Nếu bạn vẫn nghĩ rằng nồi chiên không dầu chỉ dùng để chế biến các món ăn mặn hoặc bánh ngọt, vậy thì nhầm to rồi nha. Trong bài viết này, Minh Hạnh Food sẽ gợi ý cho bạn cách làm trà sữa bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản mà thành phẩm ngon chẳng kém ngoài quán. Hội chị em mê trà sữa nhất định nên thử nha!
Trà sữa nướng là gì?
Cái tên độc đáo – “trà sữa nướng” đã khiến thức uống này trở thành một hiện tượng được nhiều bạn trẻ tìm đến thưởng thức. Thoạt đầu, tên thức uống làm người ta liên tưởng đến món trà sữa được nướng trên lửa. Đây là loại thức uống được nổi rần rộ trong những ngày vừa qua. Và có nguồn gốc từ Đài Loan, là nơi cho ra đời nhiều hương vị trà sữa số một trên thế giới. Được các bạn trẻ mách nhỏ nhau trên mạng xã hội rất nhiều bởi vì cái tên rất lạ và độc lạ.
Nếu các bạn Việt Nam muốn thưởng thức thì oder rất là lâu và giá thành khá đắt đỏ. Bởi vì, trà sữa đã rất được yêu thích khi kết hợp với các loại thạch topping. Bạn cần phải biết rằng trà sữa nướng không phải là đem đi nướng. Điểm nổi bật của loại trà sữa này là thay vì dùng nước đường như trước, người ta thay bằng caramel. Chính vì điều đó, trà sữa nướng có hương caramel rất đặc trưng.
Trà sữa nướng có thành phần là trà sữa và các loại topping như trà sữa truyền thống. Điểm độc đáo của thức uống là thay vì sử dụng nước đường thông thường để pha trà sữa, người ta sử dụng caramel. Chính vì thế, thức uống thơm mùi nướng đặc trưng của sốt caramel. Trà sữa nướng có vị béo nhưng không ngấy, thơm mùi caramel, được cho rằng ngon hơn trà sữa truyền thống. Khi kết hợp với các loại topping thì còn tuyệt vời hơn nữa.
Trà sữa nướng có độ béo, thơm hơn so với trà sữa truyền thống và được kết hợp với trân châu hoàng kim. Đây là loại trân châu có màu vàng, dai, giòn và thơm vị đường nâu. Điểm đặc biệt của trân châu hoàng kim là có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày mà vẫn đảm bảo được độ dẻo, không bị cứng như trân châu truyền thống.
Pha chế trà sữa nướng tại nhà
Pha chế tại nhà có nhiều bất tiện hơn so với mua trực tiếp tại quán, tuy nhiên hãy thử vói công thức của Minh Hạnh Food để biến thứ tưởng khó mà dễ, vẫn giữ nguyên được hương vị này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa với nồi chiên không dầu
- Trà đen: 10gr
- Sữa tươi không đường: 300-400ml
- Nước lọc
- Đường kính: 1-2 thìa canh
- Topping yêu thích
Gợi ý topping phù hợp:
Với độ đậm của trà như thế này, chị em có thể thêm chút whipping cream phủ lên trên, và thêm trân châu đường đen hoặc trân châu caramel hoặc trân châu hoàng kim để phù hợp với độ đậm cũng như tăng hương vị cho trà.
Tham khảo các loại trân châu tại đây!
Cách làm trà sữa nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Nướng trà bằng nồi chiên không dầu
Bạn cho vào bát 10gr trà đen, 1-2 thìa canh đường kính và khoảng 50ml nước lọc. Khuấy đều cho đường tan bớt rồi cho bát trà vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.
Bước 2: Nướng trà sữa bằng nồi chiên không dầu
Bạn đổ 300 – 400ml sữa tươi không đường vào bát trà đã nướng. Bạn có thể đổi sang bát khác to hơn để chứa đủ lượng sữa tươi. Khuấy đều để sữa và trà quyện vào nhau. Tiếp tục nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Cuối cùng, bạn thêm đá viên, topping yêu thích vào cốc rồi lọc lấy phần trà sữa qua rây lọc. Khuấy đều lên là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Món trà sữa nướng có màu sẫm hơn so với trà sữa bình thường, thêm vào đó có độ ngọt hơn, rất phù hợp với chị em thích độ đậm của trà. Với cách làm trà sữa nướng thơm ngon, đơn giản, giờ đây, bạn có thể rinh thức uống nổi tiếng này về nhà thưởng thức mỗi ngày hoặc chiêu đãi người thân.
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Đối với các nguyên liệu pha chế món trà sữa nướng bằng nồi chiên không dầu này, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa bởi nó vô cùng dễ kiếm. Tuy nhiên với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối trực tiếp của hãng để có những sản phẩm đảm bảo chất lượng