Trà sữa than tre còn nổi tiếng với tên gọi khác là “trà sữa bóng đêm”. Trà sữa tinh than tre là một trong những thức uống gây sốt với hương liệu mới lạ, màu sắc ấn tượng từ tinh than tre. Minh Hạnh Food mách bạn cách làm trà sữa than tre cực nhon ngay tại nhà nhé!
Tinh than tre là gì?
Tinh than tre là nguyên liệu có nguồn gốc từ Nhật Bản. Được tạo ra từ việc đốt cây tre, bột tinh than tre có màu đen đặc trưng với độ mịn hoàn hảo. Tuy nếm thử không có mùi hay vị, nhưng lại có độ bám nhẹ trên lưỡi, tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
Không chỉ được sử dụng để tạo màu cho thực phẩm hay đồ uống, tinh than tre còn nổi tiếng bởi những lợi ích cho sức khoẻ của mình. Nhiều chuyên gia cho biết, bột tinh than tre chứa hàm lượng chất khoáng cao, với các khoáng chất đa dạng như natri, cacbon, canxi, sắt, kali,… Nhờ lượng các bon hoạt tính cao mà tinh than tre là nguyên liệu giúp giải độc, thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Bên cạnh đó, nhờ có kích thước chỉ bằng 1/6 hạt bột mì mà bột tinh than tre còn được dùng phổ biển trong ngành công nghiệp làm đẹp. Chưa hết, tinh than tre cũng được nhiều người tin dùng cho chế độ giảm cân nhờ khả năng cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hoá của mình.
Trân châu tươi Kun Han có gì ngon?
Được làm bằng 04 nguyên liệu như những loại trân châu thông thường: Tinh bột sắn, nước, màu caramel và đường, trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food lại được yêu quý nhờ những ưu điểm khó có thể thay thế.
Ưu điểm lớn nhất của dòng trân châu tươi Kun Han nhà Minh Hạnh Food chính là Nấu nhanh – Không bết dính- Dẻo thơm. Không chỉ là thành quả nỗ lực của Minh Hạnh Food, đây chính là 03 tiêu chuẩn mà bất cứ khách hàng, nhà pha chế nào cũng mong muốn hội tụ trên một sản phẩm chân trâu. Trên bao bì sản phẩm được in logo Minh Hạnh Food, có mã vạch, mã QR của sản phẩm giúp khách hàng an tâm chọn lựa.
Minh Hạnh Food là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chế biến nguyên liệu trà sữa tại thị trường trong nước. Theo khảo sát của phòng kinh doanh – Công ty TNHH Minh hạnh Food tính đến năm 2021 có 03 dòng sản phẩm trân châu nấu của Minh Hạnh Food đang được nhiều khách hàng cùng các hệ thống, đại lý ưa chuộng gồm: dòng chân trâu thường, dòng chân trâu tươi thượng hạng và dòng chân trâu tươi cao cấp.
Cả 3 dòng đều có ưu điểm riêng biệt để phục vụ nhu cầu pha chế của từng đối tượng khách hàng. Trong đó phải kể đến dòng chân trâu tươi Kun Han mà Minh Hạnh Food có thể tự tin khẳng định đây là dòng sản phẩm “dẫn dắt thị trường trà sữa”, bởi những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Với thành phần chính là tinh bột sắn cao cấp, chất lượng dòng trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food có thể khẳng định tốt nhất trên thị trường, phù hợp với những chuỗi thương hiệu, hệ thống cửa hàng trà sữa, cà phê quy mô từ nhỏ tới lớn.
Hạt trân châu tưởng rằng có thể tạo ra đơn giản nhưng để giữ được độ dẻo, không dính, hay màu sắc chuẩn nhất lại vô cùng khó. Hơn thế, quá trình nấu trân châu cũng cần sự tỉ mỉ, thời gian chuẩn xác. Để tiết kiệm thời gian làm hạt trân châu và tìm kiếm các thành phần tạo ra trân châu, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food.
Công thức làm “trà sữa bóng đêm” tinh than tre béo ngậy lạ miệng tại nhà
Nguyên liệu:
– Bột tinh than tre: 5g
– Bột sữa Minh Hạnh Food: 10g
– Siro đường đen Tomoxi: 20ml
– Hồng trà Minh Hạnh Food: 5g
– Nước nóng: 150ml
– Đá ăn
Cách làm:
– Bước 1: Ủ trà
Cho 5g hồng trà Minh Hạnh Food vào bình cùng 150ml nước nóng đã chuẩn bị sẵn. Đậy nắp lại ủ trà từ 15-20 phút. Lọc trà ra để riêng,
– Bước 2: Pha tinh than tre
Cho bột tinh than tre vào nước trà và khuấy đều đến khi bột tan hết.
– Bước 3: Pha trà sữa
Cho bột sữa và siro đường đen Tomoxi vào khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món “trà sữa bóng đêm” thơm béo ngon miệng rồi. Chúc các bạn thành côn