02 Cách làm milo dầm trân châu ngon khó cưỡng gợi nhớ thời học sinh

Milo dầm gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ nay đã được nâng cấp với sự kết hợp của bánh flan và trân châu hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Minh Hạnh Food khám phá cách làm món thức uống tuổi thơ này qua 2 công thức đơn giản tại nhà này nhé!

 

Milo dầm bánh flan

Bánh flan hay gọi thẳng theo tiếng Việt là bánh lăng hay caramen, từ cách phiên âm tiếng Pháp: crème caramel và flan au caramel, là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, caramel (đường thắng). Đây là một loại bánh xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn tráng miệng, một thức quà được các bạn trẻ ưa thích.

Nguyên liệu làm cho 4 ly

  • Bánh flan 1 cái
  • Bột cacao 80 gr
  • Sữa đặc 150 gr
  • Trân châu đen 200 gr
  • Sữa tươi không đường 450 ml
  • Bột rau câu dẻo 5 gr
  • Đường nâu 250 gr
  • Trà bí đao 70 ml
  • Đường 115 gr
  • Nước lọc 500 ml

Nguyên liệu món ăn milo dầm bánh flan, milo dầm trân châu

Các bước làm

Bước 1: Làm sốt milo

  • Bạn cho 150gr sữa đặc, 50gr bột cacao, 15gr đường cát, 200ml sữa tươi không đường vào tô to, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan hết.
  • Bắc nồi lên bếp lửa vừa, cho hỗn hợp sữa cacao vào nồi đun đồng thời khuấy đều liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh sệt.
  • Tắt bếp, nhấc nồi xuống và đổ sốt milo ra tô, để nguội.

Bước 2: Làm thạch milo

  • Cho vào tô to 100gr đường, 30gr bột cacao và 5gr bột rau câu dẻo, trộn đều cho 3 loại bột lẫn vào nhau.
  • Bắc nồi lên bếp đun sôi 500ml nước lọc, khi nước sôi lớn thì bạn đổ phần bột vào khuấy nhanh tay cho bột hoà tan hết, thêm 250ml sữa tươi không đường vào khuấy đều thêm 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi và hoà tan hoàn toàn.
  • Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn thạch và để nguội bớt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến khi thạch đông lại. Bạn lấy thạch ra cắt theo hình dạng tùy thích nhé.

Bước 3: Luộc trân châu

  • Bắc nồi nước lên bếp để lửa lớn, khi nước sôi lớn thì bạn cho 200gr trân châu đen vào nồi luộc chín. Trong lúc luộc bạn dùng đũa khuấy đều thường xuyên cho trân châu được chín đều và không bị dính vào với nhau.
  • Bạn đậy nắp để lửa nhỏ và luộc trân châu trong khoảng 15 phút, thấy toàn bộ trân châu nở to đều, dai mềm và nổi lên mặt nước là trân châu đã chín.
  • Sau khi luộc trân châu bạn đậy nắp ủ trân châu trong 30 phút cho trân châu được nở hoàn toàn. Sau đó, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh chần sơ rồi vớt ra để ráo.

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian và tiện dụng, bạn có thể mua trân châu khô làm sẵn về luộc.

Trân châu đen Kun Han Minh Hạnh Food ra đời từ công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín, dễ chế biến sẽ là lựa chọn tuyệt vời vô cùng phù hợp. Chi tiết tại đây.

Bước 4: Làm trân châu đường đen

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 250gr đường đen và 70ml trà bí đao.

Khuấy đều và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu đậm, sôi nhẹ, hơi sủi bọt và sệt lại thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp đường đen còn ấm nóng vào phần trân châu đã được luộc chín để ráo, trộn đều cho đường đen ngấm vào trân châu.

Bước 5: Làm milo dầm bánh flan

Cho đá nhuyễn vào ly, bạn rưới sốt milo vào vừa đủ thấm vào phần đá bào. Thêm lên mặt ly một ít trân châu đường đen, vài miếng thạch milo và bánh flan.

Cuối cùng, rắc một chút bột milo lên trên nữa là milo dầm bánh flan đã hoàn thành và sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.

