Đối với ai mê trà sữa ắt hẳn đều một lần thử món trà sữa trân châu đường đen. Chúng ta đã có nhiều biến tấu từ món trà sữa thơm ngon này. Nào là bánh trà sữa trân châu đường đen, kem trà sữa trân châu đường đen… Vậy tại sao trong mùa tết Trung thu năm nay chúng ta lại không làm bánh Trung thu trà sữa trân châu đường đen nhỉ? Chắc chắn sẽ đem lại sự thú vị đáng kể cho người thưởng thức đấy.
Món bánh này rất dễ làm, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu, vị ngọt nhẹ với hương thơm dễ chịu từ trà giống như bạn đang uống trà sữa vậy, những viên trân châu mềm và dai kết hợp với lớp thạch giòn giòn hấp dẫn cực kỳ.
Nguyễn liệu:
- Trân châu Kun Han Minh Hạnh Food vị caramel
- 60g Đường nâu
- 6g trà đen Kun Han Minh Hạnh Food
- Nước
- Siro đường đen Tomoxi
- 400ml Sữa
- 120g đường trắng
- 10g bột thạch agar
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị trà
Ủ 6g trà vào 600ml nước, chờ trà từ từ ngấm
Bước 2: Chuẩn bị trân châu đường đen
Cho 100g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.
Để trân châu vào bát sạch, đổ thêm 10ml siro đường đen vào trộn đều để trân châu có thêm vị ngọt và không bị dính.
Bước 3: Chuẩn bị trà sữa
Thêm 400ml sữa vào phần trà bạn pha trước đó. Thêm đường và bột thạch agar. Khuấy đều. Sau đó để ngâm agar trong 10 phút. Bật bếp đun sôi nhẹ và nấu cho đến khi agar tan hết. Điều này rất quan trọng vì nếu thạch agar không hòa tan, bánh của bạn sẽ không đông kết.
Bước 4: Đổ khuôn
Từ khuôn bánh đã chuẩn bị, đổ phần nước trà sữa thạch đầy khoảng 1/2 khuôn.
Rồi cho ít trân châu vào, không múc phần siro đường đen mà chỉ trân châu thôi
Đổ thêm hỗn hợp nước thạch trà sữa cho đến khi gần đầy thì dừng lại.
Để bánh Trung thu trà sữa ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút. Sau đó nhẹ nhàng chuyển vào tủ lạnh để chúng đông lại hoàn toàn, có thể mất khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn.
Khi ăn nhẹ nhàng lấy bánh Trung thu trà sữa trân châu đường đen ra khỏi khuôn rồi thưởng thức thôi.
Điều duy nhất cần lưu ý về bánh Trung thu trà sữa trân châu đường đen này là chúng nên được ăn trong ngày chế biến. Ví dụ bạn làm bánh vào buổi sáng và tới buổi chiều thưởng thức. Nếu bạn để trong tủ lạnh thì không nên quá 24 giờ vì như thế trân châu sẽ có xu hướng cứng lại.
Mua nguyên liệu ở đâu?
Với các nguyên liệu làm bánh Trung thu, các bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế. Tuy nhiên, với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, các bạn hãy mua ở các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để có thể mua được những sản phẩm chính hãng, tốt nhất, chất lượng nhất.
Tham khảo các nhà phân phối tại đây.