Trân châu – vua topping có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ngon, đồ uống nào nay cũng gia nhập gia đình cà phê với cách làm cà phê cốt dừa trân châu. Những hạt trân châu giòn dai ngon miệng quyện trong vị béo của cốt dừa và vị đắng thơm của cà phê mang đến cho thức uống hương vị mới mẻ. Bạn đã thử kết hợp cà phê cốt dừa và trân châu 3Q chưa? Nếu chưa thì thử ngay với công thức của Minh Hạnh Food nhé!
Trân châu 3Q là gì?
Khác với những dòng sản phẩm khác, trân châu 3Q có màu trong suốt, giòn dai, thích hợp với những món ngọt có hoa quả. Lý giải cho điều này, trân châu 3Q được làm từ rau câu, mang đến cảm giác mát mẻ, dễ ăn.
Thành phần rau câu trong trân châu 3Q là một thành phần có rất nhiều dinh dưỡng. Về mặt sức khoẻ, nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao, rau câu rất hữu ích cho việc tạo cảm giác no lâu, đồng thời giúp làm giảm táo bón và bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể. Ngoài ra, những khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho da và tóc đều được tìm thấy trong rau câu, giúp những người ăn thường xuyên tăng cường sản sinh collagen, mang đến mái tóc suôn mượt cùng làn da tươi trẻ.
Chính vậy, khi ăn kèm trân châu 3Q với món kem bơ, bạn không chỉ cảm nhận được hương vị ngon tuyệt đỉnh của món ăn mà còn được bổ sung rất nhiều các dưỡng chất khác.
Trân châu kết hợp với cà phê vốn không xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, trân châu 3Q thì có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ và hào hứng thưởng thức để cảm nhận hương vị mới lạ của đồ uống. Vị đắng, béo, thơm quyện trong một ly cà phê cốt dừa “mix” trân châu 3Q khiến món này đã trở thành “hot trend” được nhiều người săn tìm trong thời gian gần đây.
Cà Phê Cốt Dừa Là Gì?
Cà phê cốt dừa là một phiên bản biến tấu mới lạ của món cà phê phin Việt Nam. Nếu cà phê sữa chỉ gồm hai nguyên liệu chính là sữa đặc và nước cốt cà phê thì cà phê cốt dừa có sử dụng thêm nước cốt dừa. Nguyên liệu này đã mang đến món đồ uống quen thuộc của người dân Việt Nam vị béo thơm đặc biệt. Vị đắng trong cà phê cũng được cân bằng nhờ nước cốt dừa.
Vì vậy, cà phê cốt dừa nhanh chóng trở thành đồ uống yêu thích của nhiều người, “top order” tại các cửa hàng đồ uống. Nếu bạn đang kinh doanh mở quán cà phê, thì menu không thể thiếu sự có mặt của cà phê cốt dừa để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Nguyên liệu
- 30ml cà phê đen
- 25gr sữa đặc
- 20ml whipping cream (nếu có)
- 300gr dừa nạo
- 100gr cơm dừa
- Dừa sấy khô
- Đá viên
- Trân châu 3Q Minh Hạnh Food
- Dụng cụ làm cà phê cốt dừa: phin pha cà phê, rây lọc, nồi, muỗng khuấy, máy xay sinh tố, ly thủy tinh…
Cách Làm
Pha Cà Phê Phin Đậm Vị
Bạn làm nóng phin rồi cho bột cà phê vào đầy 1/3 phin. Tiếp theo, bạn rót nước sôi vào sao cho ngập mặt cà phê, đậy nắp phin và đợi khoảng 10 phút cho cà phê ngấm nước và nở đều. Bước này sẽ đánh thức hương vị và dưỡng chất trong cà phê, giúp chiết xuất nước cốt cà phê tốt hơn.
Sau đó, bạn rót nước sôi vào đầy phin, đặt lên ly và đợi cho cà phê chiết xuất hết nước cốt là có thể sử dụng để pha chế.
Làm Nước Cốt Dừa
Bạn cho 200gr dừa nạo đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm xâm xấp mặt rồi xay nhuyễn, cho ra túi vải lọc lấy nước cốt. Nếu bạn không có thời gian có thể mua nước cốt dừa chế biến sẵn.
Tiếp theo, bạn cho 25gr sữa đặc, 50ml nước cốt dừa, 20gr whipping cream, ít đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp.
Pha Cà Phê Cốt Dừa Trân Châu Thơm Ngon
Bạn cho phần nước cốt dừa đã xay nhuyễn vào ly thủy tinh thân cao. Tiếp đó, bạn rót 30ml nước cốt cà phê lên trên rồi cho trân châu, dừa bào sợi và dừa sấy lên trên là có ngay món cà phê thơm ngon, lạ miệng để thưởng thức, bổ sung năng lượng cho ngày làm việc và học tập.
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu
Mỗi người đều có sự lựa chọn hương vị cafe yêu thích riêng nên bạn hãy chọn cafe theo sở thích nhé. Đối với trân châu 3Q Minh Hạnh Food, các bạn nên mua ở các nhà phân phối chính hãng cũng như liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại đây.