Nếu đã từng xem bài viết 12 bước để mở quán trà sữa của Minh Hạnh Food, hẳn bạn sẽ nhớ việc chuẩn bị menu cho quán phải được thực hiện ngay từ bước thứ tư. Để thành công thì mọi chủ quán cần hiểu rằng không gian đẹp sẽ thu hút khách hàng đến lần đầu, nhưng một menu ngon lành, hấp dẫn mới là thứ sẽ khiến họ muốn quay lại suốt nhiều lần sau. Nhưng liệu có những nguyên liệu nào mà có thể pha thành nhiều công thức đa dạng không? Câu trả lời là có đấy!
Combo nguyên liệu mọi chuỗi cửa hàng trà sữa đều cần gồm những gì?
Để loại bỏ nhiều yếu tố rủi ro, việc lên menu nên được xếp vào một trong những đầu việc bạn cần hoàn thành đầu tiên. Việc học hỏi kinh nghiệm từ sớm sẽ giúp những bước tiếp theo của bạn thuận lợi, rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, việc nhìn vào sai lầm, kinh nghiệm từ những người đi trước cho phép bạn giảm thiếu những sai lầm khi đang đi những bước đầu tiên.
Nếu không biết bắt đầu từ đâu, một khoá học pha chế uy tín hoặc khoá học về quy trình kinh doanh quán trà sữa sẽ là cần thiết để bạn học hỏi. Nhưng nếu bạn đã tham gia hoặc nghe ngóng thông tin, hẳn bạn sẽ nhận thấy có 3 nguyên liệu chính mà từ đó bạn có thể sáng tạo 1000 thức uống cho quán trà sữa của mình: trân châu, trà và siro đường đen.
Có thể bạn sẽ tự hỏi tại sao không có sữa. Nhưng với nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng hiện nay thì việc sử dụng nhiều loại sữa đa dạng như sữa hạt dành cho khách ăn chay, bột béo dành cho khách dị ứng, sữa tươi dành cho khách muốn hương vị đầy đặn hay sữa không đường dành cho khách giảm cân,… thì việc chọn thương hiệu sữa đôi khi sẽ tuỳ thuộc vào đối tượng và phân khúc khách hàng bạn hướng tới. Minh Hạnh Food vẫn có sản phẩm sữa lắc – bột kem Kun Han cao cấp, nhưng đây sẽ là câu chuyện của các bài viết sau. Còn hôm nay nhân vật chính sẽ là 3 nhân vật “huyền thoại” khác của Minh Hạnh Food: trân châu, hồng trà và siro đường đen.
Tại sao trà lại quan trọng?
Câu trả lời rất đơn giản: bởi vì trà là nguyên liệu nền, từ trà bạn có thể sáng tạo ra mọi món đồ uống có trong menu. Đặc biệt là trong các dòng trà của Minh Hạnh Food thì hồng trà vẫn luôn là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích nhất.
Nói một cách đơn giản, trà đen là loại trà được oxy hoá hoàn toàn từ lá trà xanh. Nhờ quá trình oxy hoá mà trà có màu nâu đỏ đậm và có hương thơm hoa quả chín. Đây cũng là lí do mà trà đen rất phù hợp để ướp mùi hoa quả, tạo ra những loại trà hương vị trái cây, hoa cỏ.
Khi thưởng thức, có thể thấy vị trà đen khá đậm, thậm chí một số loại có vị đắng chát. Nguyên nhân là bởi thường những lá trà già, có lượng tanin nhiều sẽ được dùng để sản xuất trà đen. Nhiều người nhận xét họ bị nghiện vị đắng đặc trưng này.
Hiểu rõ tầm quan trọng của trà, toàn bộ các dòng trà đều được Minh Hạnh Food chế biến từ những búp trà xanh tươi nguyên, được hái thủ công từ những vùng chè ngon nổi tiếng của Thái Nguyên. Không giúp người tiêu dùng cảm nhận rõ vị đắng nhè nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của dòng trà đen cao cấp, hồng trà của Minh Hạnh Food đã được nghiên cứu, tuyển chọn gắt gao để cho hương vị phù hợp với loại sữa bạn chọn, giúp cốc trà sữa thêm phần béo thơm nhưng không bị mất vị trà như tình trạng nhiều quán gặp phải.
Hiểu rõ nhu cầu khách hàng, sản phẩm hồng trà của Minh Hạnh Food đã được chọn lọc kĩ càng, nhằm dễ dàng phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường pha chế. Không chỉ đáp ứng được những yêu cầu của ngành trà nói chung, mà hồng trà của Minh Hạnh Food còn được ưa chuộng bởi thị phần pha chế trà sữa nói riêng nhờ hương vị thơm ngon, tinh tế với giá thành phải chăng.
