Sau trà sữa, trân châu ‘đổ bộ’ trong bia tươi, cocktail
Tín đồ “nghiện” trân châu sẽ khó lòng bỏ qua sự kết hợp giữa món ăn dẻo dai này trong các loại đồ uống có cồn.
Giống nhiều quốc gia, các loại trà sữa trân châu sớm “đổ bộ” vào Nhật Bản với nhiều cửa hàng xuất hiện khắp nơi. Mới đây, một nhà hàng ở xứ sở hoa anh đào đã sáng tạo khi thêm trân châu vào đồ uống có cồn. Thức uống này đang làm nên xu hướng được nhiều người ưa thích.
Bốn loại bia cùng tên Tapioca với hương vị khác nhau được phục vụ kèm trân châu trong nhà hàng. Phần lớn bia trong nhà hàng được nấu từ lúa mì với các loại trái cây tạo hương vị như dâu, dứa, kiwi… Nhiều thực khách đến quán khó lòng rời mắt khỏi vẻ đẹp của những cốc bia trân châu này.
Vẻ ngoài của ly bia với trân châu đen dưới đáy trông giống thức uống phủ kem tươi với lớp bọt trắng mịn bên trên. Tương tự trà sữa, thực khách dùng ống hút sẽ cảm nhận được vị của những hạt trân châu kèm bia tươi mát lạnh.
Đặc biệt, nhà hàng không dùng đá lạnh vì sẽ làm nhạt đi hương vị bia tươi. Người pha chế dùng bia làm đá để khi tan vẫn giữ nguyên vị bia nấu. Một ly bia trân châu có giá khoảng 5,4 USD, tương đương 120,000vnđ
Nhiều thực khách “nghiện” trân châu sau khi nếm thử hy vọng loại bia độc đáo này sớm ra phiên bản đóng chai để có thêm nhiều lựa chọn.
Mang trải nghiệm xứ sở hoa anh đào về căn bếp của bạn
Cần gì đi đâu xa xôi, mang mọi thứ về căn bếp thôi với những công thức đơn giản. Cùng Minh Hạnh Food làm bia hoa quả trân châu nhé!
Nguyên liệu
- Bia hoa quả
- Trân châu đường đen Kun Han Minh Hạnh Food
Lựa chọn bia hoa quả phù hợp
Bia trái cây, bia hoa quả là loại bia có chứa nước trái cây hoặc có vị trái cây. Bia trái cây điển hình có thể kể tới là bia của Bỉ như Hoegaarden, Kronenbourg 1664 Blanc đến từ Pháp, v.v.
Bia trái cây có nhiều hương vị khác nhau như cam, quýt, táo, nho, quả mọng, v.v. Điều này tạo nên điểm hấp dẫn của dòng bia trái cây vì vị ngọt của hoa quả làm dịu đi vị đắng của bia, loại nào cũng rất dễ uống. Nồng độ cồn của bia trái cây cũng thường ở mức thấp nên được khuyến khích sử dụng cho những người có tửu lượng không tốt. Và tất nhiên, những đặc điểm của bia được nhiều người quan tâm như bọt bia và độ tươi mát khi uống vẫn được giữ nguyên như bia thông thường.
Ngoài ra, vì bia trái cây còn được ưa chuộng do có màu sắc rất đẹp, khi lên ảnh cũng rất hút mắt. Có thể thấy những bức ảnh của bia trái cây được đăng tải lên mạng xã hội trông rất sang chảnh và luôn được đánh giá cao bởi các hội chị em.
Tuy nhiên, để ly bia trân châu hoàn hảo, bạn nên chọn các dòng bia có vị quả mọng như cherry, mâm xôi, dâu rừng, phúc bồn tử….. Những loại quả này vẫn giữ được hương vị của chúng ngay cả khi được ủ trong bia. Thêm vào đó, bia được làm từ những quả mọng có vị trái cây đậm đà, phù hợp với những người không thích vị đắng và vị đặc trưng của bia.
Các bước làm
Luộc trân châu
Bước 1: Đun sôi nồi nước, thả trân châu vào nồi
Bước 2: Vừa luộc trân châu vừa khuấy đều tay kẻo trân châu kết dính
Bước 3: Sau khi chín, vớt trân châu ra ngâm nước mát rồi rây qua siro đường đen Tomoxi để trân châu có độ ngọt và không kết dính.
Hoàn thiện
- Cho trân châu xuống đáy cốc
- Rót bia vào ly là thưởng thức được
Lưu ý:
Để ly bia trân châu ngon, bạn nên để trân châu nguội và ngọt vừa phải, tránh thay đổi vị bia.
Nếu cảm thấy bản thân không phù hợp với bia trân châu đường đen, bạn có thể sử dụng trân châu 3Q, dòng trân châu không calo, thanh mát, phù hợp với mọi thức uống
Chi tiết xem tại đây.
Chúc các bạn thành công.
Mua nguyên liệu ở đâu?
Bia hoa quả không phải là một sản phẩm phổ biến, loại phổ biến nhất là strongbow. Bạn có thể mua các loại bia khác tại các cửa hàng bán đồ có cồn chuyên dụng hoặc những cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu. Ngoài ra, các sản phẩm của Minh Hạnh Food bạn nên mua tại nhà phân phối chính hãng của thương hiệu để được tư vấn mua hàng và giao hàng tận nơi.
Chi tiết tại đây