Hồng trà tắc chua chua ngọt ngọt sảng khoái là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Hồng trà tắc được bán với giá 10.000 – 15.000đ/ly lớn tại các tiệm ven đường, nhưng bạn có thể tự pha với giá rẻ hơn rất nhiều. Nếu bạn thích thưởng thức đồ uống này ngay tại nhà hoặc pha chế để bán, hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây.
Sau cơn sốt trà sữa ngọt ngào thì những đồ uống mát lạnh giải nhiệt lại lên ngôi, nổi bật là những ly trà chanh thạch cá dẻo, hồng trà tắc khổng lồ. Giá rẻ cùng hương vị tươi mát đã khiến hồng trà tắc trở thành xu hướng trong suốt một thời gian dài vừa qua.
Một ly trà tắc thường được người bán pha sẵn trà, khi có khách mua sẽ vắt thêm tắc, thêm đá viên, thêm topping. Cách pha rất đơn giản và nguyên liệu không hề đắt nên món này rẻ hơn khá nhiều so với trà sữa hay cà phê trong tiệm lớn.
Với những ai muốn kinh doanh hồng trà tắc ngon và thực sự chất lượng hãy lưu ý về cách chọn nguyên liệu cũng như nguyên tắc pha trà nhé!
Nguyên liệu chính:
• 5g hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food
• 2-3 trái tắc (thêm tắc nếu thích uống chua)
• 30g đường kính (khoảng 3 thìa)
• 200ml nước nóng
• 100g đá viên (khoảng 1 bát ăn cơm)
• Topping theo sở thích: thạch rau câu cắt nhỏ, các loại trân châu như trân châu trắng, trân châu đen, trân châu 3Q, sương sao…
Cách làm:
• Pha hồng trà với nước nóng, ủ 5-10 phút để trà ngấm sau đó lọc bã trà lấy nước cốt.
• Rửa sạch và cắt đôi 2 trái tắc, cắt lấy 4 lát mỏng, còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt.
• Cho hồng trà vào bình lắc, thêm nước tắc, đường kính vào khuấy đều cho tan hết. Thêm đá viên, đậy nắp bình và lắc đều 10 lần.
• Cho lát tắc và topping tùy thích vào ly, rót hồng trà tắc vào là hoàn thành.
• Nếu bạn không có bình lắc thì sau khi khuấy đều trà, bạn cho đá viên vào ly rồi rót trà vào.
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu:
Chọn hồng trà
Hồng trà là loại trà đã được lên men, có mức độ oxy hóa cao lên tới gần 100% nên có màu nâu đỏ. Nước trà có vị nồng nàn, đậm đà, vị chát khá mạnh nhưng cũng dịu êm chứ không hề bị gắt.
Hồng trà rất thích hợp để pha chế cùng các loại trái cây có vị chua, tạo nên những ly trà trái cây thơm ngon hấp dẫn. Có nhiều loại hồng trà dùng trong pha chế: hồng trà nguyên cánh, hồng trà dạng viên, hồng trà túi lọc.
Xếp hạng theo hương vị và độ đậm đà thì trà nguyên cánh vẫn được đánh giá cao nhất. Còn trà túi lọc sẽ tiện lợi hơn khi bạn pha chế tại nhà. Hồng trà ngon sẽ có cánh đều nhau, không bị lẫn nhiều cành, cuộng lá hay bị vụn nát, mùi trà thơm mộc mạc tự nhiên, nước trà màu nâu đỏ ánh vàng sóng sánh hấp dẫn.
Hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food được sản xuất bằng dây chuyền khép kín, công nghệ hiện đạ, là lựa chọn tốt nhất khi muốn pha chế trà tại gia.
Cách chọn tắc/quất
Là loại quả chua cùng họ với cam chanh nhưng quả nhỏ hơn và có hương thơm mạnh rất đặc trưng. Để chọn được tắc ngon bạn hãy chú ý kích thước và màu sắc quả.
Nên chọn quả có kích thước to hơn đầu ngón cái một chút, không quá nhỏ. Tắc có màu xanh và vàng lẫn nhau sẽ ngon hơn, bớt đắng hơn là tắc còn xanh và nhỏ. Tắc còn nguyên cuống xanh là quả còn tươi.
Lưu ý khi pha chế:
- Khi pha trà bạn nên dùng nước khoảng 80-90 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp cho hồng trà, vừa đạt đúng vị vừa không làm mất đi các chất có lợi trong trà.
- Hồng trà pha xong nên dùng luôn hoặc dùng trong vòng 12h, không để quá lâu trà sẽ bị biến chất, đổi màu, không còn giữ được hương vị.
- Khi vắt tắc bạn vắt vừa phải, không nên vắt kiệt nước quá sẽ dễ bị đắng.
Với những lưu ý trên, chúc bạn thành công.
Nếu chưa biết mua các sản phẩm chính hãng của Minh Hạnh Food ở đâu, liên hệ tại đây để có thêm thông tin chi tiết.