Trà đào cam sả là thứ thức uống vô cùng được ưa chuộng thời gian gần đây. Trong những ngày nắng nóng, không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức vị ngọt lịm và mát lành của một tách trà đào. Đặc biệt hơn nữa, món đồ uống này không hề khó thực hiện. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết sau đây của chúng tôi, bạn sẽ có ngay những ly trà đào cam sả thơm ngon mời bạn bè và người thân.
Những công dụng của trà đào cam sả với sức khỏe
Không chỉ là một món thức uống ngon miệng, trà đào cam sả còn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cụ thể những công dụng này như sau:
Tăng cường miễn dịch cho cơ thể
Trong trà đào có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các hoạt chất này góp phần quan trọng trong việc nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Uống trà đào giúp cơ thể giảm căng thẳng và mệt mỏi. Đồng thời, một ly trà đào sẽ giúp cơ thể được bổ sung một lượng lớn vitamin C. Nó có tác dụng trong việc chống lại một số căn bệnh như cảm cúm, đau họng,…
Chống oxy hóa, phòng chống ung thư
Như thông tin đã nêu trên, trà đào là thức uống có lượng chất chống oxy hóa rất dồi dào. Các hợp chất polyphenolic có khả năng ngăn ngừa quá trình hình thành nếp nhăn và lão hóa da. Ngoài ra, chất chống oxy hóa còn giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư hiệu quả.
Hỗ trợ tim mạch
Các vitamin cùng khoáng chất có trong trà đào cam sả có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sự toàn vẹn của động mạch và mạch máu. Đồng thời chúng còn có tác dụng giảm huyết áp, giúp giảm nguy cơ đau tim cùng đột quỵ.
Hỗ trợ giảm cân
Một tin rất vui cho những người thừa cân chính là trà đào có tác dụng đốt cháy chất béo vô cùng hiệu quả. Điều này sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân của mọi người thuận lợi hơn. Bạn không chỉ được thưởng thức món thức uống thời thượng hiện nay mà còn có thể dùng nó để hỗ trợ quá trình lấy lại vóc dáng của mình nhanh hơn.
Bổ sung canxi cho cơ thể
Theo các nghiên cứu khoa học đáng tin cậy, trong trà đào có chứa một lượng lớn canxi và fluoride. Như vậy khi uống trà đào đồng nghĩa với việc cơ thể của chúng ta sẽ được bổ sung khoáng chất này. Canxi giúp cho xương và răng của bạn thêm chắc khỏe, phòng chống nguy cơ loãng xương.
Trà đào tốt cho đôi mắt
Có lẽ bạn chưa biết, uống trà đào cũng là một phương pháp giúp bổ sung các dưỡng chất cho đôi mắt. Trong trà đào có chứa Beta-carotene, đây chính là tiền thân của Vitamin A có khả năng thúc đẩy thị lực và bảo vệ võng mạc vô cùng tốt.
Thải độc, detox cơ thể
Trà đào là thức uống giàu chất xơ và kali. Chúng có tác dụng vô cùng tốt đối với đường ruột. Uống trà đào có khả năng ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, táo bón, viêm đại tràng,… Ngoài ra, thức uống này còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp thúc đẩy chức năng của gan và thận.
Hướng dẫn bảo quản trà đào
- Mặc dù là thức uống rất thơm ngon nhưng nếu không biết cách bảo quản thì thức uống này sẽ có thể bị hư hỏng. Để dùng trà đào được lâu, phần trà đào còn lại bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn uống, bạn chỉ cần lấy một lượng nước vừa đủ và pha chế theo hướng dẫn trên là được.
- Nước cam sẽ làm đồ uống ngọt tự nhiên, nhưng nếu bạn thích ngọt, hãy thêm siro phong để thưởng thức.
Hướng dẫn làm trà đào cam sả ngon đúng điệu
Mặc dù là món thức uống cực hot nhưng cách làm trà đào cam sả không hề cầu kỳ. Chỉ cần một ít nguyên liệu và sự kiên nhẫn, bạn sẽ nhanh chóng có cho mình và bạn bè những ly trà thơm ngon.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Trà đào cam sả hấp dẫn người uống bởi vị chát của trà pha lẫn vị ngọt của đào và vị chua của cam cùng với hương thơm của sả. Để có một ly trà đào cam sả thơm ngon nhất, bạn nên chọn cam vàng hay còn được gọi là cam Mỹ. Loại cam này không chỉ giúp hương vị của món nước uống này thêm thơm ngon mà còn bổ sung thêm nhiều vitamin cho cơ thể.
- 1 quả cam vàng
- 40ml siro đào
- 20ml siro cam
- 5g trà đen
- 5 cây sả
- 2 miếng đào hộp
- Syrup đường
- Một ít đá viên
- Các dụng cụ để pha chế gồm có: Ly thủy tinh, dao, đũa muỗng khuấy, thớt sạch.
Công thức pha chế trà đào cam sả đơn giản nhất
Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng trà đào cam sả là thức uống khó chế biến. Tuy nhiên suy nghĩ này rất sai lầm. Trên thực tế công thức pha chế trà đào cam sả vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà theo các bước như sau:
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cam rửa sạch và cắt đôi. Một nửa quả thái thành lát mỏng. Nửa quả còn lại vắt lấy nước.
- Sả cắt bỏ gốc và lá, rửa sạch sau đó cắt thành khúc. Tiếp theo, bạn đập dập sả sau đó cho vào nồi và rót thêm 400ml nước. Đun sôi nước với lửa lớn.
- Đào hộp bạn đem cắt thành những lát vừa ăn.
- Sau khi nước sả được đun sôi thì tắt bếp. Cho 5g trà đen Kun Han Minh Hạnh Food vào ly thủy tinh, cho nước sả vừa đun vào và ủ trà trong vòng 10 -15 phút sau đó vớt ra.
Bước 2: Hướng dẫn pha trà đào cam sả chuẩn vị
- Cho nước cam vừa vắt vào ly trà sả. Thêm siro đường tùy theo khẩu vị của người dùng.
- Tiếp theo cho thêm siro đào và siro cam vào, dùng muỗng khuất nhẹ để hỗn hợp tan đều.
- Cho đào ngâm đã được cắt lát vào ly và trang trí theo sở thích của bạn.
- Cuối cùng, cho thêm đá viên vào và bạn đã có ngay một ly trà đào cam sả thơm ngon, bổ dưỡng.
Nước trà cam sả hoàn toàn có thể bảo quản được trong vòng 3-4 ngày. Tuy nhiên nếu bạn dùng trong ngày thì sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon hơn.
Trên đây là toàn bộ cách làm trà đào cam sả chuẩn như ngoài hàng mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tự tin mời người thân và bạn bè của mình những tách trà thật thơm ngon và bổ dưỡng nhé.