Tại sao trân châu lại quan trọng?
Trong những ly trà sữa chúng ta thưởng thức hàng ngày có nhiều loại trân châu khác nhau với hương vị, kết cấu như độ dẻo, độ giòn, độ dai,… cũng khác nhau. Nhưng hạt trân châu đen vẫn là hạt trân châu được sử dụng pha chế trà sữa nhiều nhất.
Trân châu không phải là món topping “có cũng được, không cũng chẳng sao”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của một quán trà sữa là chất lượng những viên trân châu nơi ấy tạo ra. Trân châu đen truyền thống được làm từ 4 nguyên liệu chính: Tinh bột sắn, nước, màu caramel và đường. Vậy nhưng quy trình làm ra những hạt trân châu đen thơm ngon lại không hề đơn giản. Từ kỹ thuật đến tỉ lệ bột nhào, quá trình nấu trân châu, việc ngâm đường sau khi nấu đến thành phẩm cuối cùng đều đòi hỏi người pha chế phải có rất nhiều kinh nghiệm.
Hạt trân châu tưởng rằng có thể tạo ra đơn giản nhưng để giữ được độ dẻo, không dính, hay màu sắc chuẩn nhất lại vô cùng khó. Hơn thế, quá trình nấu trân châu cũng cần sự tỉ mỉ, thời gian chuẩn xác. Để tiết kiệm thời gian làm hạt trân châu và tìm kiếm các thành phần tạo ra trân châu, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food.
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, Minh Hạnh Food đã tạo ra 03 dòng sản phẩm trân châu đa dạng, phong phú cùng chất lượng đảm bảo:
– Dòng trân châu thường Tapioca Pearl truyền thống dẻo mềm.
– Dòng trân châu 3Q ăn liền dai giòn tiện lợi
– Dòng trân châu tươi thượng hạng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường
Mỗi dòng trân châu đều hướng đến những đối tượng khách hàng với mục đích khác nhau. Chỉ cần lựa chọn loại trân châu Minh Hạnh Food phù hợp với nhu cầu của mình thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra những viên trân châu hoàn hảo, chuẩn vị ngay tại nhà.
Dòng trân châu thường Tapioca Pearl truyền thống thì đây là dòng sản phẩm “best seller” được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi: Giá thành rẻ; Đảm bảo được độ dẻo cần thiết; Sử dụng trong thời gian ngắn. Dòng trân châu thường túi 1kg của Minh Hạnh Food so với các sản phẩm của nhiều thương hiệu khác đang được bán trên thị trường có ưu điểm nổi trội về độ dẻo trong suốt 6 giờ đồng hồ. Theo khảo sát và đánh giá của phòng kinh doanh Minh Hạnh Food, khách hàng dùng nấu tại nhà hoặc các quán trà sữa nhỏ lẻ đều rất ưa chuộng dòng sản phẩm này.
Dòng trân châu tươi Kun Han: Để nói về dòng chân trâu tươi Kun Han thì Minh Hạnh Food có thể tự tin khẳng định đây là dòng sản phẩm “đỉnh của chóp”, bởi những ưu điểm vượt trội khó có thể thay thế của dòng sản phẩm này. Ưu điểm lớn nhất của dòng trân châu tươi Kun Han là: Nấu nhanh – Không bết dính- Dẻo thơm. Đây là 3 yếu tố mà mọi cửa hàng trà sữa đều mong muốn khi tìm kiếm sản phẩm chân trâu. Đặc biệt, dòng trân châu tươi thượng hạng giữ được độ dẻo, hương vị trong vòng 15 tiếng, phù hợp với những chuỗi thương hiệu, hệ thống cửa hàng trà sữa, cà phê quy mô lớn. Hiện nay dòng trân châu tươi Kun Han có 2 dòng chính là: trân châu tươi cao cấp Kun Han và trân châu tươi Thượng Hạng Kun Han.
