Vì sao trân châu sau khi luộc để vài tiếng bị cứng, sượng? Tại sao luộc trân châu theo công thức vẫn không dẻo thơm?. Câu hỏi trên rất rất nhiều người đam mê trân châu thắc mắc, thậm chí những người pha chế chuyên nghiệp cũng vấp phải đôi lần. Vậy bài viết hôm nay Minh Hạnh Food sẽ “bật mí” với bạn những cách giúp trân châu luôn dẻo thơm, không bết dính nhé!
Trân châu bị cứng – không phải chuyện hiếm
Việc chế biến trân châu ngay tại nhà dần trở thành xu hướng chung cho những người đam mê pha chế. Chỉ cần chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể làm những mẻ trân châu vừa rẻ vừa đảm bảo vệ sinh và tươi ngon.
Song, nhiều dòng trân châu – nhất là trân châu tự làm – yêu cầu luộc khá lâu nhưng lại rất nhanh cứng, vị không thơm, dẻo. Đặc biệt là trân châu tự làm luôn chiếm thời gian kha khá để nhào bột, viên tròn,… nên chẳng ai muốn mất công làm rồi trân châu sượng cứng sau 3 – 4 tiếng.
Thực chất đây cũng là vấn đề nhiều hãng trà sữa gặp phải, khi cần nấu trân châu liên tục để bảo đảm món topping này luôn mềm dẻo. Thậm chí, sau thời gian quy định, nếu lượng trân châu vẫn còn nhiều thì sẽ phải đổ đi hết. Điều này không chỉ làm lãng phí nguyên liệu pha chế cùng chi phí của các cửa hàng, mà còn khiến nhân viên phải thường xuyên căn giờ để luộc mẻ trân châu mới, khiến việc phục vụ kém chất lượng hơn.
Cách bảo quản trân châu không bị cứng, sượng
- Thông thường, vì được làm từ bột nên trân châu chắc chắn sẽ bị cứng lại. Đặc biệt nếu để qua đêm hoặc trong tủ lạnh, bột sẽ rắn lại khiến cả mẻ topping phải đổ đi.
- Việc bảo quản trân châu sau khi luộc nhằm khiến quá trình này chậm lại, nhưng với quy mô gia đình, Minh Hạnh Food khuyến cáo bạn vẫn nên thưởng thức trân châu ngay sau khi luộc để có hương vị thơm ngon nhất.
- Để bảo quản tốt trân châu sau khi luộc, bạn sẽ phải đun trên lửa lớn để rút ngắn thời gian nấu của trân châu, đồng thời cần vớt trân châu ra ngay sau khi chín. Việc để trân châu trong nồi nước vừa luộc sẽ khiến các hạt trân châu mềm nhũn, không để được lâu. Cũng với nguyên lý này, trân châu sẽ được xả nước lạnh trực tiếp để loại bỏ hết bột thừa xung quanh và chống dính.
- Sau khi vớt trân châu lên, bạn cần để trong hộp inox có nắp đậy kín cùng với siro ở môi trường bình thường. Việc ngâm trân châu trong siro là bắt buộc để thêm vị ngọt, đồng thời vẫn bảo đảm trân châu không dính vào nhau. Sau bước này, trân châu sẽ để được khoảng 4 tiếng trước khi bắt đầu cứng lại hoặc dính bết vào nhau.
Có cách nào khác để bảo quản trân châu không?
Cách 1: Bạn có thể bảo quản trân châu trong tủ lạnh, khi cần dùng thì lấy ra rồi làm nóng bằng lò vi sóng trong 1 phút hoặc luộc lại. Tuy nhiên, cách này không được nhiều người sử dụng vì cho rằng trân châu luộc đi luộc lại sẽ không còn mềm dai. Quan điểm này không sai, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp với mình nhất.
Cách 2: Vẫn còn 1 cách khác để trân châu luôn đạt đồ mềm ngon: sử dụng trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food.
Trân châu tươi có thể đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng định nghĩa về trân châu tươi không chỉ là sản phẩm được làm bằng máy và dùng ngay. Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển thị trường trà sữa, Minh hạnh Food cho ra đời 02 dòng sản phẩm trân châu tươi là: Trân châu tươi thượng hạng Kun Han và Trân châu tươi cao cấp Kun Han. Cả 02 dòng sản phẩm này được nhiều khách hàng, chuỗi thương hiệu, hệ thống nhà hàng, cửa hàng tin dùng, yêu thích.
Ưu điểm lớn nhất của dòng trân châu tươi Kun Han – Minh Hạnh Food là:
Nấu nhanh
Dẻo thơm
Không bết dính
Đây chính là 03 tiêu chuẩn mà bất cứ khách hàng, nhà pha chế nào cũng mong muốn hội tụ trên một sản phẩm trân châu.
Đặc biệt, nhờ được làm từ tinh bột sắn cao cấp mà các dòng trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food đều giữ được độ dẻo, hương vị trong vòng 10 – 15 tiếng.
Minh Hạnh Food khuyến khích khách hàng nên sử dụng trong vòng 8 – 12 tiếng đổ lại tuỳ dòng sản phẩm để trân châu luôn giữ được chất lượng tốt nhất.
Với những đặc điểm nổi trội, dòng trân châu tươi Kun Han ở trên khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm ngậy từ vị caramel, độ dẻo từ tinh bột sắn cao cấp và độ dẻo không dính. Lựa chọn trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn cho các món ăn, đồ uống mà bạn muốn thêm topping.
Nếu bạn là tín đồ trân châu chỉ cần ăn thử trân châu tươi của Minh Hạnh Food sẽ có sự khác biệt hoàn toàn. Sản phẩm trân châu tươi Kun Han được sản xuất thương mại nhưng tiêu chí đưa đến khách hàng chính là sự trải nghiệm khác biệt.
Nên mua trân châu tươi ở đâu?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.
Sản phẩm trân châu tươi Kun Han của chúng tôi chỉ bán duy nhất tại các nhà phân phối và địa chỉ thông tin liên hệ dưới đây:
Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food
– Số điện thoại: ???? ?? ?? ??
– Địa chỉ: ???̂? ??̀?? ???́, ??̃ ??̂? ???́, ????̣̂? ??̂? ??̃, ??̉?? ??̛?? ??̂?
– Email: info@minhhanhfood.vn
– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn
– Facebook page: https://www.facebook.com/NguyenlieuMinhHanh
Giao hàng tận nơi nhanh
DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD tại đây.