Đối với các tín đồ trà sữa thì trân châu đã trở thành một “gia vị” không thể thiếu và rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Việc nấu trân châu cũng khá đơn giản, nhưng nếu không biết cách thì trân châu sẽ không được mềm và dai như mong muốn. Vậy nấu trân châu thế nào mới ngon?
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:
- 1kg trân châu
- 6 lít nước
- Siro đường đen Tomoxi
CÁCH NẤU:
- Tỉ lệ 6:1 đối với nước và trân châu.
- Đun sôi 6 lít nước trong 1 nồi lớn. Khi nước sôi, cho 1kg trân châu vào và tiếp tục đun.
- Để trân châu chìm hoàn toàn trong nước, khuấy nhẹ để trân châu không dính vào đáy nồi.
- Khi thấy nước sôi lại và trân châu nổi lên trên, tiếp tục khuấy nhẹ trân châu cho đến khi tất cả các hạt trân châu nổi hết lên bề mặt. Sau đó, vặn nhỏ lửa để các hạt trân châu sôi lăn tăn nhẹ. Tiếp tục đun trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ và đảo đều các hạt trân châu.
- Sau 30 phút, bạn tắt bếp và đậy nắp rồi tiếp tục ủ trong 30 phút nữa.
- Hết thời gian ủ, bạn đem trân châu ngâm vào nước lạnh hoặc đổ ra rổ ( nên lựa chọn rổ có các lỗ nhỏ tránh làm rớt các hạt trân châu) và xả dưới vòi nước sạch khoảng 2 – 3 lần.
- Để trân châu ráo nước, sau đó trộn với siro đường đen Tomo xi và sử dụng
⁰
CÁCH BẢO QUẢN:
- Bảo quản ở điều kiện thường, để nơi khô ráo, thoáng mát và sử dụng trong ngày. Tốt nhất nên sử dụng trong khoảng từ 5 đến 8 tiếng.
- Nên bỏ trân châu trong tô làm bằng inox hoặc thủy tinh sẽ bảo quản trân châu được tốt hơn và trông sẽ đẹp mắt hơn.
CHÚ Ý:
- Nên sử dụng trân châu trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau và luộc lại vì trân châu sẽ bị bở và không còn dai ngon nữa.
- Khuyên bạn là nên sử dụng nước đường vì không những nước đường ngấm vào trân châu nhanh hơn và đều hơn, mà nước đường còn lại trong tô sẽ giúp các hạt trân châu rời ra và không dính vào nhau.
Trên đây là những chia sẻ của Chúng tôi để có những hạt trân châu ngon. Bằng cách nấu đơn giản, cách sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ làm nên những cốc trà sữa trân châu ngon tuyệt và hợp vệ sinh.
Mua trân châu ở đâu?
Ra đời từ tâm huyết và các công thức tuyệt đỉnh của chuyên gia, từng hạt trân châu ra đời từ dây chuyền khép kín và công nghệ hiện đại, trân châu tươi Minh Hạnh Food luôn đảm bảo chất lượng ngon – dễ làm – tươi – không bết dính.
Hiện nay trên thị trường có nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quý khách hãy đặt mua tại chính hãng để có thể có những viên trân châu đảm bảo nhất
Chúc các bạn thành công!