Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hay sử dụng trà sữa trân châu rồi đúng không? Vậy bạn đã từng nghe đến những tác dụng của nó chưa? Bài viết này sẽ cho bạn biết cái nhìn tổng quan hơn về thành phần dinh dưỡng, tác dụng của trà sữa trân châu mang lại cũng như lưu ý khi sử dụng nhé!
Các loại trân châu có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, rất có lợi cho sức khỏe
Các loại trân châu dù là loại trắng hay loại đen đều được làm từ bột nếp, hương vị bên trong được làm từ nhân dừa, nhân caramel,… tạo sự bất ngờ và thích thú mỗi khi thưởng thức. Đồng thời, đa dạng các loại trân châu làm từ rau câu, đặc biệt là trân châu 3Q, sẽ cho bạn cảm giác thanh mát vô cùng.
Thúc đẩy tiêu hoá
Các nhà khoa học cho biết chất alga alkane mannitol có trong rau câu là loại đường được đánh giá cao không chỉ nhờ có hàm lượng calo thấp, mà còn có khả năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, giúp thức ăn tiêu hoá nhanh hơn, đồng thời có khả loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột, nhờ đó ruột sẽ trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.
Nhờ có những tác dụng này mà rau câu có khả năng hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng, đồng thời ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết. Với những ưu điểm tuyệt vời này, không ngạc nhiên khi trong thực đơn của những bệnh nhân béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn nên bổ sung rau câu. Đặc biệt rau cầu giúp các bà bầu giảm tình trạng táo bón, giúp nhuận tràng, tạo cảm giác thoải mái hơn trong những ngày bầu bí.
Cung cấp năng lượng
Thành phần chủ yếu của nó là hạt trân châu là tinh bột lọc hoặc tinh bột sắn (chiếm khoảng 80%), đường cô đặc, hương liệu thực phẩm và chỉ có dưới 1% thành phần của trân châu là chất xơ và protein. Do thành phần chủ yếu là từ tinh bột, nên mặc dù nhìn những hạt trân châu này rất nhỏ bé, nhưng nó lại có chứa rất nhiều năng lượng. Một hạt trân châu có thể chứa tới 5-14 kcal mỗi viên. Thông thường, một cốc trà sữa sẽ thường được thêm 2 thìa trân châu, có thể cung cấp tới 100 kcal. Điều năng giúp chúng ta no và thêm năng lượng để làm việc hiệu quả.
Tốt cho tim mạch
Một chế độ ăn giàu calo và đường không phải lúc nào cũng tốt cho tim mạch, nhưng trong trường hợp trân châu, nếu bạn chuẩn bị một phiên bản lành mạnh hơn thì các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong trân châu có thể giúp duy trì cơ thể và tạo cho bạn một trái tim khỏe mạnh.
Mua nguyên liệu trà sữa đảm bảo uy tín an toàn cho sức khoẻ?
Được sản xuất theo tiêu chuẩn dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại, các sản phẩm của Minh Hạnh Food được cấp phép lưu hành toàn quốc, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp khách hàng an tâm lựa chọn. Từ những viên trân châu vừa ngon vừa đảm bảo, đến những gói trà chất lượng nhất…. đây là nỗ lực của công ty nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng không chỉ có hương vị thơm ngon, đa dạng mà còn tốt cho sức khoẻ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khách hàng có thể tham khảo và mua sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food tại đây.