Kem bơ trân châu 3Q chất lượng chuẩn vị Đà Lạt

Kem bơ – món ăn đặc sản Đà Lạt với vị tươi mát, ngọt bùi đặc trưng. Nếu bạn chưa có cơ hội đi Đà Lạt, hãy xắn tay áo để vào bếp trổ tài món kem bơ trân châu 3Q Đà Lạt theo công thức của Minh Hạnh Food nhé!

Bạn có biết

Nhiều người lầm tưởng kem bơ là kem vị bơ, như các loại kem vani, kem socola, kem đậu xanh… thường thấy trên thị trường. Tuy nhiên kem bơ lại là bơ xay nhuyễn, ăn cùng kem dừa và các loại topping như dừa khô, dừa sợi, sầu riêng, trân châu…. tùy khẩu vị.

Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

Quả bơ là một trong những trái cây hiếm hoi có thành phần dinh dưỡng phong phú và vượt trội. Trong 100g thịt của quả bơ cung cấp khoảng 160 kcal gồm nhiều loại dưỡng chất như: chất đạm, chất xơ, canxi, vitamin C và E. Loại trái cây này rất được yêu thích vì hương vị ngon. Bạn có thể sử dụng trái cây này theo nhiều cách khác nhau như ăn nguyên miếng, dằm nhuyễn, xay sinh tố, trà sữa bơ, trộn salad, làm sốt kem, nấu chè, làm kem, làm bánh, làm sushi,…

  • Tại sao lại kết hợp bơ với trân châu 3Q

Khác với những dòng sản phẩm khác, trân châu 3Q có màu trong suốt, giòn dai, thích hợp với những món ngọt có hoa quả.

Lý giải cho điều này, trân châu 3Q được làm từ rau câu, mang đến cảm giác mát mẻ, dễ ăn.

Thành phần rau câu trong trân châu 3Q là một thành phần có rất nhiều dinh dưỡng. Về mặt sức khoẻ, nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao, rau câu rất hữu ích cho việc tạo cảm giác no lâu, đồng thời giúp làm giảm táo bón và bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể. Ngoài ra, những khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho da và tóc đều được tìm thấy trong rau câu, giúp những người ăn thường xuyên tăng cường sản sinh collagen, mang đến mái tóc suôn mượt cùng làn da tươi trẻ.

Chính vậy, khi ăn kèm trân châu 3Q với món kem bơ, bạn không chỉ cảm nhận được hương vị ngon tuyệt đỉnh của món ăn mà còn được bổ sung rất nhiều các dưỡng chất khác.

Nguyên liệu

  • 1-2 quả bơ sáp
  • 100ml sữa đặc
  • 60ml kem tươi
  • 60ml sữa tươi
  • 15g đường cát
  • Kem dừa
  • Topping kèm yêu thích: sầu riêng, dừa bào sợi, dừa khô, trân châu 3Q…

Cách làm

Bước 1: Chế biến bơ

  • Lột vỏ, cắt nhỏ bơ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
  • Xay mịn cùng sữa đặc, sữa tươi, kem tươi, đường và đá
  • Múc ra ly

Bước 2: Kem dừa

Múc kem dừa rồi để lên trên cùng của ly

Bước 3: Thêm topping

  • Bạn có thể thêm topping theo sở thích, nhưng chủ yếu kem bơ hợp nhất với dừa khô, dừa bào sợi, trân châu 3Q, sầu riêng…
  • Để chế biến sầu riêng, ta cần xay mịn sầu riêng cùng đường và sữa đặc để tăng vị ngọt, bùi và dễ ăn hơn với kem.
  • Trân châu 3Q giòn dai, rất phù hợp để ăn kèm những món đồ ngọt.

Mua nguyên liệu trà sữa đảm bảo uy tín an toàn cho sức khoẻ?

Hiện tại đang vào mùa bơ, hãy chọn những quả bơ chín vừa để bơ dễ xay nhuyễn

Được sản xuất theo tiêu chuẩn dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại, các sản phẩm của Minh Hạnh Food được cấp phép lưu hành toàn quốc, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp khách hàng an tâm lựa chọn. Từ những viên trân châu vừa ngon vừa đảm bảo, đến những gói trà chất lượng nhất…. đây là nỗ lực của công ty nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng không chỉ có hương vị thơm ngon, đa dạng mà còn tốt cho sức khoẻ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi tiết mua hàng tại đây

 

 

Liên hệ ngay