Bạn có biết món trà sữa kem trứng, món đồ đang làm mưa làm gió, được các bạn trẻ săn lùng hiện nay chưa? Trà sữa kem trứng cháy là một món trà sữa cực thơm ngon với phần kem cháy béo ngậy, sánh mịn hòa quyện cùng với trà sữa mang đến cho bạn một món thức uống vô cùng đặc biệt. Hôm nay, cùng Minh Hạnh Food vào bếp thực hiện ngay nhé!
Trà sữa kem béo, đồ uống đang được các bạn trẻ genZ săn lùng bởi vị thơm của trà, ngon từ trân châu và béo từ kem trứng….
Để pha được một ly trà sữa kem trứng thì khá cầu kỳ nhưng nếu khéo léo lại rất dễ, thử ngay nhé!
Nguyên liệu làm Trà sữa kem trứng cháy cho 4 ly
- Hồng trà 10 gr
- Trà gạo 15 gr
- Bột sữa 60g
- Bột trứng 100 gr – Nếu không có bột kem trứng bạn có thể sử dụng bột custard thay thế
- Sữa béo thực vật 80 ml
- Sữa tươi không đường 80 ml
- Đường 60 gr
- Đường nâu 1 muỗng cà phê
- Đá viên 1 ít
- Nước sôi 500 ml
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, bình, ly, dụng cụ khò,..
Cách làm
Bước 1: Ủ trà
- Đổ khoảng 500ml nước sôi vào bình, lần lượt cho 10gr hồng trà và 15gr trà gạo, ủ trong 15 – 20 phút. Sau 20 phút, bạn dùng rây lọc bỏ phần bã trà bỏ đi, ta thu được khoảng 400ml nước trà.
Bước 2: Pha trà sữa
- Đổ phần nước trà vừa thu được vào bình, cho thêm 60gr bột sữa và 60gr đường vào, khuấy đều để đường, bột sữa hòa tan hoàn toàn vào nước trà.
Bước 3: Làm kem trứng
- Để làm kem trứng, bạn đổ vào cối xay 80ml sữa béo thực vật (sữa Rich), 80ml sữa tươi không đường và 100gr bột trứng.
- Điều chỉnh máy xay ở chế độ mạnh vừa và xay đến khi hỗn hợp này trở nên hòa quyện, sánh đặc và hơi bông lên là được.
Bước 4: Hoàn thành
Khi thưởng thức, bạn cho một ít đá viên vào ly, từ từ đổ trà sữa vào rồi cho kem trứng lên bề mặt.
Tiếp đó, bạn rắc đều 1 muỗng cà phê đường nâu lên trên lớp kem trứng rồi sử dụng một dụng cụ khò để làm cho phần đường chảy ra, chuyển sang màu hơi nâu nâu và có mùi thơm như caramel là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Trà sữa kem trứng cháy có màu sắc bắt mắt, ấn tượng với lớp kem trứng có màu vàng tươi cùng tầng trà sữa nâu sữa bên dưới.
Lớp kem trứng cháy thì ngọt, béo ngậy và thơm thoang thoảng, còn trà sữa thì đắng nhẹ, thơm mùi gạo và trà đen, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức.
Đặc biệt: bạn có thể thêm các topping yêu thích như trân châu, pudding …. uống kèm để tăng độ ngon cho thức uống nhé!
Món trà sữa kem trứng cháy thơm ngon, béo ngậy khiến ai uống cũng thích mê mà cách làm lại siêu đơn giản. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay để thưởng thức, Chúc bạn thành công!
Có thể mua nguyên liệu ở đâu?
Hiện nay trên thị trường đã có nhiều đơn vị, cửa hàng, sàn thương mại bán các loại đồ pha chế. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng nhất, các bạn hãy tìm mua tại các điểm bán hàng uy tín.
Là đơn vị hàng đầu trên thị trường cung cấp nguyên liệu pha chế, Minh Hạnh Food với nhiều năm kinh nghiệm, dây chuyền hiện đại, công nghệ khép kín cùng những chuyên gia tay nghề cao, tự hào giới thiệu những sản phẩm đạt chất lượng cao, phục vụ tiêu chí người dùng.
Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán trà sữa trân châu với đủ các loại. Bạn có thể bắt gặp và mua ở ngoài chợ hay các tiệm bán nguyên liệu chế biến đồ uống, siêu thị cũng như một số trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, để đảm chất lượng an toàn như mô tả, chất lượng uy tín hay không thì các bạn nên xem xét kỹ lưỡng. Chính vì vậy nếu muốn mua hàng nơi uy tín hãy mua hàng trực tiếp Minh Hạnh Food.