Chè dừa dầm trân châu 3Q giòn dai mới lạ

Hải Phòng đang nổi tiếng là “miền đất Food Tour” với rất nhiều các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Dừa dầm là món chè ngon giải nhiệt mùa hè nổi tiếng Hải Phòng, cực hấp dẫn cho những tín đồ hảo ngọt với vị béo ngậy của dừa, mát lạnh của rau câu. Chẳng cần lên tàu đi đất Cảng, hãy cùng vào bếp làm món dừa dầm đơn giản theo cách cực thơm ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm chè dừa dầm Cho 4 người

  • Cơm dừa non 1 trái
  • Bột rau câu giòn 3 gr
  • Bột rau câu dẻo 2 gr
  • Nước dừa 550 ml
  • Đường trắng 150 gr
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Sữa đặc 2 muỗng canh
  • Bột bắp 10 gr
  • Trân châu ăn liền 3Q Minh Hạnh Food

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô, chén, hộp vuông làm khuôn

Cách làm chè dừa dầm

  • Cho vào nồi gồm: 550ml nước dừa tươi, 70 gram đường, trộn đều 2 loại bột rau câu cho vào nồi hòa tan.
  • Sau đó bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi, hớt bọt cho thạch trong trước khi tắt bếp.
  • Đổ thạch ra khay, để nguội rồi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh rồi đem thái sợi hay thái hạt lựu nhỏ

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng loại bột rau câu làm rau câu dừa để rau câu mềm và dẻo nhé

  • Dừa non cắt bỏ hết những phần vỏ nâu còn sót lại cho khỏi chát, thái sợi nhỏ vừa ăn
    Nấu nước sữa dừa
  • Cho 400ml nước cốt dừa, 80 gram đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.
  • Hòa tan 10 gram bột bắp với 70ml nước. Khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén nước bột bắp vào khuấy tạo độ hơi sánh.
  • Tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều, để nguội. Sữa đặc sẽ làm nước cốt dừa thêm béo và có vị ngon đặc biệt cho thức uống này

Thành phẩm

Cho dừa non và thạch rau câu giòn dai đã thái nhỏ vào tô. Cho thêm trân châu ăn liền 3Q Minh Hạnh Food. Tiếp đến là đá lạnh. Cuối cùng chan nước cốt dừa béo vào và thêm một ít dừa non bào sợi là hoàn tất.

Món ăn chè với vị ngọt béo của nước cốt dừa, thạch rau câu dừa giòn dai, mát lạnh ngon miệng

Mẹo thực hiện thành công

• Để rau câu không bị tách lớp, khi sờ lớp rau câu nước dừa thấy vừa hơi đông thì cho lớp rau câu sữa dừa lên ngay. Không đợi đến khi lớp dưới đông hẳn mới cho lớp trên vào vì như vậy rau câu sẽ bị tách, làm chè dừa dầm không đẹp mắt.

• Bạn nên sử dụng nước dừa và nước cốt dừa tươi sẽ ngon hơn nước dừa và nước cốt dừa đóng hộp.

• Bạn cũng có thể sáng tạo cho món chè thêm hấp dẫn với rau câu nước dừa và lá dứa nhé.

• Để làm dừa dầm ngon thì bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức dừa không quá non hay quá già. Cách nhận biết trái dừa này là khi đã loại lớp vỏ cứng của trái dừa, bạn sẽ thấy một lớp vỏ màu nâu nhạt, hơi vàng (nâu đậm là dừa già) có thể bấm móng tay vào

Mua nguyên liệu làm chè dừa dầm ở đâu?

Đối với các sản phẩm về dừa, các bạn có thể mua tại những khu chợ, siêu thị tiện lợi. Tuy nhiên đối với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, các bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food.
Hiện nay, trân châu 3Q của Minh Hạnh Food là một trong những sản phẩm bị nhái khá nhiều trên thị trường. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, khi để giảm giá thành, nhiều nơi đã sử dụng bao bì và nguyên liệu, dây chuyền kém chất lượng. Nhằm giúp khách hàng luôn dễ dàng tiếp cận sản phẩm một cách rõ ràng, an tâm nhất, Minh Hạnh Food đã đầu tư để toàn bộ sản phẩm của công ty đều có mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm. Cùng với đội ngũ nhà phân phối uy tín, nhiệt tình, những sản phẩm chứa đầy tâm huyết của công ty có thể đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng.

Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food tại các nhà phân phối tại đây.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà máy sản xuất nguyên liệu pha chế Minh Hạnh Food:

Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900 06 88 85
Email: info@minhhanhfood.vn
Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

Liên hệ ngay