Trà sữa gạo rang hấp dẫn thực khách, đặc biệt là giới trẻ là bởi hương vị vừa quen vừa lạ, mùi gạo rang thơm lừng kết hợp với vị ngọt béo không ngấy khiến ai cũng lưu luyến khó quên. Để phục vụ được nhu cầu, đón đầu được xu hướng thì các chủ cửa hàng đừng bỏ lỡ cách làm trà sữa gạo rang ngon không tưởng sau đây của Minh Hạnh Food. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn không ít khách hàng mới cùng lợi nhuận cực tốt.
Cách làm trà sữa gạo rang
Thức uống trà sữa gạo rang có điểm đặc trưng nhất chính là hương vị gạo rang thơm lừng, đặc biệt lại mang đến rất nhiều dinh dưỡng cho người uống. Cách pha chế thức uống này cũng không hề khó, thời gian ngắn, cost thấp, lại có thể bảo quản lâu, đây chắc hẳn là món đồ uống mà bạn không nên bỏ qua.
Nguyên liệu làm trà sữa gạo rang
- Gạo: 30g
- Trà đen Kun Han Minh Hạnh Food: 5g
- Bơ: 8g
- Kem sữa tươi: 20g
- Sữa tươi không đường: 180ml
- Muối: 1 thìa cafe
- Trân châu đường đen Kun Han Minh Hạnh Food
Dụng cụ pha chế
- Bếp, nồi, chảo, bình để pha trà
- Máy xay, túi lọc
- Cốc, thìa, muôi khuấy
Các bước làm trà sữa gạo rang
Bước 1: Cho 5g trà đen Kun Han Minh Hạnh Food vào bình (hoặc cốc), thêm 300ml nước sôi ở 80 – 85 độ C. Ủ trà trong 5 – 7 phút thì bỏ phần bã đi.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, chờ cho chảo nóng thì đổ gạo vào rang. Rang gạo bằng lửa nhỏ, liên tục khuấy đều tay cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm.
Bước 3: Khi gạo đã chuyển màu thì thêm 500ml nước vào nồi. Vặn to lửa đến khi nước sôi thì đổ phần nước trà đã ủ ở bước 1 vào nồi, thêm sữa tươi không đường và muối rồi khuấy đều. Nấu tiếp trong 5 phút với lửa to. Sau đó tắt bếp rồi thêm phần kem sữa tươi vào, khuấy đều, liên tục.
Bước 4: Luộc trân châu Kun Han Minh Hạnh Food, khi chín để nguội rồi rây thêm đường để trân châu ngọt và không dính
Bước 5: Đem hỗn hợp trà sữa gạo rang lọc qua túi lọc để bỏ đi phần xác gạo, để nguội bớt rồi rót ra cốc, thêm đá nếu muốn uống lạnh, thêm trân châu là có thể thưởng thức ngay.
Yêu cầu thành phẩm
Trà sữa gạo rang đạt yêu cầu sẽ có hương thơm lừng của gạo đã rang, quyện với đó là vị ngọt béo và hương trà thanh nhẹ. Trà sữa gạo rang có màu trắng đục, không ngả quá nhiều sang màu nâu như trà sữa gạo lứt.
Ngoài ra trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều tay, tránh để gạo dính đáy nồi sẽ dẫn đến vị khét ám vào trà sữa, khiến hương vị trà sữa bị ảnh hưởng. Đồng thời trà sữa gạo rang sau khi nấu bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, chứ không nên để ở nhiệt độ phòng.
Mua nguyên liệu chất lượng cao uy tín ở đâu?
Là doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, Minh Hạnh Food tự hào là nơi cung cấp những dòng nguyên liệu pha chế với cam kết 100% hàng hóa chính hãng, có chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đa dạng thương hiệu, phân khúc.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food, chính vì vậy, để đảm bảo những sản phẩm sử dụng luôn được an toàn và đạt chất lượng tốt nhất, Quý khách nên mua hàng tại những nhà phân phối cùng như liên hệ trực tiếp tại đây!