Đố bạn: Topping là gì? Đâu là loại topping được yêu thích nhất trên thị trường?

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là tín đồ của các loại trà sữa thơm ngon, chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ “topping”. Vậy topping là gì? Topping có tác dụng gì đối với món trà sữa? Topping chỉ có một hay nhiều loại khác nhau? Đâu là loại topping được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy cùng với Minh Hạnh Food tìm hiểu về topping và các loại topping trong trà sữa được yêu thích nhất hiện nay.

Topping là gì?

Trong ẩm thực, topping là từ dùng để chỉ những loại thức ăn được đặt trên một loại thức ăn khác. Đối với trà sữa, topping là tên gọi chung của các loại thạch ăn kèm được cho vào ly trà sữa như: trân châu, thạch, pudding, bánh flan,…

Các loại topping

Topping trà sữa rất đa dạng, các loại topping có thể làm từ trái cây, bột, đường, sữa,… với màu sắc và hương vị khác nhau. Dưới đây là một số loại topping trà sữa được nhiều người yêu thích.

Trân châu truyền thống

Trân châu đen là loại topping truyền thống được ra đời sớm nhất trong các loại topping. Trân châu đen được làm từ bột sắn, hình tròn, nhỏ hơn viên bi, vị dai dai. Trân châu đen được pha trộn với nhiều nguyên liệu khác như: cà phê, ca cao, hương đào… để tạo nên các loại chân trâu đa dạng về màu sắc và hương vị.

Với sự phát triển, trâu châu trắng đã ra đời. Loại trân châu trắng này có thành phần là bột rau câu hay bột năng, cách làm tương tự trân châu đen nhưng khác nhau về màu sắc.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại topping, nhưng với hương vị dai ngon đặc trưng, dễ ăn, trân châu đen vẫn chiếm được cảm tình đặc biệt của các các thực khách khi lựa chọn topping cho trà sữa.

Các loại thạch

Ngoài các loại thạch trái cây truyền thống, ngày nay, các loại thạch được biến tấu đa dạng với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau như: thạch con cá, thạch trứng,… Thạch có vị giòn ngọt đặc trưng, màu sắc vô cùng sặc sỡ, khi ăn đem lại cảm giác thích thú khó tả.

Bên cạnh các loại thạch được sản xuất công nghiệp, các quán trà sữa còn phục vụ các món thạch tự làm như: thạch củ năng, thạch khoai môn, thạch dừa, thạch phô mai… đem đến nhiều lựa chọn cho đông đảo khách hàng.

topping trà sữa là gì

Gần đây, trên thị trường có thêm một loại trân châu thạch mới, tên là trân châu 3Q. Dòng trân châu này tạo nên từ rau câu, mang cảm giác dai giòn sần sật khi thưởng thức

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh (Popball) có màu sắc sặc sỡ, là sự kết hợp giữa gốc calcium và chiết xuất rong biển. Hạt thủy tinh nhìn bề ngoài dễ bị nhầm lẫn với trân châu nhưng ăn vào sẽ thấy hoàn toàn khác. Nếu trân châu có vị dai dai, đem lại cảm giác vui miệng khi nhai thì hạt thủy tinh lại có lớp vỏ mỏng, cắn nhẹ vào sẽ chảy nước siro ra ngay (nước bên trong có nhiều vị khác nhau như cam, xoài, dâu,…).

topping nghĩa là gì

Pudding

Thạch pudding được làm từ nguyên liệu chính là bột flan trứng, mỗi chiếc thạch khá to và thường phải dùng muỗng để ăn. Điểm hấp dẫn của thạch pudding là lớp thạch mềm mịn sẽ từ từ tan trong miệng mà không cần nhai. Các loại pudding tiêu biểu phải kể đến là: pudding dâu, pudding đậu đỏ, pudding trứng…

Khúc bạch

trà sữa topping là gì

Khúc bạch là một món chè giải khát phổ biến với thành phần chính là sữa tươi, nước cốt dừa, whipped cream (kem sữa béo), gelatin, đường trắng,… Với hương vị thơm ngon, khúc bạch dần thay đổi để trở thành một loại topping ngon miệng trong trà sữa có hình dạng, màu sắc và hương vị đa dạng như: khúc bạch cacao, cà phê, matcha,…

Mochi “giọt nước”

Mochi là loại bánh truyền thống nổi tiếng của xứ hoa anh đào. Từ mochi, người ta sáng tạo ra loại topping mochi giọt nước làm từ bột agar, có tính chất tương tự như thạch.

