Ai đã là tín đồ của trà sữa thì chắc hẳn sẽ không thể nào không biết đến món lẩu trà sữa full topping này. Bởi nó làm thỏa mãn đam mê vừa uống trà sữa vừa ăn đủ loại topping của nhiều người. Cuối tuần mưa gió mà có một chầu lẩu trà sữa ngay tại nhà thì còn gì bằng. Vào bếp thực hiện món tráng miệng này thôi!
Lẩu trà sữa là gì?
Lẩu trà sữa là món “hot hit” làm mưa làm gió trong giới trẻ, bao gồm 1 bình trà sữa lớn vị truyền thống và các topping như trâu châu, thạch ăn kèm được bày trang trí xung quanh.
Khi thưởng thức, bạn rót trà sữa ra 1 chiếc ly nhỏ và tự ý chọn các loại topping theo sở thích. Trà sữa thơm béo kết hợp cùng các loại thạch và trân châu đa dạng phong phú, mỗi ly như mang 1 hương vị khác nhau làm bạn uống hoài không chán.
Lẩu trà sữa là món giải khát rất phù hợp để thưởng thức cùng gia đình, nhóm bạn bè đông người vào những ngày cuối tuần nhé.
Nguyên liệu làm Lẩu trà sữa
- Bột nếp 100 gr
- Hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food 8gr
- Khoai dẻo 50 gr
- Đậu đỏ 10 gr (nấu sẵn)
- Kiwi 1 quả
- Dâu tây 5 quả
- Khoai môn 1 củ (luộc sẵn và cắt thành que)
- Sữa đậu nành 200 ml
- Sữa tươi 200 ml
- Trân châu đường đen 20 gr
- Siro đường đen Tomoxi
Cách chế biến Lẩu trà sữa
Bước 1: Trộn bột bánh nếp
- Cho vào tô 100gr bột nếp, từ từ đổ 80ml nước ấm vào rồi trộn đều. Sau đó dùng tay nhào nặn bột thành một khối dẻo mịn không dính tay.
- Tạo hình và luộc bánh nếp
- Bạn lấy một lượng bột vừa phải rồi vo tròn và nặn thành viên vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước gần bằng 1/3 chiều cao của nồi và đun sôi.
- Khi nước sôi, cho những viên bánh nếp vào rồi tiếp tục đun đến khi vào bánh nổi thì vớt ra.
- Để bánh có được độ đàn hồi và dai ngon hơn thì sau khi vớt bánh ra, bạn cho tất cả vào tô nước lạnh.
Bước 2: Luộc khoai dẻo
- Cho vào nồi một lượng nước gần bằng 1/3 chiều cao của nồi rồi bắc lên bếp và đun sôi.
- Nước sôi, bạn cho khoai dẻo vào luộc rồi tiếp tục đun đến khi nào khoai dẻo nổi lên trên bề mắt thì tắt bếp, vớt ra.
Bước 3: Luộc trân châu đường đen
- Luộc trân châu đường đen Kun Han Minh Hạnh Food với tỷ lệ nước 1:4 trong vòng 10-15’ để trân châu chín.
- Vớt ra cho vào nước lạnh để trân châu không dính.
- Rây trân châu qua siro đường đen để hương vị trân châu chuẩn vị.
Bước 4: Làm trà sữa
Bắc nồi lên bếp với lửa nhỏ, cho vào nồi 200ml sữa đậu nành, 200ml sữa tươi rồi ngâm hồng trà vào nồi cho ra màu trà sữa.
Lưu ý: để nước cốt trà sữa ngon và đảm bảo nhất, bạn nên pha nước cốt đặc để chuẩn vị trà. Sử dụng Hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food cho món trà đậm vị.
Chi tiết tại đây.
Bước 5: Hoàn thành
Lần lượt bày dâu tây, kiwi, khoai môn, viên bánh bạch ngọc (bánh nếp), đậu đỏ, viên bột chè khoai dẻo, trân châu đường đen khắp xung quanh tô đựng rồi rót 400ml trà sữa vào
Thành phẩm
Lẩu trà sữa full topping có màu sắc bắt mắt, chỉ mới nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay rồi. Trà sữa có mùi thơm của hồng trà và vị ngọt vừa phải.
Các topping đi kèm mỗi loại có một vị riêng rất ngon. Kiwi và dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt. Trân châu, bánh nếp và khoai thì vừa mềm vừa dai dai ăn cực thích. Thử ngay bạn nhé!
Trên đây là công thức chuẩn tại hàng, dành cho 1 set lẩu trà sữa tại quán. Tuy nhiên, nếu bạn pha chế tại gia, bạn vẫn có thể lựa chọn hoa quả và topping phù hợp với khẩu vị nhé! Chúc các bạn thành công và có cuối tuần trọn vẹn.
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Lẩu trà sữa là cách sử dụng trà sữa full topping sao cho ai ai cũng được thỏa sức sáng tạo cũng như thích thú với hương vị topping mình sử dụng. Chính vì vậy, lựa chọn topping là điều vô cùng cần thiết.
Để Quý khách hàng có thể thoải mái tự chọn các sản phẩm topping phù hợp nhất, Quý khách có thể tham khảo những dòng sản phẩm thạch, sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food, chi tiết tại đây.