Sữa đậu nành là loại một thức uống dinh dưỡng được ưa chuộng nhờ vào các đặc tính có lợi cho sức khỏe lại còn thơm ngon, dễ uống. Sữa đậu nành trân châu đường đen là thức uống tuy lạ mà quen vô cùng thanh mát, thơm ngon mà bạn nên thử đó. Sự thanh mát của sữa đậu nành đường đen kết hợp với những hạt trân châu dẻo thơm khiến thức uống độc đáo, lạ vị, vô cùng cuốn hút.
Công dụng của sữa đậu nành đối với sức khỏe
- Sữa đậu nành chứa chất Genistein có tác dụng giúp kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ giúp làn da tươi tắn và trẻ trung. Lượng calcium dồi dào trong sữa đậu nành có tác dụng chống loãng xương với phụ nữ, tăng chiều cao, chắc xương với trẻ em trong giai đoạn trưởng thành.
- Sữa đậu nành còn được xem là một trong những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư, đánh tan mỡ thừa, giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường… Đặc biệt, với các chị em, sữa đậu nành có nhiều estrogen nên được xem là “thần dược” giúp tăng kích cỡ vòng ngực.
- Chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn protein thực vật dồi dào giúp cung cấp nguồn chất tốt cho sự phát triển của cơ thể.
- Ngăn ngừa bệnh loãng xương và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
- Chống lão hóa da, dưỡng trắng và nuôi tóc khỏe mạnh
Cách chọn mua hạt đậu nành ngon làm sữa
- Nên chọn hạt đậu nành tươi, còn nguyên vỏ, không có dấu hiệu mốc hay nảy mầm
- Bạn nên chọn những hạt đậu nành có kích thước cân đối, không quá to, không quá nhỏ.
- Chọn hạt đậu có màu trắng ngà, có mùi thơm thoang thoảng. Hạt phải còn chắc, không vỡ vụn, không mềm nhũn.
- Những hạt đậu nành ngon sẽ có màu vàng hơi sẫm, bề mặt sáng bóng, căng đầy.
- Không chọn những hạt trên bề mặt có nhiều lốm đốm đen hoặc đã bị bể nát
Nguyên liệu
- Đậu nành: 1 kg.
- Lá dứa.
- Đường kính: 300 gr.
- Nước lọc.
- Mè trắng hoặc đậu phộng nếu thích.
- Trân châu đường đen Kun Han Minh Hạnh Food
- Siro đường đen Tomoxi
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi lọc, cốc định lượng, nồi, bếp, vá khuấy, thau inox…
Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng
Sơ chế đậu nành
Đầu tiên, bạn nên ngâm đậu nành bằng nước ấm, chú ý để hạt đậu nành nở hết, bạn phải ngâm đủ từ 6 – 8 tiếng đối với mùa hè và 10 – 12 tiếng đối với mùa đông. Sau khi ngâm, hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều, lúc này dùng tay để chà xát qua làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa lại lần nữa cho sạch, nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.
Xay đậu nành lấy nước cốt
Cho đậu nành và 350ml nước vào máy xay sinh tố. Xay đậu trong 2 phút, cứ 30 giây nên nghỉ một lần để tránh máy bị nóng, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ở giai đoạn này nếu muốn sữa thơm ngậy và có hương vị hơn, bạn có thể cho thêm mè trắng hoặc đậu phộng vào xay cùng.
Nấu sữa đậu nành
Bước 1: Đổ đậu nành đã xay nhuyễn vào túi vải sạch, lọc cho hết cặn. Dùng tay vắt lấy phần sữa nguyên chất.
Bước 2: Cho sữa vào nồi, tiếp tục thêm từ 350 – 500 ml nước lọc vào (tùy chọn nếu muốn đặc hay loãng). Bắt lên bếp đun sôi với lửa to, đến khi gần sôi thì hạ lửa nhỏ, lưu ý nhớ vớt bọt thường xuyên.
Bước 3: Cho đường cát vào lúc này để sau khi hoàn thành dễ bảo quản sữa đậu nành hơn, vị ngọt của sữa cũng không quá gắt. Nếu muốn nấu sữa đậu nành để bán, bạn có thể chưa cần cho đường vào trực tiếp. Lúc bán khách hàng yêu cầu nhiều hay ít đường thì bạn cho vào sau.
Tạo Mùi Thơm Cho Sữa Bằng Lá Dứa
Cho thêm lá dứa vào nồi sữa đang đun để tạo hương thơm, đun thêm khoảng 10 phút thì vớt lá dứa ra. Cứ cách 20 – 30 giây bạn nên khuấy đều để tránh sữa bị cháy ở đáy nồi hoặc tránh ván đậu hình thành trên mặt sữa. Sữa đậu nành nguyên chất sẽ không có thêm bất kì nguyên liệu sữa tươi hay sữa đặc.
Nấu trân châu đường đen
Bước 1: Đun sôi nồi nước, thả trân châu vào nồi
Bước 2: Vừa luộc trân châu vừa khuấy đều tay kẻo trân châu kết dính
Bước 3: Sau khi chín, vớt trân châu ra ngâm nước mát rồi rây qua siro đường đen Tomoxi để trân châu có độ ngọt và không kết dính.
Thưởng thức
Cho siro đường đen Tomoxi vào viền cốc, thả trân châu vào rồi rót sữa đậu nành
Bạn có thể thưởng thức sữa đậu nành nóng lạnh tùy thích. Nếu uống lạnh, hãy để sữa nguội rồi thêm vào ít đá viên và nhâm nhi. Sữa thơm, béo, ngọt thanh dễ uống là thức uống phù hợp cho cả gia đình.
Bảo quản sữa đậu nành
Sau khi sữa nguội, bạn có thể bảo quản trong chai lọ sạch, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức mỗi ngày. Nhiệt độ bảo quản là từ 2 – 5 độ C. Sữa bảo quản trong tủ lạnh vừa mát vừa giữ được độ đậm đặc nên được nhiều người yêu thích.
Chúc các bạn thành công
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Là món ăn dễ làm dễ ăn, những nguyên liệu làm món sữa đậu nành được tìm thấy phổ biến tại chợ, các siêu thị hay tạp hóa, giúp bạn có thể mua dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để đảm bảo mua đúng, đảm bảo chất lượng cũng như được tư vấn tận tình.
Chi tiết mua hàng liên hệ tại đây.