Bánh crepe trà sữa trân châu ngon ngọt dễ ăn

Bạn nghĩ sao về sự kết hợp giữa bánh crepe và trà sữa trân châu, đây là một món bánh sẽ chinh phục các tín đồ trà sữa mà còn vô cùng dễ làm không cần lò nướng. Hôm nay hãy vào bếp cùng Minh Hạnh Food để làm món bánh crepe trà sữa trân châu đường đen thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu làm Bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen cho 8 người

  • Trà sữa pha sẵn 400 ml
  • Sữa tươi không đường 500 ml
  • Trà đen Kun Han Minh Hạnh Food 3 gr
  • Trứng 8 quả
  • Đường 110 gr
  • Bột bắp 30 gr
  • Cake flour 210 gr (hoặc bột mì số 8)
  • Bơ lạt 70 gr
  • Whipping cream 300 gr
  • Trân châu đường đen 100 gr

Chuẩn bị

Pha sẵn trà sữa

Bạn có thể sử dụng các hương vị trà sữa truyền thống ưa thích như hồng trà sữa, trà xanh sữa, trà ô long sữa. Tuy nhiên để vị bánh đậm vị và phù hợp nhất, bạn nên chọn hồng trà sữa

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Ngâm ủ hồng trà trong 5 phút để trà đậm vị
  • Pha trà vào bột kem sữa béo và sữa đặc, khuấy đều

Bước 1 Chuẩn bị trà sữa Bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen

Nấu trân châu đường đen

Nguyên liệu

  • 1kg trân châu
  • 4 lít nước
  • Siro, đường, mật ong tùy khẩu vị

Cách nấu

  • Đun sôi với tỉ lệ 6:1 đối với nước và trân châu.
  • Để trân châu chìm hoàn toàn trong nước, khuấy nhẹ để trân châu không dính vào đáy nồi.
  • Khi thấy nước sôi lại và trân châu nổi lên trên, tiếp tục khuấy nhẹ trân châu cho đến khi tất cả các hạt trân châu nổi hết lên bề mặt. Sau đó, vặn nhỏ lửa để các hạt trân châu sôi lăn tăn nhẹ. Tiếp tục đun trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ và đảo đều các hạt trân châu.
  • Sau 30 phút, bạn tắt bếp và đậy nắp rồi tiếp tục ủ trong 30 phút nữa.
  • Hết thời gian ủ, bạn đem trân châu ngâm vào nước lạnh hoặc đổ ra rổ và xả dưới vòi nước sạch khoảng 2 – 3 lần. Lưu ý:nên lựa chọn rổ có các lỗ nhỏ tránh làm rớt các hạt trân châu
  • Để trân châu ráo nước, sau đó trộn với siro đường, siro đường đen, hoặc mật ong tùy khẩu vị.

Cách làm bánh crepe vị trà sữa trân châu

Chuẩn bị trà

  • Ngâm trà đen trong vòng 5 phút rồi vớt ra.

Lưu ý: trà đen có thời gian ngâm trà là từ 3 – 5 phút nếu ngâm quá thời gian này trà có thể bị mất vị thơm và gây chát thành phẩm.

Khuấy tan lòng đỏ đường và bột bắp

Bước 3 Khuấy trà bá tước với lòng đỏ và đổ khuôn Bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen

  • Tách 4 lòng đỏ trứng vào một cái tô sau đó cho 30g đường vào trộn cho thật đều rồi cho tiếp 30g bột bắp vào trộn đều cho đến khi đường và bột bắp tan và hòa trộn với trứng.
  • Khuấy trà đen với lòng đỏ và đổ khuôn
  • Cho từ từ phần hồng trà sữa đã được ngâm vào trong hỗn hợp lòng đỏ. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Đặt hỗn hợp trà sữa và trứng lên bếp liên tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc, sánh lại là được, tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội bớt. Cho hỗn hợp vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh.

Trộn bột làm bánh

  • Dùng dụng cụ pha trà cho vào 500ml sữa nóng rồi cho 3g trà đen vào ủ trà trong 5 phút rồi vớt bã trà ra.
  • Cho 4 quả trứng, 50g đường và một ít muối vào tô trộn rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp, rây đều 210g cake flour vào.

Bước 4 Trộn bột làm bánh Bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen

  • Phần hồng trà đã pha xong cho 100ml trà sữa vào trước. Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất thì cho hết 400ml trà sữa còn lại vào và khuấy đều.
  • Làm tan chảy 70g bơ lạt và cho vào hỗn hợp tiếp tục khuấy cho bơ hòa tan hết trong hỗn hợp bột bánh.

Lọc hỗn hợp

  • Dùng một cái rây và lọc hỗn hợp bột bánh cho mịn sau đó cho bột vào ngăn mát tủ lạnh tầm 60 phút thì mới thực hiện rán bánh.