Milo dầm trân châu đường đen

Nguyên liệu làm cho 3 ly

  • Trân châu đen 200 gr
  • Bột ca cao 50 gr
  • Bột milo 50 gr
  • Sữa đặc 200 gr
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Đường nâu 50 gr
  • Bột năng 5 gr
  • Bánh oreo 1 gói
  • Bánh quế 10 cái
  • Đá bào 1 ít hoặc đá viên đập nhỏ
  • Muối 1 ít

Nguyên liệu món ăn milo dầm bánh flan, milo dầm trân châu

Cách làm

Bước 1: Luộc trân châu đen và ngào đường

  • Bắc nồi nước lên bếp để lửa lớn và đun đến khi nước sôi thì cho trân châu đen vào luộc. Trong lúc luộc bạn thường xuyên dùng đũa khuấy cho trân châu được chín đều và không bị dính vào với nhau.
  • Bạn luộc trân châu trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi toàn bộ trân châu nở to đều, dai mềm, và nổi lên mặt nước.
  • Sau khi luộc trân châu bạn đậy nắp ủ trân châu trong 20 phút cho trân châu được nở hoàn toàn. Sau đó, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh múc ra để ráo.
  • Cho vào nồi 50gr đường nâu cùng 50ml nước lọc, đun trên lửa vừa vào khuấy đều cho đường tan chảy.
  • Khi nước đường đã tan chảy hết thì bạn cho trân châu đen vào. Đun cho nồi nước đường và trân châu sôi trở lại thì đun thêm 2 phút, bạn trộn đều để đường ngấm vào trân châu, tạo hỗn hợp sánh sệt lại rồi tắt bếp.

Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa cacao

  • Pha 5gr bột năng cho vào chén nhỏ cùng 1 muỗng canh nước lọc.
  • Tiếp theo, đun sôi 200ml sữa tươi không đường cùng 200gr sữa đặc trên lửa vừa, khuấy đều cho sữa đặc hòa tan.
  • Khi phần sữa đã tỏa hơi nóng và bốc khói nhẹ thì bạn cho 50gr bột cacao vào khuấy đều tay cho bột không bị vón cục. Khi bột ca cao đã hòa tan hoàn toàn, bạn cho vào hỗn hợp một ít muối và tiếp tục khuấy trong khoảng 2 phút nữa.
  • Chia sốt ca cao làm 2 phần, múc một phần ra chén, phần còn lại trong nồi rồi cho bột năng đã hòa tan vào khuấy đều tay cho đến khi bột năng tan đều và tạo thành phần sốt sánh đặc lại thì tắt bếp, cho ra chén để nguội.

Bước 3: Cho các nguyên liệu vào ly

  • Các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho vào ly và bày trí là có thể thưởng thức ngay rồi.
  • Cho đá bào vào đầy ly, sau đó bạn rót từ từ phần sốt cacao lỏng vào cho sốt thấm đều vào phần đá. Tiếp đó, bạn múc 1 muỗng canh sốt cacao đặc phủ lên 1/2 miệng ly, ở nửa còn lại bạn cho trân châu đường đen lên.
  • Rắc lên mặt ly một ít bột milo, trang trí với 1 chiếc bánh oreo và 2 thanh bánh quế ăn kèm nữa là hoàn thành rồi!

Milo dầm trân châu đường đen

Bước 4: Thành phẩm

  • Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự làm milo cacao dầm trân châu đường đen ngon như ngoài hàng để giải nhiệt ngày hè ngay tại nhà rồi.
  • Ly milo dầm mát lạnh với phần đá được bào nhuyễn, hòa với sốt cacao dẻo dẻo, đậm vị, ngọt đắng hòa quyện nhẹ ăn cùng trân châu mềm dai, thấm đẫm đường nâu ngọt ngào. Bánh oreo và bánh quế ăn kèm giúp món ăn thêm vui miệng, hấp dẫn.
  • Khi ăn, bạn có thể múc từ trên xuống một muỗng đầy đủ các nguyên liệu để thưởng thức hoặc dùng muỗng trộn đều phần sốt hoà vào cùng đá bào và dùng ống hút hút phần nước mát lạnh đều cực kì gây nghiện đấy nhé!

Vậy là chúng ta có thể trở về tuổi thơ cùng 2 công thức siêu ngon nhé! Chúc các bạn thành công

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Để tiện lợi hơn, các bạn nên mua trân châu đường đen tại Minh Hạnh Food. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của hãng, chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để được tư vấn mua hàng và giao hàng tận nơi.

Chi tiết xem tại đây

 

Liên hệ ngay