Quả việt quất là gì? Việt quất có pha chế trà sữa được không? Nếu bạn đang tò mò về cách làm trà sữa việt quất thơm ngon, uống là ghiền thì hãy cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu về cách làm món này nhé.
Việt quất là gì?
Việt quất hay còn được gọi với cái tên Blueberry (tên khoa học là Vaccinium myrtillus) thuộc họ Thạch Nam, sống thành từng bụi và loại cây lâu năm. Việt quất có hoa màu trắng, hình vuông, còn trái thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, có màu đậm gần như đen với một chút ánh tía, thịt quả có màu đỏ hoặc ngả sang tím. Thoạt nhìn việt quất khá giống với trái sim ở ta nhưng thực tế đây là hai loại quả khác nhau.
Việt quất có vị ngọt thanh và hương thơm đậm đà, khi ăn lần đầu bạn sẽ cảm thấy vị hơi chát nhưng dần sau đó sẽ cảm nhận được hương vị ngon đặc trưng khó cưỡng.
Cây việt quất có 2 loại phổ biến là cây việt quất tán thấp (hay còn được gọi là việt quất dại) và việt quất tán cao thường được dùng để canh tác. Cây có thể mọc thẳng đứng hoặc sát mặt đất, thường có độ cao khoảng 10cm đến 4m.
Cây việt quất sẽ trổ hoa vào mùa đông và trái sẽ chín vào mùa xuân dần chuyển sang đầu hè. 3 tuần sau đó sẽ được người trồng thu hoạch, phân loại rồi đưa ra thị trường hoặc đưa vào nhà máy sản xuất. Trái việt quất có thể ăn tươi, làm mứt, trộn hoa quả, làm salad, dùng để trang trí bánh kem. Đây là một nguyên liệu tuyệt vời của thiên nhiên để ăn, pha cũng như chế biến các món ăn và đồ uống.
Công thức trà sữa việt quất
Nguyên liệu:
- 10g trà nhài
- 60ml nước sữa (20g bột sữa + 50ml nước nóng)
- 25ml đường nước
- 25ml mứt việt quất
- 150g đá bi
- 50g trân châu đen
- Dụng cụ: Rây lọc, cốc, bình lắc pha chế
Cách làm trà sữa việt quất
Bước 1: Ngâm trà
Bạn cho 10g trà nhài vào 150ml nước nóng ngâm khoảng 15 phút. Sau đó lọc trà qua rây để loại bỏ bã trà.
Bước 2: Pha trà sữa việt quất
Bạn cho 150ml cốt trà nhài vào bình lắc pha chế. Tiếp đến cho 60ml nước sữa, 25ml đường nước cùng với 25ml mứt việt quất và một ít đá bi vào lắc đều.
Bước 3: Hoàn thành trà sữa việt quất
Bạn trang trí cốc bằng mứt việt quất, sau đó cho vào 50g trân châu đen rồi đổ trà sữa vào.Thêm vào 50g đá bi và 1 ít trân châu đen lên bề mặt ly trà sữa nữa là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Trà sữa việt quất sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, khi uống vào 1 ngụm bạn sẽ cảm nhận được hương thơm mát của việt quất cùng với vị ngọt béo từ trà sữa ăn cùng với trân châu đen dai giòn, chắc chắn sẽ khiến bạn phải nghiền cho mà xem!
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Nếu bạn chưa biết mua nguyên liệu trà sữa ở đâu, hãy mua tại Minh Hạnh Food, thương hiệu cung cấp nguyên liệu pha chế hàng đầu Việt Nam. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food. Chính vậy, để mọi sản phẩm bạn sử dụng đều đảm bảo chính hãng, bạn hãy mua tại các nhà phân phối của hãng để được tư vấn mua hàng cũng như có những sản phẩm chất lượng nhất.
Chi tiết mua hàng xem tại đây