Lưu ý: Bột bánh sau khi lọc phải để trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 60 phút thì mới thực hiện công đoạn rán bánh.

Bước 5 Lọc hỗn hợp Bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen

Rán bánh

  • Cho ít dầu ăn vào chảo rồi dùng cọ hoặc giấy quết đều ra mặt chảo.
  • Lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Lưu ý: Thời gian chín của mặt thứ 2 rất nhanh nên cần phải canh bánh để bánh không bị cháy.

Trộn hỗn hợp kem trà sữa

  • Lấy 300g whipping cream và 50g đường đánh cho bông mềm, có vân kem, nhấc phới tạo chóp hơi oặt xuống. Cho phần kem trứng trà sữa đã chuẩn bị trước đó qua rây và cho vào whipping cream và trộn đều là xong phần kem trà sữa, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh khi dùng thì lấy ra.

Lưu ý: Trước khi đánh Whipping phải được làm lạnh trước, bạn có thể bỏ whipping trong tủ lạnh trước từ 30 – 60 phút.

Bước 7 Trộn hỗn hợp kem trà sữa Bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen

Tạo hình bánh

  • Lấy hết số bánh crepe đã để nguội chia làm nhiều phần, xếp chồng lên nhau rồi dùng khuôn đường kính 15cm cắt từng phần bánh ra thành những hình tròn đều nhau.
  • Lấy khoảng 8 – 10 cái bánh đã cắt rồi, dùng khuôn đường kính khoảng 5.3cm cắt đi phần giữa của bánh.
  • Lấy khuôn đường kính 15cm, cao 7cm lót giấy nến vào thành khuôn phía bên trong. Cho lần lượt từng cái bánh crepe vào cứ một lớp bánh một lớp kem trà sữa làm cho tới khi hết số bánh không được khoét lỗ 5.3cm.
  • Phần bánh được khoét làm tương tự nhưng chừa phần trống được khoét ra. Lấy phần kem trà sữa ra một cái tô và cho phần trân châu đã được chuẩn bị vào trộn đều và cho vào phần trống sau đó cho thêm một lớp kem phủ lại.

Hoàn thành

Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 1 tiếng thì lấy ra, mở khuôn và phủ thêm một lớp kem phía ngoài là hoàn thành.

Lưu ý:

  • Bánh crepe phải nguội hẳn thì mới tiến hành phết kem lên bánh và trang trí để phần kem không bị chảy.
  • Thao tác nhanh tay để giữ nhiệt độ của lớp kem đảm bảo cấu trúc bánh.
  • Nếu bánh chưa dùng ngay thì bạn khoan hãy cho trân châu vào trước nhé, trân châu để lâu trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm hạt bị cứng và ăn không ngon nữa.

Thành phẩm

Bánh crepe trà sữa với lớp kem trà đen thơm phức phủ bên ngoài và xen kẽ giữa từng lớp bánh. Khi cắt bánh bạn sẽ thấy phần nhân trân châu với kem bên trong nhìn thật hấp dẫn.

Bước 9 Hoàn thành Bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen

Kết cấu bánh mềm nhiều lớp khiến bánh không quá khô và không quá ngấy khi ăn dù bánh khá nhiều kem. Phần kem trà sữa thơm phức đậm vị làm cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫn và không thể chối từ.

Bạn có thể bảo quản bánh bằng cách cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần trong khoảng từ 2 – 3 ngày để bánh được ngon nhất nhé.

Một số lưu ý khi làm bánh crepe trà sữa trân châu đường đen:

Bánh crepe khá mỏng nên khi còn nóng thường rất dễ rách vì thế khi trở mặt bánh cần làm một cách cẩn thận và nhẹ nhàng.

Bột bánh crepe có thể bảo quản được từ 1 – 1.5 ngày trong tủ lạnh nên bạn có thể chuẩn bị bột trước từ buổi tối và hôm sau tiến hành đổ bánh để tiết kiệm thời gian.

Nên sử dụng loại chảo chống dính để làm bánh crepe.

Bánh crepe có thể bảo quản trong túi hoặc hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 ngày và nếu đông lạnh có thể sử dụng trong 2 tháng.

Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bỏ ngăn đông, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng.

Bước 10 Thành phẩm Bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen

Trân châu khi sử dụng không hết có thể bạn ngâm với mật đường và cho vào nồi cơm điện bật chế độ hâm nóng có thể sử dụng được 1 ngày. Cho trân châu đã luộc vào tủ lạnh sẽ khiến hạt trân châu bị chai, cứng. Vì thế bạn nên sử dụng trân châu trong vòng 5 – 8 tiếng, hạt chưa luộc bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Mua nguyên liệu pha trà đảm bảo: hồng trà và trân châu phải là loại ngon nhất, đảm bảo nhất để món bánh thêm trọn vẹn. Nếu bạn chưa biết mua hàng ở đâu, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Chi tiết xem tại đây.

Liên hệ ngay