Ngoài trân châu, hạt thủy tinh, pudding,… còn có rất nhiều loại topping khác như: bánh flan, hạt đậu đỏ, hạt trai dẻo, thạch sương sáo,… Mỗi loại topping đều đem đến những hương vị khác nhau.

full topping là gì

Vậy đâu là loại topping được yêu thích nhất, là vua topping của tất cả?

Giữa muôn vàn loại topping, trân châu đen vẫn là loại topping được yêu thích nhất và luôn được lựa chọn hàng đầu khi sử dụng kèm trà sữa của người tiêu dùng.

Thứ nhất: thói quen người dùng

Là topping ra đời đầu tiên, “người anh cả đi đầu của thị trường topping”, thật không dễ khi thay đổi người dùng đã có thói quen và sở thích mua hàng khi lựa chọn trân châu để ăn kèm cốc trà sữa của họ

Uống trà sữa có tốt không? 10 tác hại của trà sữa trân châu

Thứ 2: đa dạng

Càng ngày sự phát triển của thị trường trân châu càng mạnh hơn khi có nhiều loại trân châu như trân châu trắng, trân châu 3Q, trân châu hương vị (như hoa đậu biếc, đậu đỏ…), trân châu sợi hay gần đây nổi bật lên là trân châu đường đen.

Thứ 3: hương vị

Lựa chọn topping luôn phải phù hợp với các món ăn, thức uống thì hương vị của trân châu vẫn luôn hợp với trà sữa hay các món đồ nhẹ

Chính bởi vậy, qua bao nhiêu năm tháng kể từ khi du nhập về Việt Nam, trân châu vẫn là vua topping trong lòng khách hàng khi sử dụng kèm trà sữa.

Mua trân châu ở đâu để đảm bảo nhất

Nếu bạn là tín đồ trân châu, bạn đang phân vân khi lựa chọn trân châu thì bạn chỉ cần ăn thử trân châu tươi của Minh Hạnh Food sẽ có sự khác biệt hoàn toàn so với các loại sản phẩm khác trên thị trường. Sản phẩm trân châu tươi Kun Han được sản xuất thương mại nhưng tiêu chí đưa đến khách hàng chính là sự trải nghiệm khác biệt.

Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển thị trường trà sữa, Minh hạnh Food cho ra đời 02 dòng sản phẩm trân châu tươi là: Trân châu tươi thượng hạng, Trân châu tươi cao cấp. Cả 02 dòng sản phẩm này được nhiều khách hàng, chuỗi thương hiệu, hệ thống nhà hàng, cửa hàng tin dùng, yêu thích.

Yếu tố thứ nhất: Đối với sản phẩm trân châu tươi của Minh Hạnh Food, sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ khép kín; Đạt tiêu chuẩn ISO; Đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; Sản phẩm được công bố, cấp phép lưu hành toàn quốc. Đây được xem là yếu tố hàng đầu để trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food luôn dẫn dắt thị trường trà sữa trong những năm vừa qua.

Yếu tố thứ hai: Để tạo nên hạt trân châu tươi chính là thành phần chính. Đối với 02 dòng sản phẩm trân châu tươi cao cấp và trân châu tươi thượng hạng thành phần chính ở từng sản phẩm có sự khác nhau rõ rệt, nhưng tất cả các loại trân châu đều có cùng hương vị caramel. Song với tỉ lệ vị caramel có sự khác nhau tùy theo từng dòng sản phẩm trân châu tươi sẽ cho hương vị, màu sắc khác nhau.

Với những đặc điểm nổi trội của dòng sản phẩm trân châu tươi Kun Han ở trên khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm ngậy từ vị caramel, độ dẻo từ tinh bột sắn cao cấp và độ dẻo không dính. Lựa chọn trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn cho các món ăn, đồ uống mà bạn muốn thêm topping.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food, vì vậy để đảm bảo cho Quý khách mua được những sản phẩm uy tín chất lượng, các bạn hãy tham khảo tại đây.

Liên hệ ngay