Mới lạ, độc đáo với 3 cách làm trà sữa dừa, cùng vào bếp với Minh Hạnh Food để thực hiện món thức uống mát lạnh thơm ngon, bổ dưỡng mà lại sạch sẽ, dễ làm! Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cùng làm ngay nào!
Trà sữa nước cốt dừa
Nguyên liệu làm cho 1 người
- Trà ô long 7 gr
- Kem béo thực vật 20 ml
- Nước cốt dừa 30 ml
- Siro dừa 10 ml
- Trân châu trắng 30 gr
- Nước đường 20 ml
- Đá viên 1 ít
- Nước sôi 220 ml
Cách làm:
Bước 1: Ủ trà
Cho 5gr trà vào một cái bình lớn và đổ vào 100ml nước sôi, ủ trà từ 10 – 15 phút. Sau khi trà ra hết thì lọc lấy nước cốt trà và loại bỏ cặn để thu được 100ml nước cốt trà
Bước 2: Làm trân châu trắng
- Luộc trân châu trắng Kun Han Minh Hạnh Food trong nước với tỷ lệ nước là 1:4. Với 30g trân châu trắng Kun Han, bạn nên luộc cùng 120ml nước sôi
- Sau khi trân châu chín, vớt ra để nguội, tránh để trân châu kết dính.
Bước 3: Pha trà sữa
- Cho vào trong ly 20ml kem béo thực vật, 30ml nước cốt dừa, 20ml nước đường, 10ml siro dừa, 30gr trân châu trắng, 100ml nước cốt trà, 1 ít đá viên và khuấy đều.
- Cuối cùng, bạn cho 2 muỗng cà phê trân châu trắng lên trên cùng để trang trí cho đẹp mắt.
Trà sữa bột cốt dừa
Nguyên liệu làm cho 1 người
- Trà ô long 25 gr
- Bột sữa 20 gr
- Bột cốt dừa 30 gr
- Đường 20 gr
- Sữa đặc 2 muỗng cà phê
- Pudding 3 muỗng cà phê
- Nước sôi 500 ml
- Trân châu tuỳ chọn
Dụng cụ thực hiện
Bình lắc hoặc máy đánh trứng, nồi, ly, muỗng,…
Cách làm
Bước 1: Ủ trà
- Cho vào nồi 500ml nước lọc đun đến khi nước sôi thì cho 25gr trà vào nấu trong 20 phút.
- Bạn chuẩn bị rây lọc và bình đựng nước đặt phía dưới rây. Cho trà đã nấu qua rây lọc để lọc lấy nước cốt trà và loại bỏ cặn trà.
Lưu ý: Bạn không nên dùng tay vắt cặn trà vì nước trà thu được sẽ bị chát.
Bước 2: Pha trà sữa
- Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bình lắc hoặc máy đánh trứng. Cho vào trong bình 20gr bột sữa, 30gr bột cốt dừa, 20 gr đường, 200ml nước cốt trà, dùng muỗng khuấy đều.
- Cho tiếp vào 2 muỗng cà phê sữa đặc, tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp hòa vào nhau. Cho thêm vào 1 ít đá viên, đậy nắp và lắc bình theo chiều từ trên xuống và từ dưới lên.
Bước 3: Thành phẩm
- Cuối cùng, bạn cho tất cả ra ly, thêm 1 ít đá viên, 3 muỗng cà phê pudding, 1 muỗng cà phê trân châu và cắm vào 1 cái ống hút.
- Món trà sữa bột cốt dừa đã hoàn thành rồi đấy! Trà sữa ngọt nhưng không ngấy, trân châu dai, pudding mềm mại và đặc biệt là mùi bột cốt dừa thơm lừng.
Trà sữa dừa kiểu Thái
Nguyên liệu làm cho 1 người
- Hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food 5g
- Nước cốt dừa 20 ml
- Rượu rum 1/2 muỗng canh
- Siro cây phong 1 muỗng canh
- Đường nâu 20 gr
- Nước sôi 150 ml
Cách làm
Bước 1: Pha trà
Cho 150 ml nước sôi vào chén rồi cho 5g trà đen vào, ngâm 5 phút rồi vớt ra.
Bước 2: Làm trà sữa dừa
Thêm 20gr đường nâu, 1 muỗng canh siro cây phong, 1/2 muỗng canh rượu rum vào chén trà, quấy đều. Tiếp đó, bạn cho đá vào ly, cho 20ml nước cốt dừa lên trên cùng.
Bước 3: Thành phẩm
Như vậy là bạn đã có ngay một ly trà sữa dừa kiểu Thái tươi mát rồi, khuấy đều và thưởng thức ly thôi. Vị trà sữa ngọt ngào, thêm vị béo của nước cốt dừa hoà quyện, thật sự rất ngon đấy nhé!
Mua nguyên liệu uy tín ở đâu?
Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả hàng nhái của Minh Hạnh Food, chính vì vậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn được tốt nhất, Quý khách nên mua hàng tại các nhà phân phối chính hãng của thương hiệu để được tư vấn mua hàng và giao hàng tận nơi.
Chi tiết tham khảo tại đây