Dòng trân châu 3Q: lại có kết cấu khác hẳn 2 loại trên. Khác với trân châu truyền thống được làm từ tinh bột sắn, việc thay tinh bột bằng hai loại bột rau câu giúp trân châu 3Q có kết cấu giòn dai, tạo một cảm giác thưởng thức trân châu thú vị hơn. Trong khi trân châu truyền thống có kết cầu mềm dẻo, thạch dừa sần sật hay pudding mượt mà, trân châu 3Q có cảm giác giòn dai khi nhai rất “đã răng”. Trân châu 3Q “hot” vì các yếu tố sau: Ăn Liền – Tiện dùng – Dễ bảo quản. Người tiêu dùng sẽ bị chinh phục ngay với trân châu 3Q vì không cần lích kích vào bếp, chỉ cần mua về mỏ túi và ăn liền. Ưu điểm thứ 2 của dòng trân châu 3Q tạo nên độ hot của nó chính là khả năng kết hợp với vô vàn đồ ăn, đồ uống khác nhau như trà sữa, sữa chua, nước mía,… Với mong muốn giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm của mình, Minh Hạnh Food đã đầu tư máy móc, trang thiết bị đổ khuôn cho trân châu, giúp 100% hạt trân châu tròn đều, vân trên hạt rõ nét. Đáp lại những nỗ lực của công ty, hiện sản phẩm trân châu 3Q nhà Minh Hạnh Food đang chiếm 50% sản lượng toàn quốc.
Tại sao siro đường đen lại quan trọng?
Siro đường đen là hỗn hợp lỏng được tạo thành chỉ với hai nguyên liệu là đường đen và nước, nhưng mỗi thương hiệu lại tìm tỉ lệ pha chế, công thức nấu và nguồn nguyên liệu riêng, tạo nên những hương vị siro đường đen khác nhau trên thị trường.
Hiện nay, người tiêu dùng có vô vàn lựa chọn đến từ nhiều đất nước khác nhau: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Nhưng với Minh Hạnh Food, bạn sẽ tìm thấy một loại siro đường đen “Made in Vietnam” với hương vị hoàn toàn có thể cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập nhưng với mức giá phải chăng.
Với bí kíp pha chế riêng, siro đường đen Tomoxi có kết cấu lỏng nhưng vẫn có độ sánh đặc vừa phải, đồng thời độ bám trên thành cốc tốt, giúp không chỉ việc pha chế mà việc trang trí cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cũng nhờ bí kíp pha chế này mà siro đường đen Tomoxi ít bị đặc lại thành đường lợn cợn, đồng thời bảo đảm việc trong đồ uống, đồ ăn không còn vụn đường, giúp khách hàng có trải nghiệm ăn uống dễ chịu hơn.
Không chỉ có kết cấu hoàn hảo, mà hương vị của siro đường đen Tomoxi cũng là thứ “níu chân” nhiều khách hàng quay lại. Không chỉ giữ lại được những dưỡng chất có trong đường đen, siro đường đen Tomoxi còn được yêu thích nhờ hương caramel khen khét độc đáo và vị ngọt thanh phù hợp với mọi đồ ăn, thức uống, giúp các chủ quán trà sữa tiết kiệm thời gian pha chế. Vậy nên nếu bạn muốn tìm sản phẩm siro đường đen vừa ngon, vừa nhanh lại tiết kiệm thời gian thì siro đường đen Tomoxi sẽ là lựa chọn hợp lý.
Nên mua nguyên liệu của Minh Hạnh Food ở đâu để đảm bảo an toàn?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.
Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food
– Số điện thoại: ???? ?? ?? ??
– Địa chỉ: ???̂? ??̀?? ???́, ??̃ ??̂? ???́, ????̣̂? ??̂? ??̃, ??̉?? ??̛?? ??̂?
– Email: info@minhhanhfood.vn
– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn
Giao hàng tận nơi nhanh
DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD
1. Khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên – NPP Chuẩn – 0981.270.912
2. Khu vực Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ – NPP Tú – Điện thoại 0986.108.881
3. Khu vực Cao Bằng, Bắc Kạn – NPP Hường – Điện thoại 0362.053.776
4. Khu vực Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái – NPP Nhung – Điện thoại 097.8811.999
5. Khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh – NPP Năm – Điện thoại 0988.130.622
6. Khu vực Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình – NPP Chung – Điện thoại 0916.966.366
7. Khu vực Hưng Yên, Hải Dương – NPP Tấn – Điện thoại 0359.133.888
8. Khu vực Thái Bình – NPP Mạnh – Điện thoại 0359.039.375
9. Khu vực Thanh Hóa – NPP Mạnh – Điện thoại 0941.636.999
10. Khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị – NPP Hương – Điện thoại 0915.877.877
11. Khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam – NPP Thắng – Điện thoại 0966.300.168
12. Khu vực Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên – NPP Hùng – Điện thoại 0933.025.415
13. Khu vực Tây Nguyên – NPP Ngân – Điện thoại 0961.925.279
14. Khu vực miền Nam – NPP Cường – Điện thoại 0929.000.966