Món chè trân châu sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình bạn cho tiết trời thu, không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn thanh mát với hương vị khó cưỡng. Vậy bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay với cách nấu chè trân châu đơn giản và nhanh chóng trong bài viết sau.
Cách nấu chè trân châu nước cốt dừa
Nguyên liệu
- 200 gam bột năng
- 100 gam dừa non
- 100 gam đậu phộng
- 250ml sữa tươi không đường
- 200 gam dừa khô đã nạo sẵn
- 250 gam đường
- 1 bó lá dứa nhỏ
Cách làm
Bước 1: Dừa non bạn cắt hạt lựu, còn đậu phộng thì luộc chín sau đó cho ra một dĩa riêng. Bột năng bạn cho vào một cái tô chịu nhiệt, vét bột tạo một cái lỗ ở chính giữa lòng tô, sau đó đổ một lượng nước ấm vừa đủ vào. Nhào bột thành một khối dẻo, không dính tay là được. Chia khối bột lớn này thành những khối nhỏ, cán mỏng và cho dứa nọn hoặc đậu phộng vào làm nhân, vo tròn lại thành những viên trân châu.
Bước 2: Cho các viên trân châu vào nước sôi luộc cho tới khi trân châu nổi trên mặt nước thì vớt ra cho vào thau đá viên để các hạt trân châu không bị bết dính vào nhau.
Bước 3: Dừa khô nạo sẵn bạn ngâm với 300ml nước nóng rồi cho vào một chiếc khăn khô, vắt để lấy phần nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa lên bếp đun sôi với bó lá dứa, rồi cho đường và sữa tươi vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. Cuối cùng bạn cho trân châu vào và tắt bếp.
Chè trân châu nước cốt dừa có vị béo ngọt vừa phải cùng những viên trân châu trong suốt, đẹp mắt và mùi lá dứa thơm nồng. Đây sẽ là món ăn vặt giải nhiệt hiệu quả mà bạn nên làm thử một lần cho gia đình cùng thưởng thức.
Cách nấu chè trân châu hoa quả
Nguyên liệu
- 200 gam bột năng
- 100 gam dừa non
- 200 ml nước đun sôi để nguội
- 30ml sữa đặc có đường
- Hoa quả tùy thích (nhãn, vải, bơ, dưa hấu, dưa vàng…)
Cách làm
Bước 1: Phần dừa non bạn cắt hạt lựu, bột năng hòa với nước ấm nhào thành bột giống như với cách làm chè trân châu nước cốt dừa. Sau đó chia phần bột lớn thành những phần nhỏ, cán mỏng và cho nhân dừa vào. Cuối cùng vo tròn lại thành một viên trân châu. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết bột và dừa. Nấu phần trân châu trên bếp cho tới khi chín và nổi lên mặt nước. Sau đó cho vào thau nước lạnh để trân châu không bị dính.
Bước 2: Trái cây bạn rửa sạch, sau đó tùy theo từng loại mà có cách sơ chế phù hợp. Chẳng hạn như nếu có cùi như nhãn hay vải thì nhớ bỏ cùi, còn dưa hay bơ thì cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Bạn cho trân châu ra ly, thêm sữa đặc cùng trái cây lên trên. Nếu thích ăn lạnh thì bạn có thể cho thêm một ít đá bào hoặc để vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.
Chè trân châu hoa quả không chỉ lạ miệng mà còn rất tốt trong việc hạ nhiệt cho những ngày nắng nóng. Trân châu dai dai, hoa quả ngọt chua hòa cùng phần sữa ngọt, tất cả tạo nên một món ăn vặt ngon lành cho cả nhà trong ngày nóng bức. Bạn có thể thêm một ít sữa chua vào để tăng hương vị cũng như cho món ăn thêm phần thơm ngon.
Lưu ý khi nấu chè trâu châu
Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua trân châu có sẵn của Minh Hạnh Food, chỉ với một chút thao tác là có ngay những viên trân châu như ý.. Bạn cũng có thể cho một chút màu thực phẩm vào phần bột nhào làm vỏ trân châu để thêm màu sắc cho món chè.
Chi tiết về các sản phẩm trân châu Minh Hạnh Food tại đây.
Cách nấu chè trân châu vô cùng đơn giản và nhanh chóng nên bạn có thể làm vào những ngày cuối tuần để thêm món ăn cho gia đình mình. Chúc bạn thành công với công thức trên.