôi!
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Với các nguyên liệu pha chế như sầu riêng, tinh bột nghê…. các bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế. Tuy nhiên, với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, các bạn hãy mua ở các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để có thể mua được những sản phẩm chính hãng, tốt nhất, chất lượng nhất.
Tham khảo các nhà phân phối tại đây.