Mùa măng cụt đã đến, bạn đã ra chợ mua 1 cân về để thưởng thức chưa? Mùa măng cụt năm nay thử ngay một món thức uống mới siêu dễ làm mà lại lạ mắt lạ miệng mà còn giải nhiệt siêu hiệu quả nhé!
Công dụng của măng cụt và hoa đậu biếc
Theo Healthline, măng cụt là loại cây rất giàu chất dinh dưỡng, protein, vitamin C, vitamin B9, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), mangan, đồng, magiê… Các vitamin và khoáng chất trong măng cụt giúp cơ thể sản xuất DNA, chữa lành vết thương… Đặc biệt, măng cụt chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm tốc độ lão hoá, căng mịn da. Xanthones có trong măng cụt giúp ức chế sự tích tụ các hợp chất ức chế collagen có trong da. Điều này cho phép collagen được sản sinh nhiều hơn để tăng cường độ đàn hồi và khả năng giữ ẩm của làn da.
Ngoài măng cụt, đậu biếc cũng được nhiều chị em ưa chuộng. Theo nhiều nghiên cứu, hoạt chất flavonoid có trong hoa đậu biếc có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, hoạt chất anthocyanin giúp tăng cường sản sinh collagen và elastin để da khỏe đẹp và đàn hồi hơn.
Nguyên liệu:
- Măng cụt 3 trái
- Hoa đậu biếc khô 2.5 gr
- Chanh 1/2 trái
- Đường 25 gr
- Nước nóng 120 ml
- Đá viên 1 ít
- Trân châu 3Q Kun Han Minh Hạnh Food
Cách làm:
Lấy nước cốt hoa đậu biếc
- Cho vào bình ủ khoảng 2.5gr hoa đậu biếc khô và 120ml nước nóng. Đậy bình lại và ủ hoa trong vòng 15 phút. Sau khi ủ, vớt cái hoa ra và cho vào 25gr đường rồi dùng muỗng khuấy đều.
Sơ chế măng cụt
- Cắt vỏ 3 trái măng cụt, rồi tách làm đôi 2 trái, lấy phần măng cụt ở trong chia thành các múi nhỏ.
Hoàn thành
- Cho 1 phần măng cụt vào ly, dùng chày dầm nhuyễn măng cụt.
- Tiếp đến, đổ đá viên vào đầy nửa ly, cho vào các miếng măng cụt còn lại vào, cho thêm trân châu 3Q Minh Hạnh Food rồi đổ đá viên lấp đầy ly.
- Rót nước cốt hoa đậu biếc rồi vắt vào 1/2 quả chanh là có thể thưởng thức. Trái măng cụt còn lại có thể cắm lên thành ly để trang trí cho đẹp mắt.
Có những lưu ý gì khi mua nguyên liệu?
Khi chọn măng cụt, bạn cần lưu ý quả măng cụt chín thường có màu đỏ tím sậm tự nhiên, khi bóp nhẹ quả cảm thấy mềm và đều tay. Măng cụt chín tự nhiên có cuống nhìn tươi và tai quả măng cụt chuyển từ màu xanh ngả sang vàng. Trong khi măng cụt ngâm thuốc có phần cuống và tai màu xanh gắt, nhìn không được tự nhiên, vỏ có màu đen thẫm. Nên chọn những quả có kích thước vừa tay thay vì quả to, bởi đây là những quả có hạt không to và nhiều thịt.
Chọn hoa đậu biếc,.các bạn hãy lưu ý kiểm tra hoa có mốc hay có mùi hương lạ, bất thường hay không. chưa kể là màu sắc đặc trưng của hoa: Hoa đậu biếc chuẩn sẽ có màu xanh tím đậm đặc trưng, khi pha nước để uống sẽ có vị chát xen lẫn ngọt dịu.
Trân châu 3Q của Minh Hạnh Food là một trong những sản phẩm bị nhái khá nhiều trên thị trường. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, khi để giảm giá thành, nhiều nơi đã sử dụng bao bì và nguyên liệu, dây chuyền kém chất lượng. Nhằm giúp khách hàng luôn dễ dàng tiếp cận sản phẩm một cách rõ ràng, an tâm nhất, Minh Hạnh Food đã đầu tư để toàn bộ sản phẩm của công ty đều có mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm. Cùng với đội ngũ nhà phân phối uy tín, nhiệt tình, những sản phẩm chứa đầy tâm huyết của công ty có thể đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng.
Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food tại các nhà phân phối tại đây.
Hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà máy sản xuất nguyên liệu pha chế Minh Hạnh Food:
Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900 06 88 85
Email: info@minhhanhfood.vn
Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn